Ægir - 01.04.1983, Side 64
Skata:
Stór, slægð, pr. kg ............................... 2.42
Stór, óslægð, pr. kg ............................ 2.01
Stór, börðuð, pr. kg............................... 3.46
Skötuselur:
Slægður með haus, pr. kg .......................... 4.40
Vinnsluhæf halastykki, ísuð í kassa, pr. kg..... 13.10
Háfur, hæfur til frystingar:
Hvert kg......................................... 1.65
Langhaii, hæfur til frystingar:
Hvertkg............................................ 3.16
Hrogn:
1. fl., pr. kg ................................. 14.78
2. fl., pr. kg .................................... 7.19
Skarkoli, hæfur til frystingar:
Hvertkg............................................ 3.49
Kassafiskur:
Þegar slægður fiskur eða óslægður karfi er isaður í
kassa í veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist
10% hærra verð en að framan greinir, enda sé ekki meira
en 60 kg af fiski ísað í 90 lítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa
og tilsvarandi fyrir aðrar stærðir af kössum. Eigi skal
greiða hærra verð (kassabætur) fyrir þann hluta af afla
veiðiskips, sem er í kössum, sem reynast innihalda meira
en tilskilda hámarksþyngd samkvæmt sýnatöku.
Línufiskur:
Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu,
keilu og gráðlúðu, sem veitt er á línu og fullnægir
gæðum í 1. flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan
greinir. Sé framangreindur línufiskur ísaður í kassa í
veiðiskipi greiðist 14% álag í stað 10%.
Önnur ákvæði:
Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks
trjónu um sýlingu á sporðblöðkuenda.
Öll verð miðast við að fiskurinn sé veginn íslaus -
seljendur afhendi fiskinn aðgreindum eftir tegundum
flutningstæki við skipshlið.
Á það skal bent, að æskilegt er að áhafnir veiðiskip
flokki sjálfar aflann eftir stærð áður en hann er afhen
til vinnslu verði slíkri vinnutilhögun við komið.
Reykjavík, 28. febrúar 1983.
Verðlagsráð sjávarútvegsins.
Fiskbein, fiskslóg og lifur Nr- 5/,9S\
Verðlagsráð sjávarútvegsins hefur ákveðið eftirfaran°j
lágmarksverð á fiskbeinum, fiskslógi og heilum fis*0
mjölvinnslu svo og á lifur frá 1. mars til 31. maí
a) Þegar selt er frá fiskvinnslustöðvum til
fiskmjölsverksmiðja:
Fiskbein og heill fiskur, sem ekki er sér-
staklega verðlagður, hvert tonn.........kr.
Karfa- og grálúðubein og heill karfi og
grálúða, hvert tonn .....................—
Steinbítsbein og heill steinbítur, hvert tonn —
Fiskslóg, hvert tonn ......................—
b) Þegar heill fiskur er seldur beint frá
skipum til fiskmjölsverksmiðja:
Fiskur, sem ekki er sérstaklega verð-
lagður, hvert tonn ......................—
Karfi og grálúða, hvert tonn ............—
Steinbítur, hvert tonn ..................—
Verðið er miðað við, að seljendur skili framangre'I1“'j
hráefni í verksmiðjuþró. Karfa- og grálúðubeinum s
haldið aðskildum.
Lifur (bræðsluhæf, seld frá veiðiskipi til lifrarbræðsl11'
160.00
235-00
105.0°
72.0°
136.75
200.85
89.75
•„Xll
Ferskfiskmat:
Um mat á fiski fer samkvæmt reglugerð nr. 55 frá 20.
mars 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl., eða
reglum, sem kunna að verða settar siðar.
Verðuppbót á karfa og ufsa:
Með vísun til 3. gr. laga nr. 4 1. febrúar 1980, skal
greiða 25% uppbót á framangreint verð á ufsa frá 1. maí
til 31. maí og 15% uppbót á framangreint verð á karfa
allt verðtímabilið að meðtöldum uppbótum á kassafisk
og línufisk. Uppbót þess greiðist úr verðjöfnunardeild
Aflatryggingasjóðs og annast Fiskifélag íslands greiðsl-
urnar til útgerðaraðila eftir reglum, sem sjávarútvegs-
ráðuneytið setur.
1)
2)
Lifur, sem landað er á höfnum frá
Akranesi austur um til Hornafjarðar, ^
hverttonn...........................kr. 1930-
Lifur, sem landað er á öðrum höfnum, ^
hvert tonn..........................— 1515-
Verðið er miðað við lifrina komna á flutningstæki v*
hlið veiðiskips.
Reykjavík, 4. mars 1983.
Verðlagsráð sjávarútvegsins.
224 — ÆGIR