Fálkinn - 19.04.1930, Page 15
F Á L K I N N
Hvað verður eftir af konunni.
sem fylgist með tískunni?
^lln hcfir hvorki cyru nje hnakkn,
augabrúnir eða hár,
og kálfana vantar alveg
15 •
Vorvörur
fyrir kvenþjóðina
hafa komið með Goðafossi óg Gulifossi,
og meira bætist við með næstu skipum.
Verslunin Björn Kristjánsson
Jón Björnsson & Co.
GOTT RÁÐ.
Ef losa á sót eða kolasalla úr ofn-
um og eldstóm er gott að henda ann-
að slagið lómum blikkdósum á eld-
inn og lielst þá hólfið lireint innan.
Besl er auðvitað að klippa dósirnar
niður í rœmur því þá brenna þær
betur.
----x——
Ljósblá, ljósrauð og ljósgræn lök
eru nú talsvert að ryðja sjer til rúms
í Englandi. Og er það skiljanlegt þar
sem kolarykið er svo mikið sunistað-
ar að ómögulegt er að halda þvottin-
um hreinhyítum. Þrátt fyrir sóthríð-
arnar lijér í' bænum stundum, ætti
þó elcki að vera þörf á þvi íyrir okk-
ur að taka upp þennan sið, enda
myndi það óneitanlega verð'a nokk-
uð erfitt og kostnaðarsamt að elta
allar tískugrillurnar á þessu sviði,
nóg er samt.
RABARBARABÚÐINGUR.
1. kg. rabarbari, % liter vatn, 350
gr. sykur, G blöð hleypir, 4 matskeiðar
af þykkum rjóma, 4 matskeiðar cit-
ronsykur.
Rabárbarinn er hreinsaður og skor-
inn niður í smábita, soðinn í vatninu
og sykrinum þangað til hann er orð-
inn meir og marinn gegnum hár-
sigti. Þá er tekið nokkuð af vatninu,
það sem fyrst kemur niður um sigt-
ið og hleypirinn leystur upp í þvi.
Síðan er öllu blandað sarnan og
sykrinum og rjómanum hrært út i
þetta, og hitað yfir eldi, en má ekki
sjóða. Skál eða mót er því næst skol-
að innan í vatni og stráð i það dá-
litlum sykri og öllu maukinu helt
upp i. Þegar þetla er orðið kalt er
skálinni hvolft við. Rjómi er bor-
inn tneð.
------x-