Fálkinn - 23.05.1962, Síða 26
kvenþjóðin
rit^! jóri
KRISTJANA
STEIMGRÍMSDÓTTIR
3 egg
100 g. sykur
125 g. hveiti
14 tsk. lyftiduft
Kremið:
125 g. hnetusmjör
(peanut butter)
85 g. smjör
300 g. flórsykur
1 msk. lútsterkt kaffi
3 msk. mjólk
Þeytið egg og sykur i skál yfir gufu þar til það er létt og
ljóst. Tekur um 10 mínútur, á að hafa allt að þrefaldast í
skálinni.
Sáldrið hveiti og lyftidufti, blandið því varlega í eggin.
Hellt í velsmurt, brauðmylsnustráð mót.
Bakað við meðalhita í nálega 15 mínútur. Kakan tekin
úr mótinu, kæld á kökugrind. Kljúfið kökuna í þrennt.
ÍSmyrjið kremi milli laga og utan á kökuna. Skreytið með
irauðum kirsuberjum.
Aœfami
,,Chiffon“ slæða er snotur,
þægileg og kvenleg, en hefur
bara þann ókost að nær ógern-
ingur er að láta hana tolla á
sínum stað.
Hér er gert ráð fyrir að
Chiffon sé keypt í metramáli
en eins og hægt er að fara með
tilsniðna slæðu.
Hafið ferkantað stykki 75X
115 cm. Skiptið því í þrjár
jafnar lengjur nál. 25X57 cm.,
sem eru saumaðar í endana,
faldað. Brjótið lengjuna í
tvennt á lengdina og mælið 55
cm. í miðjunni. Stingið í sauma-
vél beggja vegna við miðjuna,
eins og myndin sýnir, stangið
líka efnið saman á 10 cm.
löngu bili beggja vegna.
Rennið oninu yfir höfuðið,
hnýtið eða iátið endana liggja
lausa eins og á myndinni.
Opið í miðjunni má stækka
eða minnka eftir höfuðstærð
hvers og eins.
26 FÁLKINN