Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Qupperneq 149

Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Qupperneq 149
Kristberg Kristbergsson prófessor Greinar í ritrýndum fræðiritum Sonication assisted extraction of chitin from North Atlantic shrimps (Pandalus borealis). J. Ag. Food Chem. 2006. 54(16)5894-5902. Kjartansson G, Zivanovic S, Kristbergsson K, Weiss J. Influence of storage temperatures on microbial spoilage characteristics of haddock fillets (Melanogrammus aeglefinus) evaluated by multivariate quality prediction. Int. J. Food Microbiol. 2006.111(2006)112–125. Olafsdottir G, Lauzon H, Martinsdottir E, Kristbergsson K. Evaluation of shelf life of superchilled cod (Gadus morhua) fillets and the influence of temperature fluctuations during storage on microbial and chemical quality indicators. J. Food Sci. 2006. 71(2)S97-S109. Olafsdottir G, Lauzon H, Martinsdottir E, Oehlenschläger J and Kristbergsson K. Sonication assisted extraction of chitin from shells of fresh water prawns (Macrobrachium rosenbergii). J. Ag. Food Chem. 2006. 54(9)3317-3323. Kjartansson G, Zivanovic S, Kristbergsson K, Weiss J. Bókarkaflar Electronic-nose technology: application for quality evaluation in the fish industry. Kafli í bókinni: Odors in the food industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. Útgefandi er Springer, NY, NY. Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Bls. 57-74. Olafsdóttir G, Kristbergsson K. 2006. Kítín og Kítósan. Kafli í bókinni Vísindin heilla – Sigmundur Guðbjarnason 75 ára. Háskólaútgáfan, Reykjavík 2006. Fyrirlestrar Áhrif eðliseiginleika kítínefna á fitubindingu og mögulega upptöku fitu í meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík 2006, 3.-4. mars í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundur og flytjandi: Kristberg Kristbergsson (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). The effect of molecular characteristics of the effect of molecular characteristics of chitosan on its ability to bind fat in an in chitosan on its ability to bind fat in an in vitro simulation model for digestion.vitro simulation model for digestion. T. Helgason, J. Weiss, D. J. McClements, J. Gislason, J. M. Einarsson, K. Kristbergsson. Flytjandi: Kristberg Kristbergsson. (http://www.aftc.ca/TAFT2006/PPoint_Presentations.html). Influence of chitosan on lipase activity and bioavailability of fatty acids during lipid digestion. Flutt á “10th International Con- ference on Chitin and Chitosan” og “7th International Con- ference of the European Chitin Society” haldið í Montpellier í Frakklandi, 6-10. september 2006. T. Helgason, J. Gislason, D. J. McClements, K. Kristbergsson, J. Weiss. Erindið var flutt 9. september og flytjandi var Þrándur Helgason en undirritaður er aðalleibeinandi hans í námi (MS og síðar Ph.D) en erindið var úr MS-verkefni hans. Veggspjöld Deacetylation of crustacean chitin with high intensity ultra- sound. Institute of Food Technologists Annual Meeting Book of Abstracts; 24.-28. júní 2006 í Orlando, Fl.. 020E-01. G. T. Kjartansson, K. Kristbergsson, J. Weiss, S. Zivanovic. (http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp). Chitosan as a fat reducer: Influence of molecular weight of chitosan on emulsion droplet complexation in an in vitro digestion model. Institute of Food Technologists Annual Meeting Book of Abstracts; 24.-28 júní 2006 í Orlando, Fl. 020E-04 T. Helgason, J. McCements, K. Kristbergsson, J. Weiss. 2006. (http://www.abstractsonline.com/viewer/SearchResults.asp). Hnigfræði skyrs. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Guðmundur Guðmundsson og Kristberg Kristbergsson. Ágrip V306 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Áhrif eðlisefnafræðilegra eiginleika kítosans á bindingu þess við maísolíu í umhverfi sem líkir eftir meltingarvegi. Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Þrándur Helgason, Jochen Weiss, D. Julian McClements, Jóhannes Gíslason, Jón M. Einarsson og Kristberg Kristbergsson. Ágrip V307 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Áhrif örhljóðbylgna á vinnslu og eðliseiginleika kítosans sem unnið er úr skeljum ferskvatnsrækju (M. rosenbergi) og Norður-Atlantshafs rækju (P. borealis). Raunvísindaþing í Reykjavík, 3.-4. mars 2006 í Öskju, Náttúrufræðahúsi Háskóla Íslands. Höfundar og flytjendur: Gunnar Þór Kjartansson, Kristberg Kristbergsson, Svetlana Zivanovic og Jochen Weiss. Ágrip V308 – PDF (http://theochem.org/Raunvisindathing06/matnaer.html). Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006, haldið af Bændasamtökum Íslands, Landbúnaðarháskóla Íslands, Landgræðslu ríkisins og Skógrækt ríkisins, 2.-3. febrúar 2006 á Hvanneyri. (http://www.hvanneyri.is/landbunadur/ wglbhi.nsf/key2/rjor696e7s.html. Ritstjórn Odors In The Food Industry. Vol 2 ISEKI-Food Series. 2006. Útgefandi er Springer, NY, NY. 162 bls. Ritstjóri Xavier Nicolay, ritstjóri ritraðar Kristberg Kristbergsson. Ritstýrði bókinni í raun að jöfnu við Xavier Nicolay og hafði yfirumsjón með verkinu. Kennslurit Matvælavinnsla 1, 2006. Gagnasmiðjan-Háskólafjölritun. Reykjavík. 331 bls. Fræðsluefni Matvæla- og næringarfræði. Háskólafréttir, Fréttabréf Háskóla Íslands, aukablað um rannsóknir og nám, 25. febrúar 2005, bls. 11. Útdráttur Skyr að fornu og nýju. Fræðaþing landbúnaðarins 2006. Útgefandi: Bændasamtök Íslands, Landbúnaðarháskóli Íslands, Landgræðsla ríkisins. Bls. 320-322. Guðmundur Guðmundsson, Kristberg Kristbergsson: Magnús M. Kristjánsson dósent Grein í ritrýndu fræðiriti Kristjánsson, M. M. (2006). Forsendur kuldaaðlögunar próteina – Nokkrar staðreyndir og vangaveltur. Tímarit um raunvísindi og stærðfræði, 4. árg., 1. hefti 2006. Bókarkafli Kristjánsson, M. M. (2006). Lífið í kulda. Í bókinni Vísindin heilla – afmælisriti til heiðurs Sigmundi Guðbjarnasyni. Háskólaútgáfan 2006. Veggspjöld Sigurðardóttir, A. G., Arnórsdóttir, J., Helgadóttir, S., Þorbjarnar- dóttir, S. H., Eggertsson, G. & Kristjánsson, M. M. (2006). Áhrif markvissra stökkbreytinga á hitaastigsaðlögun VPR; subtilisin-líks serín próteinasa úr kuldakærri Vibrio- tegund. Veggspjald á Raunvísindaþingi, Reykjavík, 3.-4. mars 2006. 149
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160
Qupperneq 161
Qupperneq 162
Qupperneq 163
Qupperneq 164
Qupperneq 165
Qupperneq 166
Qupperneq 167
Qupperneq 168
Qupperneq 169
Qupperneq 170
Qupperneq 171
Qupperneq 172
Qupperneq 173
Qupperneq 174
Qupperneq 175
Qupperneq 176
Qupperneq 177
Qupperneq 178
Qupperneq 179
Qupperneq 180
Qupperneq 181
Qupperneq 182
Qupperneq 183
Qupperneq 184
Qupperneq 185
Qupperneq 186
Qupperneq 187
Qupperneq 188
Qupperneq 189
Qupperneq 190
Qupperneq 191
Qupperneq 192
Qupperneq 193
Qupperneq 194
Qupperneq 195
Qupperneq 196
Qupperneq 197
Qupperneq 198
Qupperneq 199
Qupperneq 200
Qupperneq 201
Qupperneq 202

x

Ritaskrá Háskóla Íslands

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ritaskrá Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/634

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.