Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Blaðsíða 149

Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Blaðsíða 149
Kristberg Kristbergsson prófessor Greinar í ritrýndum fræðiritum Sonication assisted extraction of chitin from North Atlantic shrimps (Pandalus borealis). J. Ag. Food Chem. 2006. 54(16)5894-5902. Kjartansson G, Zivanovic S, Kristbergsson K, Weiss J. Influence of storage temperatures on microbial spoilage characteristics of haddock fillets (Melanogrammus aeglefinus) evaluated by multivariate quality prediction. Int. J. Food Microbiol. 2006.111(2006)112–125. Olafsdottir G, Lauzon H, Martinsdottir E, Kristbergsson K. Evaluation of shelf life of superchilled cod (Gadus morhua) fillets and the influence of temperature fluctuations during storage on microbial and chemical quality indicators. J. Food Sci. 2006. 71(2)S97-S109. Olafsdottir G, Lauzon H, Martinsdottir E, Oehlenschläger J and Kristbergsson K. Sonication assisted extraction of chitin from shells of fresh water prawns (Macrobrachium rosenbergii). J. Ag. Food Chem. 2006. 54(9)3317-3323. Kjartansson G, Zivanovic S, Kristbergsson K, Weiss J. Bókarkaflar Electronic-nose technology: application for quality evaluation in the fish industry. Kafli í bókinni: Odors in the food industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. Útgefandi er Springer, NY, NY. Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Bls. 57-74. Olafsdóttir G, Kristbergsson K. 2006. Kítín og Kítósan. Kafli í bókinni Vísindin heilla – Sigmundur Guðbjarnason 75 ára. Háskólaútgáfan, Reykjavík 2006. Fyrirlestrar Áhrif eðliseiginleika kítínefna á fitubindingu og mögulega upptöku fitu í meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík 2006, 3.-4. mars í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundur og flytjandi: Kristberg Kristbergsson (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). The effect of molecular characteristics of the effect of molecular characteristics of chitosan on its ability to bind fat in an in chitosan on its ability to bind fat in an in vitro simulation model for digestion.vitro simulation model for digestion. T. Helgason, J. Weiss, D. J. McClements, J. Gislason, J. M. Einarsson, K. Kristbergsson. Flytjandi: Kristberg Kristbergsson. (http://www.aftc.ca/TAFT2006/PPoint_Presentations.html). Influence of chitosan on lipase activity and bioavailability of fatty acids during lipid digestion. Flutt á “10th International Con- ference on Chitin and Chitosan” og “7th International Con- ference of the European Chitin Society” haldið í Montpellier í Frakklandi, 6-10. september 2006. T. Helgason, J. Gislason, D. J. McClements, K. Kristbergsson, J. Weiss. Erindið var flutt 9. september og flytjandi var Þrándur Helgason en undirritaður er aðalleibeinandi hans í námi (MS og síðar Ph.D) en erindið var úr MS-verkefni hans. Veggspjöld Deacetylation of crustacean chitin with high intensity ultra- sound. Institute of Food Technologists Annual Meeting Book of Abstracts; 24.-28. júní 2006 í Orlando, Fl.. 020E-01. G. T. Kjartansson, K. Kristbergsson, J. Weiss, S. Zivanovic. (http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp). Chitosan as a fat reducer: Influence of molecular weight of chitosan on emulsion droplet complexation in an in vitro digestion model. Institute of Food Technologists Annual Meeting Book of Abstracts; 24.-28 júní 2006 í Orlando, Fl. 020E-04 T. Helgason, J. McCements, K. Kristbergsson, J. Weiss. 2006. (http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp). Hnigfræði skyrs. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Guðmundur Guðmundsson og Kristberg Kristbergsson. Ágrip V306 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Áhrif eðlisefnafræðilegra eiginleika kítosans á bindingu þess við maísolíu í umhverfi sem líkir eftir meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Þrándur Helgason, Jochen Weiss, D. Julian McClements, Jóhannes Gíslason, Jón M. Einarsson og Kristberg Kristbergsson. Ágrip V307 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Áhrif örhljóðbylgna á vinnslu og eðliseiginleika kítosans sem unnið er úr skeljum ferskvatnsrækju (M. rosenbergi) og Norður-Atlantshafs rækju (P. borealis). Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Gunnar Þór Kjartansson, Kristberg Kristbergsson, Svetlana Zivanovic og Jochen Weiss. Ágrip V308 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006, haldið af Bændasamtökum Íslands, Landbúnaðarháskóla Íslands, Landgræðslu ríkisins og Skógrækt ríkisins, 2.-3. febrúar 2006 á Hvanneyri. (http://www.hvanneyri.is/landbunadur/ wglbhi.nsf/key2/rjor696e7s.html. Ritstjórn Odors In The Food Industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. 2006. Útgefandi er Springer, NY, NY. 162 bls. Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Ritstýrði bókinni í raun að jöfnu við Xavier Nicolay og hafði yfirumsjón með verkinu. Kennslurit Matvælavinnsla 1, 2006. Gagnasmiðjan-Háskólafjölritun. Reykjavík. 331 bls. Fræðsluefni Matvæla- og næringarfræði. Háskólafréttir, Fréttabréf Háskóla Íslands, aukablað um rannsóknir og nám, 25. febrúar 2005, bls. 11. Útdráttur Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006. Útgefandi: Bændasamtök Íslands, Landbúnaðarháskóli Íslands, Landgræðsla ríkisins. Bls. 320-322. Guðmundur Guðmundsson, Kristberg Kristbergsson: Magnús M. Kristjánsson dósent Grein í ritrýndu fræðiriti Kristjánsson, M. M. (2006). Forsendur kuldaaðlögunar próteina – Nokkrar staðreyndir og vangaveltur. Tímarit um raunvísindi og stærðfræði, 4. árg., 1. hefti 2006. Bókarkafli Kristjánsson, M. M. (2006). Lífið í kulda. Í bókinni Vísindin heilla – afmælisriti til heiðurs Sigmundi Guðbjarnasyni. Háskólaútgáfan 2006. Veggspjöld Sigurðardóttir, A. G., Arnórsdóttir, J., Helgadóttir, S., Þorbjarnar- dóttir, S. H., Eggertsson, G. & Kristjánsson, M. M. (2006). Áhrif markvissra stökkbreytinga á hitaastigsaðlögun VPR; subtilisin-líks serín próteinasa úr kuldakærri Vibrio- tegund. Veggspjald á Raunvísindaþingi, Reykjavík, 3.-4. mars 2006. 149
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132
Blaðsíða 133
Blaðsíða 134
Blaðsíða 135
Blaðsíða 136
Blaðsíða 137
Blaðsíða 138
Blaðsíða 139
Blaðsíða 140
Blaðsíða 141
Blaðsíða 142
Blaðsíða 143
Blaðsíða 144
Blaðsíða 145
Blaðsíða 146
Blaðsíða 147
Blaðsíða 148
Blaðsíða 149
Blaðsíða 150
Blaðsíða 151
Blaðsíða 152
Blaðsíða 153
Blaðsíða 154
Blaðsíða 155
Blaðsíða 156
Blaðsíða 157
Blaðsíða 158
Blaðsíða 159
Blaðsíða 160
Blaðsíða 161
Blaðsíða 162
Blaðsíða 163
Blaðsíða 164
Blaðsíða 165
Blaðsíða 166
Blaðsíða 167
Blaðsíða 168
Blaðsíða 169
Blaðsíða 170
Blaðsíða 171
Blaðsíða 172
Blaðsíða 173
Blaðsíða 174
Blaðsíða 175
Blaðsíða 176
Blaðsíða 177
Blaðsíða 178
Blaðsíða 179
Blaðsíða 180
Blaðsíða 181
Blaðsíða 182
Blaðsíða 183
Blaðsíða 184
Blaðsíða 185
Blaðsíða 186
Blaðsíða 187
Blaðsíða 188
Blaðsíða 189
Blaðsíða 190
Blaðsíða 191
Blaðsíða 192
Blaðsíða 193
Blaðsíða 194
Blaðsíða 195
Blaðsíða 196
Blaðsíða 197
Blaðsíða 198
Blaðsíða 199
Blaðsíða 200
Blaðsíða 201
Blaðsíða 202

x

Ritaskrá Háskóla Íslands

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Ritaskrá Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/634

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.