Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.04.2013, Qupperneq 40

Fréttablaðið - 26.04.2013, Qupperneq 40
KYNNING − AUGLÝSINGPitsur FÖSTUDAGUR 26. APRÍL 20134 ÓLÍKAR PITSUSÓSUR Flestir borða pitsu með hefðbundinni pitsusósu. Þeir sem vilja prófa eitthvað nýtt geta valið úr mörgum spennandi kostum, sérstaklega ef pitsan er heimatilbúin. Hefðbundin grillsósa (barbecue-sósa) er skemmtileg tilbreyting á pitsubotninn. Hún fer einstaklega vel saman við kjúkling og annað þyngra kjötálegg eins og nautakjöt og kjöt- bollur. Hefðbundin hvítlauksolía passar mjög vel við ýmislegt fiskmeti, til dæmis humar, rækjur og lax. Béarnaise-sósan er einstaklega ljúf- feng með ýmsu kjötmeti, ekki bara nautakjöti og lambi heldur líka með kjúklingi. Þegar pitsan er komin úr ofninum og hefur kólnað lítillega er himneskt að sprauta nokkrum röndum af sósunni yfir ostinn. Ýmsar chilisósur henta vel með kjúklingi, fiskmeti og hefðbundnu kjötáleggi. Þær fást tilbúnar úti í búð en einnig má gera eigin sósu heima fyrir úr chili, mangói, rauðlauk, hvít- lauk og ananas. Grænt og rautt pestó er skemmtileg nýjung á pitsubotninn og fer vel með flestu áleggi. ÓVENJULEGT ÁLEGG Þegar kemur að áleggi á pitsur eru einu hömlurnar hugmynda- flugið. Nokkrar nýstárlegar hug- myndir að áleggi má finna hér fyrir neðan. Fíkjupitsa – niðurskornar fíkjur, laukur, tómatar, basillauf og ostur. Svartbaunapitsa – svartar baunir, kjúklingur, laukur, salsa og sýrður rjómi. Súrkálspitsa – súrkál, ananas- hringir, tómatar og hvítlaukur Hot-wing pitsa – sterk kjúklingavængjasósa, kjúklingur, gráðaostur og sell- erí. Kartöflupitsa – steiktar kartöflur, karamellugljáður laukur og pepperóní. Ostborgarapitsa – nautahakk, rifinn ostur, tómatar, laukur og beikon. Morgunverðarpitsa – harð- soðin egg niðurskorin og beikon. Andapitsa – Hoi sin sósa, andar- brjóst, laukur og ostur. Smokkfiskspitsa – niðurskorinn smokkfiskur og svartar ólívur. Ólívu- og eggjapitsa – ólívur, harðsoðið egg niðurskorið og tómatsneiðar. Brie og pestópitsa – brie skorinn niður, pestósósa og tómatsneiðar. Túnfiskspitsa – majones og túnfiskur. Kasjúhnetupitsa – beikon, kasjúhnetur og rjómaostur. Hnetusmjörspitsa – hnetu- smjör, sulta og bananasneiðar. Rúsínupitsa – rúsínur, pepperóní, laukur, brokkolí og mozarellaostur. Fíkjur eru ekki algengar á pitsur en standa þó alveg fyrir sínu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.