Tíminn - 10.07.1993, Qupperneq 19
Laugardagur 10. júlí 1993
Tíminn 27
BBkvikmynpahús
KKíNBOOINNí.,
Þrfhymlngurlnn
Umdeildasta mynd ársins 1993
SýndW.5.7, 9 og 11.10
Tvelr ýktlr I
Toppmynd
Sýndld. 5, 7, 9 og 11.10
Candyman
Spennandi hrollvekja.
Sýndkl. 5. 7.9og11
Stranglega bönnuð innan 16 ára
Loftskeytamafturlnn
Frábær gamanmynd.
SýndW. 5,7,9og11
Slðleysl
Mynd sem hneykslaö hefurfólk
um allan heim.
SýndW. 5, 7,9 og 11
Bönnuö innan 12ára.
Honeymoon In Vegas
Feröin til Las Vegas.
SýndW. 5, 7,9 og 11
Lokasýning
HELSTll BÓTAFLOKKAR:
1. jdi 1993. Mánaöargreiöslur
EIK/önxfculHeyrir (grunnlffieyrir)....... 12.329
1/2 hjónalifeyrir________________________ 11.096
Ful tekjutiygging elBlfByrisþega____________29.036
Ful tekjutiygging crakulifeyrisþega.........29.850
Heimilisupptiót............................. 9.870
Séretök heknilisuppbót.......................6.789
Bamalffeyrirv/1 bams....................... 10.300
Meólagv/1 bams ............................ 10.300
Mæóralaun/feóralaun v/1bams__________________1.000
Mæðralaun/feðralaunv/2jabama................—5.000
Mæðralaun/feðralaun v/3ja bama eða fleiri..10.800
Ektqubætuifekkilsbætur 6 mánaða.............15.448
EWgubætui/ekkilsbætur 12 mánaða____________11.583
Fulur ekkjullfeyiir...................... 12.329
DánarbEBturl8ár(v/slysa)_________________ ..15.448
Fæðingaistyikur.............................25.090
Vasapenlngar vistmanna..................... 10.170
Vasapenlngar v/sjúkratrygginga..............10.170
DaggreMslur
Fulir fæðingardagpeningar.................1.052.00
Sjúkradagpeningar einslaklings..............526.20
Sjukradagpenlngar fyrir hvert bam á framtæri ...142.80
Slysadagpeningar einstaklings...............665.70
Slysadagpeningar fyrir hvert bam á framfæri ...142.80
28% tekjutryggingaraukl, sem greiðist aðeins I júll, er
irmi I upphæöum tekjutryggingar, heimillsuppbótar og
sérstakrar heimilisuppbótar.
BILALEIGA
AKUREYRAR
MEÐ ÚTIBÚ ALLT í
KRINGUM LANDIÐ
MUNIÐ ÓDÝRU
HELGARPAKKANA
OKKAR
REYKJAVÍK
91-686915
AKUREYRI
96-21715
PÖNTUM BÍLA ERLENDIS
interRent
Europcar
Á ystu nftf
Sýnd I sal 2 W. 5, 7,9.05 og 11.15
Bönnuð innan 16 ára
(Unnt er að kaupa miða i forsötu fram I
tlmann. Númeruð sæb)
Óslftlegt tllboft
Umtalaðasta mynd árslns sem
hvarvetna hefur Notið metaðsókn.
Sýnd W. 5, 7,9og 11.15
SkriAan
Sýnd W. 5, 7, 9 og 11.05
Bönnuð innan 12 ára.
Bfólð
Ný mynd með John Goodman.
SýndW. 5, 9 og 11.10
FfflcQarfiir flóttl
Sýnd W. 5, 7 og 11.10
Bönnuð Innan 16 ára.
Ufand
Mynd byggð á sannri sögu.
SýndW. 9
Stranglega bönnuð Innan 16 ára.
Ath. Atriði i myndinnl geta komlð
illa við viðkvæmt fölk.
Mýs og nsenn
eflir sögu John Steinbeck.
Sýnd W. 7
Slöustu sýnlngar
SEKTIR
fyrir nokkur
umferöarlagabrot:
Umferðarráð
vekur afhygli á nokkrum
neðangreindum sektarfjárhæðum,
sem eru samkvæmt leiðbeiningum
rikissaksókpara til lögreglustjóra
frá Í2. febrúar 1991.
1
Akstur gegn rauðu Ijósi
Biðskylda ekki virt
Ekið gegn einstefnu
Ekið hraðar en leyfilegt er
Framúrakstur við gangbraut
Framúrakstur þar sem bannað er
„Hægri reglan" ekki virt
Lögboðin ökuljós ekki kveikt
•alltað 7000 kr.
” 7000 kr.
“ 7000 kr.
“ 9000 kr.
“ 5000 kr.
7000 kr.
7000 kr.
1500 kr.
Stöövunarskyldubrot
■alltaö 7000 kr.
Vanrækt að (ara með ökutæki
til skoöunar
Öryggisbelti ekki noluð
4300 kr.
3000 kr.
MJÖG ALVARLEG OG ÍTREKUÐ BROT
SÆTA DÓMSMEÐFERÐ.
FYLGJUM REGLUM •
FORÐUMST SLYS!
IUMFERÐAR
'RAÐ
HVÍTUR STAFUR
BLfNDRAFÉLAGIÐ yUMFEROAR
Tíminn hf.
óskar eftir
umboðsmanni á
Akranesi
Upplýsingar gefur Aðalheiður Malmquist
í síma 93-14261
fttarenýghotn
m/týóma op áu-öxtm
4 eggjahvítur
2 dlsykur
1 tsk. edik
Skraut:
Þeyttur rjómi, 2 1/2 dl (1 peli)
Ávextir
Bökunarplata smurð, hveiti stráð
yfir og hrist vel yfir. Teiknaður
hringur, ca. 26-28 sm, á plötuna.
Eggjahvítumar stífþeyttar, sykur-
inn settur út í og þeytt áfram, þar
til massinn er gljáandi og stífur.
Maísenamjöli og ediki hrært sam-
an við marengsinn. Smyrjið jafnt
yfir teiknaða hringinn á plötunni.
Bakað við 140° í 1 klsL og 15 mín.
Látið kólna í ofninum.
Tertubotn
250 gr hveiti
125 gr smjör
3 msk. sykur
3 msk. sýrður tjómi
400 gr rauður vínrabarbari
1 dl vatn
125 gr sykur
1 tsk. vanillusykur
Kartöflumjöl
6-8 makkarónukökur
25 gr muldar möndlur
Rabarbarinn skorinn í þunnar
sneiðar og soðinn í vatni með
sykrinum í fínt mauk. Jafnið að-
eins og bragðið til með vanillu-
sykrinum. Kælið. Smjörið og
hveitið mulið saman. Sýrða rjóm-
anum og sykrinum bætt út í og
deigið hnoðað fljótt saman. Helm-
ingur deigsins flatt út og sett í
tertuform ca. 24 sm. Pikkið deigið
og bakið við 200° í ca. 10-15 mín.
Muldar makkarónukökumar sett-
ar í botninn, þá rabarbaramaukið
og síðast muldu möndlurnar.
Hinn helmingurinn af deiginu
flatt út og skomir út mjóir striml-
ar, settir yfir kökuna í tíglamunst-
ur. Penslið með eggi yfir striml-
ana. Formið sett aftur inn í ofninn
við 200° og bakað áfram í 25- 30
mín. Kakan borin fram volg eða
köld með þeyttum rjóma.
Ca. 600 gr smálúðuflök
1 agúrka
Salt, pipar og hveiti
Smjör til steikingar
150 gr óbráðið smjör
Safi úr 1/2 sítrónu
Lúðuflökin roðflett, skorin í
hæfilega stóra bita. Kryddað með
salti og pipar og velt upp úr hveit-
inu. Bræðið smjör á pönnu og
steikið fiskinn í 3-4 mín. á hvorri
hlið. Agúrkan skorin í smábita.
Smálúðubitarnir settir á heilt fat
og haldið heitu. Óbrædda smjör-
inu bætt á pönnuna, þar á agúrku-
bitunum ásamt sítrónusafanum.
Kraumað þar til smjörið er allt
bráðið. Hellt yfir fiskinn á fatinu.
Borið fram með kartöflum og sí-
trónubátum.
Ostafjresistinjj,
150 gr skinka
1 laukur
4 kartöflur
1 tsk. salt
3 dl mjólk
1 msk. hveiti
200 gr smjörostur, skinku, bei-
kon eða eftir smekk hvers og
elns.
Vér brosum
„Ef ég ætti heimskan son,“ sagði reiður maður á pósthúsinu,
„myndi ég ráða hann í vinnu hér.“
Póstafgreiðslumaðurinn svaraði: „Faðir þinn hefur augsýnilega
ekki haft sömu skoðun."
Jón kom blindfullur heim um nóttina og sagði afsakandi við kon-
una sína: „Ég var neyddur til að taka þátt í drykkjukeppni með
vinunum."
Kona Jóns mælti þá: „Já einmitt og hver varð númer tvö?“
Skinkan, laukurinn og kartöfl-
umar skorið niður í strimla, raðað
í eldfast mót. Hrærið saman mjólk
og hveiti, bætið smjörostinum
saman við og hitið þar til osturinn
hefúr bráðnað. Hellið ostasósunni
yfir í formið. Stráið rifrium osti yf-
ir og bakið við 200° í 45 mín. Ber-
ið fram með salati, brauði og
smjöri.
þegar þú kemur þreytt(ur) heim
4 franskbrauðsneiftar
2 eggjahvítur
50 gr majones
2 msk. franskt sinnep
1 dós aspas
Salt og pipar
Stillið ofninn á 180°. Hellið saf-
anum af aspasinum og ristið
brauðið. Majonesið hrært með
sinnepinu, salti og pipar. Eggja-
hvítumar stífþeyttar, hrærðar var-
lega saman við majonesið. Brauð-
sneiðamar settar á bökunarpapp-
írsklædda plötu, aspasinum raðað
á sneiðarnar og majoneseggja-
hrærunni smurt yfir. Brauðið bak-
að í 10-12 mín. eða þar til það er
ljósbrúnt Borið fram strax.
Gott er að nudda yflr
^ leður með bananaberid,
þurrka svo ytir með þurrum,
mjúkum klúL
Vesti úr „kakl’-efni eru I
tísku hjá unga fólkinu f dag.
Mörg þeirra hafa átt jakka úr
samskonar efni og sniðið er
eins. Er þá tBvalÍð að klippa
bara af ermamar á jakkan-
um og þá er komíð vesö fyrir
sumariöl