Fréttablaðið - 02.01.2014, Side 30
2. JANÚAR 2014 FIMMTUDAGUR4 ● Heilsuhótel Íslands
„Lykilregla í hollum innkaupum
er að kunna að lesa aftan á pakkn-
ingar matvöru,“ segir Steinunn,
sem kennir gestum Heilsuhótel-
sins hvað betur má fara í matar-
innkaupum.
„Meðan á dvölinni stendur
býð ég gestum að fara með
mér í verslunarferð því margir
þekkja ekki vel til í heilsuhornum
verslana og halda að heilsuvörur
séu allar jafn heilsusamlegar. Því
kemur oft á óvart að heilsuvara
geti verið stútfull af sykri.“
Steinunn segir algengt að fólk
vilji vita hvaða brauð eru lág-
kolvetna, prótín- og trefjarík.
„Það er áhugavert að fara með
hópi fólks í matvöruverslun því
enginn verslar eins og þrátt fyrir
að kosturinn eigi að kallast holl-
ur, eins og hrökkbrauð eða múslí,
getur hann verið fullur af sykri.“
Margir eru vanafastir eða grípa
það sem hendi er næst í daglegum
innkaupum, að sögn Steinunnar.
„Sumir kaupa alltaf það sama,
eins og maðurinn sem borðaði
sinnep með flestum mat. Þegar
skoðuð var innihaldslýsing á uppá-
halds sinnepinu hans kom í ljós
að innihaldsefni númer eitt var
sykur. Því sykraði maðurinn allan
sinn mat, án þess að gera sér grein
fyrir því. Við fundum þá sinnep án
sykurs sem mun skipta sköpum
fyrir daglega rútínu hans,“ segir
Steinunn og bætir við að oftast sé
hægt að finna sambærilega mat-
vöru í stað þeirrar sem áður var
keypt.
„Við leggjum áherslu á hreint
mataræði og að forðast pakkamat
með óteljandi innihald sefnum.
Á Íslandi er auðvelt að nálgast
óunna ferskvöru eins og kjöt, fisk
og grænmeti og með því losnar
fólk við aukefnin. Það þarf heldur
ekki að vera flókið að skipta út til-
búnum réttum og elda í staðinn
fljótlegan, hollan og góðan heim-
ilismat,“ segir Steinunn.
„Ég ráðlegg fólki að gera inn-
kaupalista áður en keypt er í mat-
inn og forðast að gera innkaup
á tóman maga til að komast hjá
freistingum. Gott er að skipu-
leggja matseðil vikunnar fram-
undan og hafa allar máltíðir
dagsins í huga því gott skipulag
við morgunmatinn er ekki síður
mikil vægt og við kvöldmatinn.“
Kennir matvælalæsi
Steinunn Aðalsteinsdóttir, heilsumarkþjálfi hjá Heilsuhótelinu, hjálpar hótelgestum að skipuleggja
matseðla vikunnar og versla hollari kost.
Steinunn Aðalsteinsdóttir er heilsumarkþjálfi hjá Heilsuhótelinu.
SkjárEinn og Sagafilm hafa ráð-
ast í stærstu sjónvarpsframleiðslu
seinni ára, The Biggest Loser Ís-
land! Markmið er að aðstoða
keppendur við að breyta lífi
sínu og lífsstíl til fram-
búðar. Þúsundir einstak-
linga hvaðanæva að úr
heiminum hafa farið
í gegnum heilsuferli
The Biggest Loser
sem hefur gjörbreytt
lífsháttum þeirra
og er það vottað
af læknum, sál-
fræðingum
og næring-
arfræð-
ingum.
Undraverður árangur hefur
náðst og hafa keppendur þáttanna
náð að snúa við blaðinu og fengið
að njóta til fullnustu þess
sem lífið hefur upp á
að bjóða. Keppendur
dvöldu í 10 vikur á
Heilsuhóteli Íslands
að Ásbrú, Reykja-
nesbæ sem veitti
keppendum þann
stuðning sem til
þarf í átt að breytt-
um lífsháttum.
Sýningar á
þáttunum
hefjast
fimmtu-
dags-
kvöldið 23.
janúar.
Biggest Loser á Íslandi
Inga Lind
Karlsdóttir
er þátta-
stjórn-
andi.
HEILSUMEÐFERÐIR Á HEILSUHÓTELINU
● EPSOMLÍKAMSMEÐFERÐ er vinsæl meðal hótelgesta á Heilsu-
hóteli Íslands, enda ekki að ástæðulausu. Líkaminn er skrúbbaður frá toppi
til táar með heilnæmu magnesíumríku salti sem blandað er með lífrænni
ólífuolíu.
Meðferðin leysir upp dauðar húðfrumur þannig að húðin andar betur
og verður frísklegri. Olían gefur húðinni raka og silkimjúka áferð. Með-
ferðin örvar blóðrás og sogæðakerfi, veitir vellíðan og styrkir þar af
leiðandi ónæmiskerfið. Meðferðin er algjörlega náttúruleg og eru engin
aukaefni notuð. Manneskjan verður endurnærð, rétt eins og af dvölinni á
Heilsuhótelinu.
Framkvæmda-, starfsmanna-
og mannauðsstjórar
Flest betri fyrirtæki landsins halda endur- og símenntunarstarfi lifandi.
Starfsdagar og hvataferðir eru nýttar til þess að umbuna fyrir vel unnið
starf og stilla saman strengi. Heilsuhótel Íslands hefur lagt rækt við að
taka á móti öllum hópum, allt frá 25 til 150 manns á sama tíma. Þekking
hótelsins er á flestum sviðum fræðslu, forvarna og heilsu auk hreyfing-
ar og stýring óvæntra viðburða. Hótelið hefur yfir að ráða fyrirlestrar-
og vinnuaðstöðu sem kemur á óvart. Þá er vinsælt að nýta sér sérstöðu
hótelsins sem felst í vellíðunarmeðferðum, auk þess sem Bláa Lónið er
skammt undan. Leitið nánari upplýsinga og fáið verðtilboð í síma 512-
8040 eða með beinum samskiptum við framkvæmdastjóra Heilsu hótels
Íslands, Ragnar Sæ Ragnarsson á netfangið ragnar@heilsuhotel.isl
HREINSANDI
RAUÐRÓFUSAFI
● RAUÐRÓFUR hafa
lengi verið nýttar vegna blóð-
hreinsandi áhrifa. Efni í þeim eru
ótrúlega hreinsandi. Meþíónín
dregur til dæmis úr kólesteróli
og hreinsar úrgangsefni úr lík-
amanum. Betanín hjálpar lifrinni
að hreinsa sig.
● HEILSUHÓTEL ÍSLANDS
útbýr rauðrófusafa sem er borinn
fram ferskur og heitur. Hægt
er að læra að útbúa rauðrófu-
safa eða nálgast hann á hótel-
inu. Guðdómlegt bragðið og
vitneskja um lækningarmátt og
hollustu er á flestra vitorði.
WWW.HEILSUHOTEL.IS/
UPPSKRIFTIR