Fréttatíminn


Fréttatíminn - 08.11.2013, Page 56

Fréttatíminn - 08.11.2013, Page 56
4x2 lítrar Hámark 4 kippur á mann með an birgðir end ast! – fyrst og fre mst ódýr og snjöl l! 598kr.kippan Verð áður 996 kr . kippan Coke kippa, 4x2 lítrar 40%afsláttur FRÁBÆRT TilBoð – fyrst og fre mst ódýr og snjöl l Betri melting Fæst í næstu verslun Nánar á www.heilsa.is 56 matur & vín Helgin 8.-10. nóvember 2013  vín vikunnar Saga Íslands og Frakklands er samofin eftir að franskir sjómenn sóttu Íslandsmið um langt skeið. Sterk tengsl mynduðust milli sjómannanna og Íslendinga. Franskir dagar hafa til að mynda verið haldnir á Fáskrúðsfirði árlega síðan 1996. Þá bera nokkrar götur í borginni Paimpol á Bretagne-skaga íslensk nöfn. Frakkar kunna svo sannarlega að elda góðan mat og framleiða góð vín eins og við munum fá að kynnast á Flæmskum dögum á Vínbarnum Bistro á föstudag og laugardag. Þá mun kokkurinn Matthías Jóhannsson, Matti franski, sem lengi hefur starfað í Frakk- landi reiða fram fjölmarga gómsæta rétti. Matti gefur hér lesendum Fréttatímans uppskrift af ljúffengum saltfiski. 100 gr. útvatnaður saltfiskur. Aioli. 1 eggjarauða 50 ml olía 1 tsk dijon sinnep 1 rif saxaður hvítlaukur Pipar eftir smekk Hvítlauksbrauðteningar Skerið brauðið í teninga og nuddið hvítlauk í brauðið, steikið á pönnu í 3 til 4 mínútur þar til þeir eru fallega brúnaðir. Gufusjóðið saltfiskinn. Pískið eggjarauðu og dijon í 3 mínútur, hellið olíunni rólega saman við. Kælið saltfiskinn og blandið aioli saman við. Borið fram með klettasalati. Með þessu drekkum við náttúrlega franskt hvítvín, til dæmis Pouilly-Fuissé frá Georges Dubeuf í Macon, rétt suður af Burgundy. Það er bjart og ferskt hvítvín með löngu eftirbragði.  Las Moras Caber- net Sauvignon Gerð: Rauðvín. Þrúga: Cabernet Sauvignon. Uppruni: Argent- ína, 2013. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.699 kr. (750 ml) Umsögn: Undanfarið hafa ratað hingað mörg skemmtileg vín í ódýrari kantinum frá Argentínu. Þetta fellur í þann flokk, það slær engin met en er létt og ávaxtaríkt og í því eru fín kaup.  Portia Crianza Gerð: Rauðvín. Þrúga: Tempranillo. Uppruni: Spánn, 2008. Styrkleiki: 14% Verð í Vínbúð- unum: 2.999 kr. (750 ml) Umsögn: Ribera del Duero héraðið á Spáni hefur sótt mikið í sig veðrið á síðustu árum. Vinsældir svæðisins þýða að sífellt fleiri vín þaðan eru nú flutt inn til Íslands. Óhætt er að mæla með því að fólk prófi sem flest þeirra. Portia Crianza er góð viðbót í flóruna frá þessu frábæra svæði.  Tommasi Amarone della Valpolicella Classico Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Valpolicella- blandan (Corvina, Rondinella og Molinara). Uppruni: Ítalía, 2010. Styrkleiki: 15% Verð í Vínbúð- unum: 6.299 kr. (750 ml) Umsögn: Amarone er víngerðarstíll þar sem safa úr þurrk- uðum vínberjum er blandað við hefðbundin. Úr verður mikið og voldugt vín. Þetta vín stendur fyllilega fyrir sínu núna en enn betra væri að geyma það í 3-4 ár og njóta þess þá. Ferskt með fiskinum Jólabjórinn kemur í Vínbúðirnar í næstu viku og framundan er tími þar sem þungur matur og sætindi eru gjarnan á borðum. Það er því ekki úr vegi að hafa fisk á boðstólum um helgina og næla sér í flösku af alvöru hvítvíni með. Þetta Sancerre-vín er ferskt og sýruríkt og þrátt fyrir að það kosti þrjú þúsund kall er það hverrar krónu virði. Það hentar vel með hvítum fiski og góðu salati en er líka frábært eitt og sér sem fordrykkur eða bara í saumaklúbb- inn. Passið bara að bera það ekki fram of kalt, það nýtur sín ekki beint úr ísskápnum. Vilji karlpeningurinn koma frúnni á óvart er rétt að mæla með flösku af þessu hvítvíni. Strákar, það þarf ekki alltaf að vera rauðvín og steik. Franck Millet Sancerre Gerð: Hvítvín. Þrúga: Sauvignon Blanc. Uppruni: Frakkland, 2012. Styrkleiki: 12,5% Verð í Vínbúðunum: 2.999 kr. (750 ml) Undir 2.000 kr. 2.000-4.000 kr. Yfir 4.000 kr.    Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is Réttur vikunnar Saltfisksalat með hvítlauksbrauðteningum Georges Duboeuf Pouilly-Fuissé Gerð: Hvítvín. Þrúga: Chardonnay. Uppruni: Frakkland, 2011. Styrkleiki: 13% Verð í Vínbúðunum: 2.999 kr. (750 ml, fæst aðeins í Kringl- unni, Skútuvogi og Heiðrúnu). Fréttatíminn mælir með

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.