Vikan


Vikan - 26.11.1964, Page 8

Vikan - 26.11.1964, Page 8
Borgoríell Laugavegi 18. Sími 11372. SPJALDSKRÁRKASSAR OG HJÓIA- BORD X LÁGT VERÐ. SMEKKUR. GÆÐI. ÞAÐ BEZTA ER ALDREI OF GOTT. Vér getum nú boðið yður mjög vandaða og smekklega spjald- skrárkassa ásamt hjólaborðum undir þá frá EGON HILLEBRAND. Xi Margar gerðir og stærðir. Nauðsynlegt fyrir alla sem hafa vélabókhald og einnig fyrir spjaldskrár af ýmsum gerðum. Kókoskaka ineð kaffiglassúr. 2 egg, 2 dl. sykur, 1 14 dl. kókosmjöl, 2 dl. hveiti, 114 tsk. lyftiduft, 100 gr. brætt og kælt smjör eSa smjörlíki, 1 dl. volgt vatn. Glassúrinn: 114 dl. þykkur rjómi, IV2 dl. sykur, 1 matsk. sýróp, 1 matsk smjör, 1—2 tsk. duftkaffi. Eggin eru þcytt vel og sykurinn settur i og haldið áfram að hræra þar til deigið er vel hvítt og létt. Kókosmjöl, hveiti og lyftiduft hlandað i og síðan smjöri og vaini saman. Sett í vel smurt form, sem raspi hefur verið stráð lauslega inn- an i. Kakan bökuð i 175 gr. lieitum ofni i ca. 40 min., tekin úr forminu og látin kólna á vírgrind. Glassúrinn er gerður þannig: Ölln hlandað saman nema kaffinu og látið sjóða i ca. 20 min, eða þar lil það þykknar. Þá er kaffið sett saman við og bráðin látin kólna svolitið áður en hún er smurð yfir kökuna. Kókosmjöli stráð yfir. Kókosbollar. 75 gr. smjör eða smjörliki, 14 egg, 1 matsk. sykur, 2—2% dl. hveiti. Fylling: 75 gr. smjör, 1 dl. sykur, 1% egg, 100 gr. kókosmjöl (3 dl.) 14 matsk. hveiti, 14 tsk. lyftiduft. Blandið saman öllu í deigið og látið standa um stund á köldum stað. f fyllinguna er smjör og sykur hrært saman og þeyttum eggjunum bætt i og siðast kókosmjölinu, hveitinu og lyftiduftinu. Fletjið síðan út deigið og þekið lítil forin að innan með þvi og setjið fyllinguna þar i. Bakað i 200 gr. heit- um ofni í ca. 20 mín. Þetta verða 10 stykki. Kókossnittur. Deigið: 100 gr. smjör eða smjörliki, 1 matsk. sykur, 1 tsk. lyftiduft, 214 dl. hveiti. Kókosfylling: 2 matsk. smjör, 114 dl. sykur, 2 litil egg, 100 gr. kókosmjöl. Skreyting: Sulta, helzt berjasulta, l'lórsykurglassúr, kókosmjöl. Deigið hrært og því smurt á bökunarplötu. í fyllinguna er smjör og sykur hrærf vel, eggjunum bætt í og síðast kókós- mjölinu. Þunnt lag af sultu smurt á deigið, fyllingin síð- an breidd jafnt yfir og kakan hökuð i 225 gr. heitum ofni i ca. 20 mín. Látin kólna og flórsylcurglassúr smurt yfir, sem litaður liefur verið hleikur með því að hræra sultuna saman við. Kókosmjöli stráð yfir. Þegar kakan er alveg köld er hún skorin i ferhyrnda hita. Kókoskökur. 75 gr. smjörlíki, 14 dl. sykur, 1 dl. hveiti, 5 matsk. kókos- mjöl. Skreyting: 1 ananasdós, ca. 50 gr. suðusúkkulaði, kókos- mjöl. Smjörlíkið hrært þar til það er lint, sykur og egg sett sam- g — VXKAN 48. tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.