Vikan - 30.06.1960, Side 26
niaíui' matur nialur matur
Ananas-kótelettur.
Veljið ekki feitar kótelettur. Saltið þær, pipr-
ið og veltið þeim upp úr raspi. Brúnið þær vel
beggja vegna. Takið upp iitla ananasdós, hellið
vökvanum yfir kóteletturnar á pönnunni, og
látið þær malla í honum. Smyrjið hveitibrauðs-
sneiðar, og leggið kóteletturnar á þær, eins og
sést á myndinni. Setjið salt, papriku og helzt
ofurlítið vín í feitina, og hellið henni yfir
kóteletturnar. Raðið síðan ananasbitum á þær
og meðfram þeim á fatið.
Skinkubananar með hrísgrjónum.
Þvoið grjónin vel og sjóðið siðan. Brúnið
bananana ofurlítið í smjöri, og kreistið sítrónu-
safa yfir. Rúllið soðinni skinkusneið utan um.
Látið lirlsgrjónin í form og hvolfið þeim á disk,
sem er aðeins hitaður upp. Tómatketchup er
sett með á diskinn, og bananarúllunum raðað
á eins og sýnt er á myndinni. Skreytt með
persilju.
Góð dönsk sandkaka.
250 g smjör eða smjörl., 250 g hveiti, 4 egg
og 200 g púðursykur.
Smjörið og púðursykurinn er hrært ljóst og
þétt. Eggjarauðunum er bætt i, einni og einni
í einu. Því næst er hveitinu bætt I mjög varlega.
Eggjahviturnar eru stífþeyttar og bætt út í. Bak-
að í aflöngu fxirmi, vel smurðu. Innan I formið
er settur pergamentpappír. Vandið samskeytin
í hornunum. Pappírinn er smurður innan með
bráðnu smjöri. Deiginu er hellt i og bakað við
jafnan hita, um 180 gráður. Formið er sett á
botninn í ofninum, og baksturinn tekur 45 mín.
Stingið prjóni i kökuna til að vera viss um,
hvenær hún er bökuð.
Fín sódakaka.
200 g smjörl., 200 g sykur, 4 egg, 250 g
hveiti, 125 g kartöflumjöl, 4 tesk. lyftiduft,
IVí. dl mjólk, rifinn sítrónubörkur, rúsínur.
Smjörlíkið er hrært vel með sykrinum og
eggjarauðunum síðan hrært saman við. Hveiti
og lyftidufti blandað saman og hrært út í ásamt
mjólkinni. Næst eru eggjahvíturnar stífþeyttar
og settar í og einnig sítrónubörkur og rúsinur.
Bakað í vel smurðu formi í um 1 klst.
Norskir draumar.
100 g liveiti, 90 g smjör, 30 g ílórsykur, 1
eggjarauða, möndlumassi úr 100 g af sæt-
um möndlum, 100 g flórsykur og Vi eggja-
hvita, jarðarberjasulta.
Smjör og hveiti mulið saman, flórsykri og
eggjarauðum bætt í. Hnoðist vel og standi síðan
á köldum stað, helzt frá kvöldi fram á næsta
morgun. Möndlumassinn er búinn til á þann
hátt, að möndlurnar eru hakkaðar og síðan
hrærðar og hnoðaðar með flórsykrinuin og
eggjahvítunni. Afgangurinn af eggjahvítunni er
settur í síðast. Deigið er flatt út, afar þunnt,
búnar til litlar, kringlóttar kökur, — seltar á
plötu, mitt i ofninn, og bakaðar við jafnan liita
í 5—10 mín. eða þar til möndlumassinn er gul-
brúnn. Um leið og kökurnar eru settar á fat,
er látin ofurlitil doppa af jarðaberjasultu eða
annarri góðri sultu ofan á.
26.
VERDLAUNAKROSSGÁTA
VIKUNNAR
Vikan veitir eins og kunnugt er verð-
laun fyrir rétta ráðningu á krossgát-
unni. Alltaf berast margar lausnir. Sá
sem vinninginn hefur hlotið fær verð-
launin, sem eru:
100 KRÓNUR.
Veittur er þriggja vikna frestur til
að skila lausnum. Skulu lausnir sendar
í pósthólf 149, merkt „Krossgáta".
Margar lausnir bárust á 21. kross-
gátu Vikunnar og var dregið úr rétt-
um ráðningum.
FJÓLA GUÐLAUGSDÓTTIR,
Sunnubraut 15, Keflavík,
hlaut verðlaunin, 100 krónur og má
vitja þeirra á ritstjórnarskrifstofu
Vikunnar, Skipholti 33.
Lausn á 21. krossgátu er hér að neðan:
• •♦MEÐ + H
♦ ♦KáT+PE
+ + 0BNA + M
+ + N + ALDI
SBUN + DÍL
RðANDI + L
EFNI+BEN
INDBIÐI +
FALUB + MÖ
A+IN + PAB
ROTNAR + A
+ + + UTAN +
+ + UFIN+B
+ ♦ M 0 R 8 U N
ÖND + S + + +
LARUN++ +
+ CANAR + B
N+FDBOLL
ÆTIILM'AÖ
LlfBASTM
0N + + PATA
NANKINIR
+ BEIN + BÖ
T+INNA + S
R I N N + M A +
ANDfFIRA
FNIR+B IF
VERID9+L
KIAFUR
Vfl
AÐSKIUÐ
TONN
SNEIO
GÆLU
Nrt FN
SPINN-
UR
BAND
ÖM.
TÓNN
VIS-
INOA
ÚREIN
VEKI
6REMJ0
UT
TEklÐ
SVRCUA
LIMUR
NEC.RI
VIN
ST0FAN
SAM
HLJÓOAR
BENDINA
Geo-
VEIKUR
TALA
FLATAR-
MYND
ÆDDI
Ci A8B
ENDIN&
VERK-
SMIÐJA
VINNU-
FÖS
I.BlNPft
TAKA
IlOOiUN
SJOR
REIOUR
RÍKI
TONN
ÓLANS-
LAUSAR
NOTHAF
TYFTflDU
RÖDD
HÆTTU-
LAUST
HVILAST
SYN6JA
TÓNN
BJÓ
TIL
SAMST-
GUBS-
BARN
6RIP
RODD
ST0RFUM
HLUT
VERKID
TALA
A BVSSU
ENDINCt
TONN
END-
ING
ÞAO SEM
HORfrm
IAKKA
TIMA-
BIL
EN0IN&
HVENÆR
ILATID
FLUCl -
FÉLAG
ÞETTft
SKEL
SK ST
KEVIÍ
GREINIR
ENDING
SMAORB
&CMÐI
TIGN
OSAMST-
TÓNN
i&yv
26
VIK A N