Tíminn - 16.06.1995, Side 17

Tíminn - 16.06.1995, Side 17
Föstudagur 16. júní 1995 17 •í^8> m eð sínu nefi Viö veröum í Reykjavík í þættinum í dag og birtum lóö og hljóma viö lag eftir Kristínu Lilliendahl sem náöi talsveröum vinsældum fyrir nokkrum árum. Lagiö kom m.a. út á plötunni Aö vísu, meö Vísnavinum en þaö mun hafa veriö samiö áriö 1985. Lag og texti eru bæöi eftir Kristínu. Rétt er aö benda á aö viölagiö kemur inn í 3. og 5. vísu. Góöa söngskemmtun! < ) < » o 1 BREYTIR BORG UM SVIP Dm Gm7 A Dm Breytir borg um svip, birtu bregða fer. Gm A Dm Skuggar langir skríða fram, þaö er samkoma á Her. Gm I Grjótaþorpi gömul hús C F geispa á meðan drekka á Duus Dm Gm A Dm dagsins amsturs börn og gleyma sér. X 3 0 1 Berst frá Hótel Borg baráttunnar ljóð. Þar inni kveöa Vísnavinir verkamannsins óð. Jón á Austurvelli er, uppi á stalli einn, hann ber bæjarlífsins minninganna sjóö. C Dm Lúin sál í síðum frakka Gm labbar yfir Lækjartorg, A inn í strætóskýlisskarkalann Dm meö dropa sína og sorg. Dm Eyðilegt er Austurstræti, D Gm ómar öldurhúsum frá, A dags þar liðinn, þys og læti Dm leggur skugga á húsin grá. Börnum sín er borgin skjól og vörn sem breiðir yfir andamamma unga sina á Tjörn. Gistir hana gleöi og sorg glæöir lífi götur, torg. Þaö er nótt í Reykjavíkurborg. Þegar mætir morgunbjarmi myrkri nætur, allt er hljótt. Langt frá heimsins glaumi og harmi hvílir bærinn vært og rótt. Upp viö vegg af veikum mætti vaknar vorsins fyrsta blóm. Syngur hverjum hjartans slætti söng um lífsins helgidóm. Dm 1 > X 0 1 J 3 0 Gm 1 1 M nf n X X 0 1 I I X 3 2 0 1 0 D < »1 1 » 4 * < ► u ■ ; X 0 0 1 3 2 K I N G A imT r Vínn ngstölur miðvikudaginn: BÓNUSTÖLUR @@(42) Heildarupphæð þessa viku 48.458.750 áísi.: 1.187.750 fjjvinningur Danmerkur (1) og Noregs (2) UPPtVSINQAR, SlMSVARI «1- 63 15 11 LUKKULlNA 98 10 00 • TEXTAVARP »51 8IHT MIO PYBIRVABA UM PnCHTVIUUR /y&'/0 3 egg 175 gr sykur (2 dl) 50 gr hveiti (1 dl) 50 gr kartöflumjöl 1 tsk. lyftiduft 75 gr hnetur Fylling: 5 dl rjómi (2 pelar) 75 gr núggat 2 eggjarauöur Egg og sykur þeytt létt og ljóst. Bætið hveiti, kartöflu- mjöli og lyftidufti varlega saman viö. Hakkið hneturnar smátt og bætiö þeim út í hrær- una. Sett í vel smurt form og bakað í ca. 45 mín. við 175°. Kakan kæld. Núggatið hrært meö eggjarauöunum. Rjóm- inn þeyttur, smávegis rjóma hrært saman við núggatblönd- una og síðan öllum rjóman- um. Kakan skorin í tvo botna, núggatrjóminn settur á milli aö hluta til og hinn hluti rjómans settur yfir efri köku- botninn. Sá/l/lu. /?aöiía£a m/ möndtfm 200 gr smjör 200 gr sykur 4 egg 200 gr suðusúkkulaði 100 gr möndlur 150 gr hveiti 1 tsk. Iyftiduft Smjör og sykur hrært vel saman. Eggjunum bætt í, einu í senn, og hrært vel á milli. Súkkulaðið brætt viö vægan hita, aðeins kælt áöur en því er hrært út í. Möndlurnar muld- ar smátt og blandað saman viö hveitið og lyftiduftið og hrært út í. Deigið sett í smurt form (ca. 24 sm) og bakaö viö 175° í 50-60 mín. Kakan látin kólna í forminu. Brætt súkkulaði smurt yfir kökuna, skreytt með hnetukjörnum, marsip- anrósum, ávöxtum eöa hverju einu sem til er og aö smekk hvers og eins. Þeyttur rjómi borinn meö í sér skál. Sjómannaíufift 300 gr nautakjöt, skoriö í þunnar sneiöar 2 niöursneiddir Iaukar 30 gr smjör 1 kg kartöflur, skornar í þunnar sneiöar Salt og pipar 1 lárviöarlaufsblaö 2 dl kjötkraftur (soö) Kjötiö er brúnaö úr smjöri á vel heitri pönnu. Kjötið tekið af pönnunni og laukurinn brúnaður í feitinni sem eftir er á pönnunni. Kartöflum, kjöti og lauk raöað í eldfast smurt mót til skiptis, byrjiö og endið á kartöflum. Stráið salti og pipar yfir og lárviðarlaufsblaö- inu. Kjötkraftinum hellt yfir. Álpappír settur yfir, og mótiö sett í ofninn við 175° í 1-1 1/2 klst. Þaö má bæta smávegis vökva viö, ef rétturinn virkar þurr. Boriö fram beint úr ofn- inum. Gott er aö hafa salat og volgar brauöbollur með. Stn'dm kór/ 400 gr hakkaö kindakjöt 50 gr reykt flesk 1 dl brauðrasp 1 dl mjólk 1 egg 1 tsk. salt 1/2 tsk. pipar 25 gr smjör 2 1/2 dl mjólk 2 1/2 dl vatn Sósan: 4 dl kjötsoö 1 dl vatn eöa mjólk 4 msk. hveiti Sósulitur Kjöthakkinu, fleskbitunum (litlum), kryddi, brauðmylsnu, eggi og mjólk hrært vel saman í.skál. Deigiö mótaö í aflangt brauö. Látiö í litla ofnskúffu eða eldfast mót. Smjörbitar og fleskbitar settir ofan á. Látiö í 200-225° heitan ofn og steikt í 15 mín. Mjólk'og vatn hitaö og hellt í ofnskúffuna, látiö sjóða í 30 mín. Soðinu hellt úr skúffunni í pott og hérinn lát- inn aftur í ofninn smástund, áöur en hann er settur á fatiö. Hveiti og vatn hrist saman. Jafningnum er hellt út í sjóö- andi soðið í pottinum, hrært vel í. Gott er aö bragöbæta sós- una með smávegis rjóma og góðri sultu, t.d. rifsberja- hlaupi. A^ac^as’ m/ræfyt am 200 gr rækjur 200 gr aspargus (aspas) Smávegis dill Sítrónusafi Smávegis olífuolía Blandiö saman rækjum, asp- as og sítrónusafa ásamt dilli. Bragðiö til. Smávegis olífuolía sett yfir. Beriö fram meö grófu brauöi eða fyllingu í pítubrauð. Vissir þú ab ... Vib brosum 1. Stærsta þýska flugfélagiö heitir Lufthansa. Viö réttarhöldin: 2. Tunglið er lengst frá sólu, Dómarinn: Hefi ég ekki séö yður áöur? þegar fullt tungl er. Sakbomingurinn: Jú, jú, herra dómari. Það var ég sem kenndi 3. I Ungverjalandi boigum konunni yðar söng. við meö „forintum". Dómarinn: Tíu ár — óskilorðsbundin. 4. Jeanne d'Arc (Heilög Jó- hanna) var brennd á báli. Pabbinn fór með Ella litla meö sér á fæðingardeildina til að 5. Handboltaleikur stendur sjá þríburana sína. yfir í klukkutíma (60 mí: .). „Pabbi, þú verður aö hringja í alla vinina. Það veröur erfiö- 6. Hreint gull er 24 kar< ara að losna við þá en kettlingana síöast," sagöi Elli sem var 7. 17. maí er þjóðþátíöar- bara fimm ára. dagur Norömanna.

x

Tíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.