Hlín - 01.01.1930, Qupperneq 111

Hlín - 01.01.1930, Qupperneq 111
109 Httn ar eldivið og vinnu og er sjerstaklega hreinlegur og þægilegur í rneðferð. Síðast en ekki síst: Maturinn er viðurkendur að vera bæði næringarmeiri og brag'ðbetri en úr vanalegum pottum, eins og' gefur að skilja, þegar þess er gætt, að maturinn er soðinn við gufu, og ekkert af næringarefnunum g'etur tapast út í soðið, og potturinn er loftþjettur, svo að engin efni geta kornist burt með gufunni. — Pottinn má nota. á hvaða eldi sem er: rafmagni, kola- eða svarðareldi og gasi og sparast alt að % eldiviðar við suðuna. Þegar suðan er komin upp, þarf lítinn hita til að halda við. Matur, sem vanalega er soðinn í 2 tíma, þarf ekki að sjoða nema 40—50 mín. í potti þessum. Eins og myndin sýnir, má sjóða fleiri tegundir í pottinum í einu í pönnum, sem fylgja, einnig fylgir pottinum greinileg skýr- ing' á notkun hans og dálítil matreiðslubók. — Rúgbrauð má baka í pottinum í vanalegum bökunardunkum, og verða brauðin svipuð og hverabrauð, gegnseidd og skorpulaus. Jeg hef notað pottinn síðan um jól í fyrra (fjekk hann í jóla- gjöf vestur í San Fransisco) og hef notað hann daglega síðan, og' má ekki án hans vera. Helga Bjarnadóttir frá Grýtubakka. Niðursuða i glösum. Á seinni árum er alment farið að nota glös til niðursuðu í stað blikkdósa sem áður tíðkuðust. Húsmæðurnar vilja sjálfar geta soðið niður hvenær, sem eitthvað nýtt fellur til og jafnóð- um og glösin losna, það eru mikil þægindi hjá því að þurfa að sækja smið í hvert sinn til að »lóða« aftur dósirnar. Jeg hef nú um nokkur-ár soðið niður í glös (Weck glös), og hefur fallið það svo ágætlega, að jeg verð að skýra ykkur frá reynslu minni í þessu efni. Jeg hef árlega bætt við fleiri og fleiri matartegund- um, sem jeg sýð niður, síðast fórum við að reyna að sjóða niður blóðmör og tókst það vel. Glösin eru hreint og beint orðin bestu vinir okkar allra á heimilinu. Glösunum fylgir greinileg uppskrift, en best er að reyna og' prófa sjálfur, og býst jeg við að húsmæðurnar komist fljótt upp á gott la.g með að nota glösin. — Það er sjerstaklega þægilegt að grípa til niðursoðinna matvæla, ef gesti ber að garði, eða ef annríki hamlar einn daginn öðrum fremur að ha.fa mikið fyrir matargerðinni, og þá verður því ekki neitað, að skemtilegra er að nota sína eigin niðursuðu en aðflutta. — Það sem sjerstak- lega gerir að margir kvekkjast á niðursuðunni er það, að glösin
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.