Morgunblaðið - 15.10.2005, Síða 24

Morgunblaðið - 15.10.2005, Síða 24
24 m súkkulaðikaka sælkerans 10–12 bitar 200 g dökkt súkkulaði 200 g smjör 4 egg 2 dl sykur 2 ½ dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 100 g valhnetur fersk mynta og rjómi Setjið smjörið í pott og látið bráðna. Setjið súkkulaði útí bráðið smjör og lát- ið það bráðna þar í við lágan hita. Þeyt- ið egg og sykur og setjið hveiti, val- hnetur og lyftiduft þar útí ásamt súkkulaðibráðinni og blandið varlega saman. Hellið í smurt form með laus- um botni og bakið við 200°C í 15 mín- útur. Berið fram með rjóma og ferskri myntu. Þessi kaka er með yndislegu súkkulaðibragði og geymist mjög vel. perusalat fyrir 4 2 perur, afhýddar og skornar í bita 1 stk. sellerístöngull 200 g ferskt spínat ½ dós sýrður rjómi ½ tsk. salt örlítill pipar 30 g gráðaostur Afhýðið og úrkjarnið perur og skerið í bita. Skerið sellerístöngul í bita og blandið saman við peru og spínat. Hrærið saman sýrðan rjóma, salt og pipar og blandið saman við grænmetið og ávextina. Stráið muldum gráðaosti yfir.

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.