Vísir


Vísir - 05.12.1980, Qupperneq 12

Vísir - 05.12.1980, Qupperneq 12
12 Föstudagur 5. desember 1980 NÝTT NÝTT NÝTT NÝTT RALLY ÚLPUR bílstiórajakkar • Eigum þessa skemmtilegu jakka í öllum stærðum Verð frá kr. 25.900.- Nýkr. 259.- » Urval af taumerkjum á jakkana fyrirliggjandi Verð frá kr. 900.- IMýkr. 9.- • Minnum á okkar ódýru sætaáklæði Verð kr. 39.500.- Nýkr. 395.- Á ALLAN BÍLINN iOpiö mánud—föstud. frá kl. 9—6, laugard. kl. 10—16. Lítið inn eða hringið Sendum í póstkröfu Síðumúla 17, Reykjavik, Simi 37140 Sérstakt tækifæri Næst þegar þú kaupir filmu - athugaðu verðið FUJI filmuverðið er mun lægra, en á öðrum filmutegundum. Ástæðan er magninnkaup beint frá Japan. FUJI filmugæðin eru frábær, - enda kjósa atvinnumenn FUJI filmur fram yfir allt annað. Þegar allt kemur til alls, - þá er ástæðulaust fyrir þig að kaupa dýrari filmur, -sem eru baranæstum þvíeins góðar og FUJI filmur. FUJI filmur fást í öllum helstu Ijós- myndaverzlunum. ^JjjFUJICOLOR VlSIR Laxveiöimcnn koma meö aflann I Reykiöjuna, og þar bíöur laxinn þess aö veröa flakaður revktur eða (TrQfinn ~ grafinn. VÆNR SKAMMTUR AF JOUHANQKJÖn ,,A þessum árstima er þaö aö- allega jólakjötið, lamba- og svinakjöt, sem fólk kemur með til reykingar”, sagði framkvæmda- stjóri Reykiðjunnar Egill Thorar- ensen, i viötali við Visi, „annars reykjum við flesta þá matvöru sem viðskiptavinirnir koma með til okkar”. Við litum inn i Reykiðjuna i Kópavogi nýlega og þar var verið að pækla, salta og reykja af full- um krafti. Út úr reykofni var tek- inn vænn skammtur af jólahangi- kjöti, sem biður þess að komast á jólaborð Islendinga hér heima og erlendis. Nefndu þaö, viö reykjum það „Við neykjum jafnt fyrireinstakl- inga sem verslanir, mötuneyti og hótel”, sagöi framkvæmdastjór- inn, „óliklegustu matvæli fáum við til reykingar, sem dæmi um fjölbreytnina get ég nefnt, sel- kjöt, gæsir,kjúklinga, magál, sild og svið. Enda segjum við hér — nefndu það, viö reykjum það”. Mjög matarlegt var um að lit- ast i Reykiöjunni og flest sem þarna var á boðstólum, svo sem reyktur lax og graflax, grinilegt á jólaborðið. Við héldum okkur við jólahangikjötið, sem við ætluöum aö láta reykja fyrir jól og spurð- um hvað það tæki langan tima svona i mestu jólaönnunum? „Af- greiðslutimi hangikjöts er vika, en svinakjöt og léttreykt lamba- kjöt afgreiðum við á 3-4 dögum. Pæklun og annar undirbúningur tekur um 3 daga, sjálf reykingin er aðeins hluti af timanum. Eftir reykingu kjötsins er best að geyma þaö á þurrum og mjög köldum staö. Ef það er ekki gert er hætta á að hangikjötið verði of salt, vegna útgufunar á vökva vörunnar. Ef um geymslu á reyktu kjöti til langs tima er að ræða, er ráðlegt að frysta það.” Með ráðleggingar fram- kvæmdastjórans i huga yfirgáf- um viö starfsfólk Reykiðjunnar, sem var önnum kafið við að sjá sem flestum fyrir jólahangikjöti og öðrum gómsætum mat á jóla- borðið. — ÞG Hangikjötið tekið úr reykofninum, tilbúið á jólaborö tslendinga heima og erlendis. KOSTAR ÚTVARPSKLUKKA m/Kassenutækl GKR 146.570.00 - NÝKR 1.465.70

x

Vísir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vísir
https://timarit.is/publication/54

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.