Vikan - 26.11.1964, Síða 8
Borgoríell
Laugavegi 18.
Sími 11372.
SPJALDSKRÁRKASSAR
OG HJÓIA-
BORD
X
LÁGT VERÐ.
SMEKKUR.
GÆÐI.
ÞAÐ BEZTA ER ALDREI OF
GOTT.
Vér getum nú boðið yður mjög
vandaða og smekklega spjald-
skrárkassa ásamt hjólaborðum
undir þá frá
EGON HILLEBRAND.
Xi
Margar gerðir og stærðir.
Nauðsynlegt fyrir alla sem
hafa vélabókhald og einnig
fyrir spjaldskrár af ýmsum
gerðum.
Kókoskaka ineð kaffiglassúr.
2 egg, 2 dl. sykur, 1 14 dl. kókosmjöl, 2 dl. hveiti, 114 tsk.
lyftiduft, 100 gr. brætt og kælt smjör eSa smjörlíki, 1 dl. volgt
vatn. Glassúrinn: 114 dl. þykkur rjómi, IV2 dl. sykur, 1 matsk.
sýróp, 1 matsk smjör, 1—2 tsk. duftkaffi.
Eggin eru þcytt vel og sykurinn settur i og haldið áfram
að hræra þar til deigið er vel hvítt og létt. Kókosmjöl, hveiti
og lyftiduft hlandað i og síðan smjöri og vaini saman. Sett
í vel smurt form, sem raspi hefur verið stráð lauslega inn-
an i. Kakan bökuð i 175 gr. lieitum ofni i ca. 40 min., tekin
úr forminu og látin kólna á vírgrind. Glassúrinn er gerður
þannig: Ölln hlandað saman nema kaffinu og látið sjóða i
ca. 20 min, eða þar lil það þykknar. Þá er kaffið sett saman
við og bráðin látin kólna svolitið áður en hún er smurð yfir
kökuna. Kókosmjöli stráð yfir.
Kókosbollar.
75 gr. smjör eða smjörliki, 14 egg, 1 matsk. sykur, 2—2%
dl. hveiti. Fylling: 75 gr. smjör, 1 dl. sykur, 1% egg, 100 gr.
kókosmjöl (3 dl.) 14 matsk. hveiti, 14 tsk. lyftiduft.
Blandið saman öllu í deigið og látið standa um stund á
köldum stað. f fyllinguna er smjör og sykur hrært saman og
þeyttum eggjunum bætt i og siðast kókosmjölinu, hveitinu og
lyftiduftinu. Fletjið síðan út deigið og þekið lítil forin að
innan með þvi og setjið fyllinguna þar i. Bakað i 200 gr. heit-
um ofni í ca. 20 mín. Þetta verða 10 stykki.
Kókossnittur.
Deigið: 100 gr. smjör eða smjörliki, 1 matsk. sykur, 1 tsk.
lyftiduft, 214 dl. hveiti. Kókosfylling: 2 matsk. smjör, 114 dl.
sykur, 2 litil egg, 100 gr. kókosmjöl. Skreyting: Sulta, helzt
berjasulta, l'lórsykurglassúr, kókosmjöl.
Deigið hrært og því smurt á bökunarplötu. í fyllinguna er
smjör og sykur hrærf vel, eggjunum bætt í og síðast kókós-
mjölinu. Þunnt lag af sultu smurt á deigið, fyllingin síð-
an breidd jafnt yfir og kakan hökuð i 225 gr. heitum ofni i
ca. 20 mín. Látin kólna og flórsylcurglassúr smurt yfir, sem
litaður liefur verið hleikur með því að hræra sultuna saman
við. Kókosmjöli stráð yfir. Þegar kakan er alveg köld er hún
skorin i ferhyrnda hita.
Kókoskökur.
75 gr. smjörlíki, 14 dl. sykur, 1 dl. hveiti, 5 matsk. kókos-
mjöl. Skreyting: 1 ananasdós, ca. 50 gr. suðusúkkulaði, kókos-
mjöl.
Smjörlíkið hrært þar til það er lint, sykur og egg sett sam-
g — VXKAN 48. tbl.