Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Page 149

Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Page 149
Kristberg Kristbergsson prófessor Greinar í ritrýndum fræðiritum Sonication assisted extraction of chitin from North Atlantic shrimps (Pandalus borealis). J. Ag. Food Chem. 2006. 54(16)5894-5902. Kjartansson G, Zivanovic S, Kristbergsson K, Weiss J. Influence of storage temperatures on microbial spoilage characteristics of haddock fillets (Melanogrammus aeglefinus) evaluated by multivariate quality prediction. Int. J. Food Microbiol. 2006.111(2006)112–125. Olafsdottir G, Lauzon H, Martinsdottir E, Kristbergsson K. Evaluation of shelf life of superchilled cod (Gadus morhua) fillets and the influence of temperature fluctuations during storage on microbial and chemical quality indicators. J. Food Sci. 2006. 71(2)S97-S109. Olafsdottir G, Lauzon H, Martinsdottir E, Oehlenschläger J and Kristbergsson K. Sonication assisted extraction of chitin from shells of fresh water prawns (Macrobrachium rosenbergii). J. Ag. Food Chem. 2006. 54(9)3317-3323. Kjartansson G, Zivanovic S, Kristbergsson K, Weiss J. Bókarkaflar Electronic-nose technology: application for quality evaluation in the fish industry. Kafli í bókinni: Odors in the food industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. Útgefandi er Springer, NY, NY. Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Bls. 57-74. Olafsdóttir G, Kristbergsson K. 2006. Kítín og Kítósan. Kafli í bókinni Vísindin heilla – Sigmundur Guðbjarnason 75 ára. Háskólaútgáfan, Reykjavík 2006. Fyrirlestrar Áhrif eðliseiginleika kítínefna á fitubindingu og mögulega upptöku fitu í meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík 2006, 3.-4. mars í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundur og flytjandi: Kristberg Kristbergsson (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). The effect of molecular characteristics of the effect of molecular characteristics of chitosan on its ability to bind fat in an in chitosan on its ability to bind fat in an in vitro simulation model for digestion.vitro simulation model for digestion. T. Helgason, J. Weiss, D. J. McClements, J. Gislason, J. M. Einarsson, K. Kristbergsson. Flytjandi: Kristberg Kristbergsson. (http://www.aftc.ca/TAFT2006/PPoint_Presentations.html). Influence of chitosan on lipase activity and bioavailability of fatty acids during lipid digestion. Flutt á “10th International Con- ference on Chitin and Chitosan” og “7th International Con- ference of the European Chitin Society” haldið í Montpellier í Frakklandi, 6-10. september 2006. T. Helgason, J. Gislason, D. J. McClements, K. Kristbergsson, J. Weiss. Erindið var flutt 9. september og flytjandi var Þrándur Helgason en undirritaður er aðalleibeinandi hans í námi (MS og síðar Ph.D) en erindið var úr MS-verkefni hans. Veggspjöld Deacetylation of crustacean chitin with high intensity ultra- sound. Institute of Food Technologists Annual Meeting Book of Abstracts; 24.-28. júní 2006 í Orlando, Fl.. 020E-01. G. T. Kjartansson, K. Kristbergsson, J. Weiss, S. Zivanovic. (http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp). Chitosan as a fat reducer: Influence of molecular weight of chitosan on emulsion droplet complexation in an in vitro digestion model. Institute of Food Technologists Annual Meeting Book of Abstracts; 24.-28 júní 2006 í Orlando, Fl. 020E-04 T. Helgason, J. McCements, K. Kristbergsson, J. Weiss. 2006. (http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp). Hnigfræði skyrs. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Guðmundur Guðmundsson og Kristberg Kristbergsson. Ágrip V306 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Áhrif eðlisefnafræðilegra eiginleika kítosans á bindingu þess við maísolíu í umhverfi sem líkir eftir meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Þrándur Helgason, Jochen Weiss, D. Julian McClements, Jóhannes Gíslason, Jón M. Einarsson og Kristberg Kristbergsson. Ágrip V307 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Áhrif örhljóðbylgna á vinnslu og eðliseiginleika kítosans sem unnið er úr skeljum ferskvatnsrækju (M. rosenbergi) og Norður-Atlantshafs rækju (P. borealis). Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Gunnar Þór Kjartansson, Kristberg Kristbergsson, Svetlana Zivanovic og Jochen Weiss. Ágrip V308 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006, haldið af Bændasamtökum Íslands, Landbúnaðarháskóla Íslands, Landgræðslu ríkisins og Skógrækt ríkisins, 2.-3. febrúar 2006 á Hvanneyri. (http://www.hvanneyri.is/landbunadur/ wglbhi.nsf/key2/rjor696e7s.html. Ritstjórn Odors In The Food Industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. 2006. Útgefandi er Springer, NY, NY. 162 bls. Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Ritstýrði bókinni í raun að jöfnu við Xavier Nicolay og hafði yfirumsjón með verkinu. Kennslurit Matvælavinnsla 1, 2006. Gagnasmiðjan-Háskólafjölritun. Reykjavík. 331 bls. Fræðsluefni Matvæla- og næringarfræði. Háskólafréttir, Fréttabréf Háskóla Íslands, aukablað um rannsóknir og nám, 25. febrúar 2005, bls. 11. Útdráttur Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006. Útgefandi: Bændasamtök Íslands, Landbúnaðarháskóli Íslands, Landgræðsla ríkisins. Bls. 320-322. Guðmundur Guðmundsson, Kristberg Kristbergsson: Magnús M. Kristjánsson dósent Grein í ritrýndu fræðiriti Kristjánsson, M. M. (2006). Forsendur kuldaaðlögunar próteina – Nokkrar staðreyndir og vangaveltur. Tímarit um raunvísindi og stærðfræði, 4. árg., 1. hefti 2006. Bókarkafli Kristjánsson, M. M. (2006). Lífið í kulda. Í bókinni Vísindin heilla – afmælisriti til heiðurs Sigmundi Guðbjarnasyni. Háskólaútgáfan 2006. Veggspjöld Sigurðardóttir, A. G., Arnórsdóttir, J., Helgadóttir, S., Þorbjarnar- dóttir, S. H., Eggertsson, G. & Kristjánsson, M. M. (2006). Áhrif markvissra stökkbreytinga á hitaastigsaðlögun VPR; subtilisin-líks serín próteinasa úr kuldakærri Vibrio- tegund. Veggspjald á Raunvísindaþingi, Reykjavík, 3.-4. mars 2006. 149
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172
Page 173
Page 174
Page 175
Page 176
Page 177
Page 178
Page 179
Page 180
Page 181
Page 182
Page 183
Page 184
Page 185
Page 186
Page 187
Page 188
Page 189
Page 190
Page 191
Page 192
Page 193
Page 194
Page 195
Page 196
Page 197
Page 198
Page 199
Page 200
Page 201
Page 202

x

Ritaskrá Háskóla Íslands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ritaskrá Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/634

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.