Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.2000, Page 20

Frjáls verslun - 01.08.2000, Page 20
Próf í iðnrekstrarfræði og iðnaðartæknifræði. Æfði og keppti í handbolta meðfram námi og vinnu. Gerði m.a. úttekt á kjötverslun KÁ og var framkvæmdastjóri 11-11 í þrjú ár. Tók við framkvæmdastjórn hjá Goða 1. júlí í sumar eftir tvö ár í atvinnumennsku erlendis. Goði er nýtt fyrirtæki í kjötiðnaði og sláturhúsareksti sem varð til þegar fimm fyrirtæki sameinuðust í eitt. Fyrirtækin sem sameinuðust eru: Borgarnes-Kjötvörur ehf. í Borgar- nesi, Sláturhús og kjötvinnsla Kaupfélags Héraðsbúa á Egils- stöðum, Kjötumboðið hf. í Reykjavík, Norðvesturbandalagið hf. á Hvammstanga og Þríhyrningur hf. Velta Kjötumboðsins var 2,2 milljarðar á síðasta ári. Áætluð ársvelta hins nýja fé- lags er 3,6 milljarðar. Starfsmannaijöldi er 260, yfir 700 í slát- urtíð. Um þessar mundir er unnið að endurskipulagningu og á næsta ári fara breytingar að sjást, t.a.m. með flutningi í nýtt vinnsluhúsnæði. - Hvað hafa íþróttirnar kennt þér? „Að vinna undir miklu álagi og þola mótlæti þannig að maður geti staðið gegn straumnum og haldið áfram þegar þörf kref- ur. Uthald í líkama veitir úthald í vinnu. Iþróttir veita aðhald í námi. Tæpitunguleysi." 33 Einar Bollason Framkvæmdastjóri íshesta hf. Leikmaður með KR, Haukum og íslenska landsliðinu í körfuknattleik til ijölda ára. Þjálf- ari í 20 ár, bæði hjá félagsliðum og landsliðinu. Átta sinnum Reykjavíkurmeistari, sex sinnum Islandsmeistari og tólf sinn- um bikarmeistari. Einar stofnaði ferðaþjónustufyrirtækið ís- hesta árið 1982 samhliða þjálfarastarfi sínu og hefur sfyrt því frá upphafi. Fyrirtækið selur hestaferðir og leigir út hesta. Rekstrinum var breytt fyrir nokkrum árum þegar byggð var hestamiðstöð með veitingastað og verslun. Veltan nemur í dag um 140 milljónum króna og er hún áætluð um 158 milljónir á næsta ári. Fastráðnir starfsmenn eru yfir 16 í dag fyrir utan af- leysingafólk. Á sumrin er starfsmannaijöldinn yfir tvöfalt meiri. Stærstu hluthafar eru: Einar og eiginkona hans, Sigrún Ing- ólfsdóttir, með 40 prósent. Stórir hluthafar eru einnig Kynnis- ferðir og Ferðaskrifstofa íslands með 30 prósenta hlut. - Hvað hafa íþróttirnar kennt þér? „íþróttirnar ala á keppnisskapi og aga, ástundun og jafnvel hlýðni. Gefa sterkan vilja, þjálfa samstarf með öðru fólki, „eng- inn heild er sterkari en veikasti hlekkurinn". Þrek eykst og per- sónulegt atgervi sfyrkist. Virðing fyrir mótherjum og samherj- um. Iþróttamenn gefast ekki upp.“ 33 ir íþróttamenn vel í bónuskerfi, þeir eru vanir því að fá klapp á bakið, launahækkun eða bónus. Það er meðal þess sem drífur þá áfram. Framlag allra er dýrmætt „í íþróttaliði kemur ólíkt fólk saman í eina liðsheild. Framlag allra er dýrmætt þannig að maður lærir að meta alla og vanmeta engan í hópnum. Liðið hefur ákveðin markmið og það er tilbúið til að leggja ýmis- legt á sig til að ná árangri. Markmiðin eru skýr og mælan- leg - að leika til sigurs. Til að ná settu marki gripa menn til þeirra aðgerða sem þeir telja þörf. Niðurstaðan mælist strax svo að íþróttamennirnir vita hvort þeir eru að ná árangri eða ekki. Allir þessir þættir skipta með sambærilegum hætti verulegu máli í rekstri fyrirtækja. Það þarf þrautseigju til að ná árangri, sérstaklega ár eftir ár eins og fyrirtæki þurfa að gera, og í rauninni er það ótrúlegur árangur þegar fyrirtæki halda sér á toppnum áratugum saman. Ekkert er sjálfgefið í því efni,“ segir Guðmundur. Iþróttirnar ala á keppnisskapi og aga, ástundun og jafnvel hlýðni, að sögn Einars. Allir keppa að sama marki og vinna á jákvæðan og uppbyggilegan hátt með stórum hópi manna. Liðsmenn verða að vera heilir í samstarfinu sín á milli. „Grundvöllurinn er hópsálin, samvinnan og það að bera virðingu fyrir mótherjum og samherjum,“ segir hann. Sam- vinnu læra íþróttamenn snemma, í harðri samkeppni er nauðsynlegt að kunna að treysta sjálfum sér og félögum sín- um, hafa trú á eigin getu og annarra og treysta öðrum til að ljúka þeim verkefnum sem þarf að ljúka. „Það getur enginn verið góður stjórnandi nema hann kunni sjálfur að láta að sljórn,“ segir Einar. Allir verða að kunna að taka gagnrýni og hún verður að vera sett fram á jákvæðan og uppbyggjandi hátt. Tæpitungu- 20
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172
Page 173
Page 174
Page 175
Page 176

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.