Fréttablaðið - 24.08.2004, Side 19
Herbamare kryddsalt frá Vogel er notað jöfnum höndum sem borðsalt og í matargerð.
Herbamare er blanda af hafsalti og lífrænt ræktuðum kryddjurtum og grænmeti og er því tilvalið
á grillmat. Herbamare er bæði hollara en venjulegt salt og einstaklega bragðgott. Það er kjörið
til að krydda steiktan fisk, salöt, egg, grænmeti, súpur, sósur, pasta, grjón og kjötrétti.
Ljúffengt kryddsalt
við öll tækifæri
Lífrænt ræktað bragðast betur!
*MSG (monosodium glutamat) er einnig nefnt þriðja kryddið. Það
er í flestum súputeningum og mörgum kryddblöndum, auk þess
sem flestar tegundir kryddsalts innihalda það einnig. Það er notað
í tilbúnar súpur, sósur, snakk alls konar og tilbúin matvæli. Margir
finna fyrir óþægindum við neyslu matar sem inniheldur MSG, svo
sem sljóleika, ógleði, svima, dofa í hálsi og bringu og höfuðverks.
Þessi óþægindi eru á ensku nefnd “Chinese Restaurant Syndrome”,
vegna þess hversu kínversk veitingahús eru yfirleitt óspör á MSG
við matargerð. Sumir hafa hreinlega ofnæmi fyrir þessu efni. Á
vöruumbúðum er það sjaldan merkt MSG, heldur E-621 eða aðeins
bragðauki (flavour enhancer).
Með Herbamare við hendina
þarftu varla annað krydd
Herbamare
er laust við
MSG*
- mest lesna blað landsins
Á MIÐVIKUDÖGUM
Sparnaður, hlutabréf, lífeyrir ofl.
Auglýsingasíminn er 550 5000
auglysingar@frettabladid.is