Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.11.2012, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 09.11.2012, Qupperneq 21
OFNBAKAÐAR KJÚKLINGABRINGUR MEÐ TRÖNUBERJUM OG BAUNAMAUKI fyrir 4 að hætti Rikku 2 msk smjör 1 1/2 tsk þurrkað timjan 1 tsk þurrkað rósmarín 1/2 tsk salt 1/2 tsk nýmalaður pipar 4 kjúklingabringur 1 laukur, sneiddur 1 tsk þurrkuð salvía 500 ml kjúklingasoð 200 g frosin trönuber 50 g sykur 1 tsk kartöflumjöl 1 msk vatn Hitið ofninn í 180°C. Blandið saman matskeið af smjöri ásamt timjan, rósmarín salti og pipar. Þerrið kjúklingabringurnar og leggið í eldfast mót. Smyrjið smjörblöndunni ofan á þær og bakið í 25-30 mínútur. Bræðið afganginn af smjörinu á meðalheitri pönnu og brúnið laukinn (5-7 mínútur). Stráið salvíunni yfir laukinn og steikið áfram í mínútu, hellið þá kjúklingasoðinu saman við og sjóðið niður um þriðjung (10-15mínútur). Sigtið laukinn frá og hellið soðinu aftur á pönnuna. Bætið trönuberjunum og sykrinum út á pönnuna og látið malla í 3-4 mínútur. Hrærið kartöflumjöl og vatni saman, hellið saman við soðið og hitið upp að suðu. Lækkið þá hitann aftur og látið malla í 1-2 mínútur. Berið sósuna fram með kjúklingnum og baunamaukinu. CANNELLINI BAUNAMAUK 1 msk ólífuolía 2 hvítlauksrif, pressuð 1 msk þurrkuð salvía 2 dósir Cannellini baunir 200 ml vatn sjávarsalt og nýmalaður pipar Steikið hvítlaukinn og salvíuna upp úr olíunni í potti við meðalhita. Skolið baunirnar og sigtið og hellið út í pottinn ásamt vatninu. Látið malla í 10 mínútur. Hellið öllu saman í matvinnsluvél og kryddið með salti og pipar. Gott er að setja örlítið af góðri ólífuolíu saman við tilbúið maukið. FERSKT ÍTALSKT GÆÐAPASTA MEÐ FYLLINGU Inniheldur sérvalið durum hveiti, ræktað í Toskana, 8 „free range“ egg (egg frá frjálsum hænum) í hverju kílói af hveitinu. Ekkert viðbætt vatn og engin litarefni. Þetta eru innihaldsefnin sem gera Ricette d´Autore að besta pasta Ítala. RICETTE D‘AUTORE afsláttur á kassa afsláttur á kassa afsláttur á kassa afsláttur á kassa afsláttur á kassa Hagkaup hefur ákveðið að leggja þeim bændum lið sem hvað verst urðu úti í hamförunum fyrr í haust. Nú um helgina munu 200kr af hverju seldu kílói af Íslandslamb lambakjöti renna óskipt til styrktar þessum bændum. Átakið er í samvinnu við Landssamtök sauðfjárbænda. Leggðu þitt af mörkum um helgina.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.