Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Qupperneq 149
Kristberg Kristbergsson prófessor
Greinar í ritrýndum fræðiritum
Sonication assisted extraction of chitin from North Atlantic
shrimps (Pandalus borealis). J. Ag. Food Chem. 2006.
54(16)5894-5902. Kjartansson G, Zivanovic S,
Kristbergsson K, Weiss J.
Influence of storage temperatures on microbial spoilage
characteristics of haddock fillets (Melanogrammus
aeglefinus) evaluated by multivariate quality prediction. Int.
J. Food Microbiol. 2006.111(2006)112–125. Olafsdottir G,
Lauzon H, Martinsdottir E, Kristbergsson K.
Evaluation of shelf life of superchilled cod (Gadus morhua)
fillets and the influence of temperature fluctuations during
storage on microbial and chemical quality indicators. J.
Food Sci. 2006. 71(2)S97-S109. Olafsdottir G, Lauzon H,
Martinsdottir E, Oehlenschläger J and Kristbergsson K.
Sonication assisted extraction of chitin from shells of fresh
water prawns (Macrobrachium rosenbergii). J. Ag. Food
Chem. 2006. 54(9)3317-3323. Kjartansson G, Zivanovic S,
Kristbergsson K, Weiss J.
Bókarkaflar
Electronic-nose technology: application for quality evaluation in
the fish industry. Kafli í bókinni: Odors in the food industry.
Vol 2 ISEKI-Food Series. Útgefandi er Springer, NY, NY.
Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg
Kristbergsson. Bls. 57-74. Olafsdóttir G, Kristbergsson K.
2006.
Kítín og Kítósan. Kafli í bókinni Vísindin heilla – Sigmundur
Guðbjarnason 75 ára. Háskólaútgáfan, Reykjavík 2006.
Fyrirlestrar
Áhrif eðliseiginleika kítínefna á fitubindingu og mögulega
upptöku fitu í meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík
2006, 3.-4. mars í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla
Íslands. Höfundur og flytjandi: Kristberg Kristbergsson
(http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html).
The effect of molecular characteristics of the effect of molecular
characteristics of chitosan on its ability to bind fat in an in
chitosan on its ability to bind fat in an in vitro simulation
model for digestion.vitro simulation model for digestion. T.
Helgason, J. Weiss, D. J. McClements, J. Gislason, J. M.
Einarsson, K. Kristbergsson. Flytjandi: Kristberg
Kristbergsson.
(http://www.aftc.ca/TAFT2006/PPoint_Presentations.html).
Influence of chitosan on lipase activity and bioavailability of fatty
acids during lipid digestion. Flutt á “10th International Con-
ference on Chitin and Chitosan” og “7th International Con-
ference of the European Chitin Society” haldið í Montpellier
í Frakklandi, 6-10. september 2006. T. Helgason, J.
Gislason, D. J. McClements, K. Kristbergsson, J. Weiss.
Erindið var flutt 9. september og flytjandi var Þrándur
Helgason en undirritaður er aðalleibeinandi hans í námi
(MS og síðar Ph.D) en erindið var úr MS-verkefni hans.
Veggspjöld
Deacetylation of crustacean chitin with high intensity ultra-
sound. Institute of Food Technologists Annual Meeting
Book of Abstracts; 24.-28. júní 2006 í Orlando, Fl.. 020E-01.
G. T. Kjartansson, K. Kristbergsson, J. Weiss, S. Zivanovic.
(http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp).
Chitosan as a fat reducer: Influence of molecular weight of
chitosan on emulsion droplet complexation in an in vitro
digestion model. Institute of Food Technologists Annual
Meeting Book of Abstracts; 24.-28 júní 2006 í Orlando, Fl.
020E-04 T. Helgason, J. McCements, K. Kristbergsson, J.
Weiss. 2006.
(http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp).
Hnigfræði skyrs. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í
Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og
flytjendur: Guðmundur Guðmundsson og Kristberg
Kristbergsson. Ágrip V306 – PDF
(http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html).
Áhrif eðlisefnafræðilegra eiginleika kítosans á bindingu þess
við maísolíu í umhverfi sem líkir eftir meltingarvegi.
Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju,
Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur:
Þrándur Helgason, Jochen Weiss, D. Julian McClements,
Jóhannes Gíslason, Jón M. Einarsson og Kristberg
Kristbergsson. Ágrip V307 – PDF
(http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html).
Áhrif örhljóðbylgna á vinnslu og eðliseiginleika kítosans sem
unnið er úr skeljum ferskvatnsrækju (M. rosenbergi) og
Norður-Atlantshafs rækju (P. borealis). Raunvísindaþing í
Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi
Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Gunnar Þór
Kjartansson, Kristberg Kristbergsson, Svetlana Zivanovic
og Jochen Weiss. Ágrip V308 – PDF
(http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html).
Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006, haldið
af Bændasamtökum Íslands, Landbúnaðarháskóla Íslands,
Landgræðslu ríkisins og Skógrækt ríkisins, 2.-3. febrúar
2006 á Hvanneyri. (http://www.hvanneyri.is/landbunadur/
wglbhi.nsf/key2/rjor696e7s.html.
Ritstjórn
Odors In The Food Industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. 2006.
Útgefandi er Springer, NY, NY. 162 bls. Ritstjóri Xavier
Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Ritstýrði
bókinni í raun að jöfnu við Xavier Nicolay og hafði
yfirumsjón með verkinu.
Kennslurit
Matvælavinnsla 1, 2006. Gagnasmiðjan-Háskólafjölritun.
Reykjavík. 331 bls.
Fræðsluefni
Matvæla- og næringarfræði. Háskólafréttir, Fréttabréf Háskóla
Íslands, aukablað um rannsóknir og nám, 25. febrúar 2005,
bls. 11.
Útdráttur
Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006.
Útgefandi: Bændasamtök Íslands, Landbúnaðarháskóli
Íslands, Landgræðsla ríkisins. Bls. 320-322. Guðmundur
Guðmundsson, Kristberg Kristbergsson:
Magnús M. Kristjánsson dósent
Grein í ritrýndu fræðiriti
Kristjánsson, M. M. (2006). Forsendur kuldaaðlögunar próteina
– Nokkrar staðreyndir og vangaveltur. Tímarit um
raunvísindi og stærðfræði, 4. árg., 1. hefti 2006.
Bókarkafli
Kristjánsson, M. M. (2006). Lífið í kulda. Í bókinni Vísindin heilla
– afmælisriti til heiðurs Sigmundi Guðbjarnasyni.
Háskólaútgáfan 2006.
Veggspjöld
Sigurðardóttir, A. G., Arnórsdóttir, J., Helgadóttir, S., Þorbjarnar-
dóttir, S. H., Eggertsson, G. & Kristjánsson, M. M. (2006).
Áhrif markvissra stökkbreytinga á hitaastigsaðlögun VPR;
subtilisin-líks serín próteinasa úr kuldakærri Vibrio-
tegund. Veggspjald á Raunvísindaþingi, Reykjavík, 3.-4.
mars 2006.
149