Fréttablaðið - 06.09.2014, Síða 34

Fréttablaðið - 06.09.2014, Síða 34
KYNNING − AUGLÝSINGNámskeið LAUGARDAGUR 6. SEPTEMBER 20142 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Kolbeinn Kolbeinsson, kkolbeins@365.is, s. 512-5447 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Lyon í Frakklandi er oft köll-uð matgæðingahöfuðborg heimsins vegna ríkra mat- reiðsluhefða og úrvals matar- markaða. Það var því engin tilvilj- un að Ólöf Birna Garðarsdóttir, grafískur hönnuður og annar eig- andi Reykjavík Letterpress, kaus borgina þegar hún vildi koma eiginmanni sínum á óvart þegar hann varð fimmtugur í sumar. Hjónin eru bæði miklir matgæð- ingar og því fannst Ólöfu tilvalið að skipuleggja óvissuferð til borg- arinnar og bóka þau á matreiðslu- námskeið í klassískri franskri mat- argerð. „Við höfðum áður sótt matreiðslunámskeið hér á landi þar sem við lærðum að elda ind- verskan mat frá grunni. Við hjónin erum mikil matargöt og segja má að það sé sameiginlegt áhugamál okkar að horfa á matreiðsluþætti og elda góðan mat. Og svo auð- vitað að borða!“ Með hjálp Google fann Ólöf kennslueldhúsið Plum Lyon og leist ljómandi vel á. „Eldhúsið er í eigu Lucy sem ættuð er frá New York-ríki en hefur búið í Lyon frá árinu 2000. Hún er lærður eftir- réttakokkur og hefur sérhæft sig í franskri matargerð. Hún opnaði kennslueldhúsið Plum Lyon í árs- byrjun 2012 og býður upp á alls konar námskeið sem sniðin eru bæði fyrir byrjendur og sérfræð- inga í matargerð.“ Ólöfu leist best á námskeið sem kallaðist „Your market basket“ þar sem þátttakendur héldu á mark- að og elduðu mat úr ferskasta hrá- efninu. „Þegar á markaðinn var komið beið okkar litríkt og ilm- andi ævintýri þar sem markaðs- fólkið hafði raðað sér meðfram götunni. Hversu dásamlegt er að geta valið úr ferskasta mögu- legu hráefni á einum stað; allt frá kryddjurtum, safaríkum hvít- lauk, ætiþistli, plómum og hind- berjum til geitaosts, dúfna og kan- ínukjöts.“ Lucy vissi hvar fersk- asta hráefnið var að finna og eftir að hafa keypt inn hélt hópurinn til eldhússins á ný þar sem töfra átti fram gómsætan mat. „Við tók ferðalag þar sem sígild hráefni franskrar matargerðar léku að- alhlutverkið. Eftir að hafa leyst hverja þraut settumst við við mat- arborðið og gæddum okkur á kræsingunum ásamt glasi af eð- alvíni og skemmtilegum sam- ræðum.“ Einfaldleikinn heillandi Það sem heillaði þau mest var þessi einfaldleiki þar sem hráefnið fékk að njóta sín um leið og bragð- laukarnir fengu sitt og dönsuðu dátt. „Að sjóða niður heila rauð- vínsf lösku ásamt kryddjurtum þar til eftir lá kjarni sem enginn kraftur í teningaformi fær fangað er algjört skylduverkefni. Einnig var gaman að sjá hvernig allt hrá- efnið var nýtt til hins ýtrasta og virðing borin fyrir hverjum ein- asta bita. Og, jú jú, það var notað mikið smjör.“ Franskur matur er lýsandi fyrir allsnægtir og ávexti landsins að sögn Ólafar. „En eins um leið og við tengjum franska matargerð- arlist oftast við eitthvað ægilegt „gúrmé“ og miklar tilfæringar þá er fjölbreytnin mikil og það sem boðið er upp á í hverju héraði fyrir sig gjörólíkt því næsta. Svo ekki sé talað um ólík einkenni sveitamat- ar og þess sem borgarbúar færa á sinn fágaða disk. Frönsk matar- menning er því heimur út af fyrir sig.“ Bragðlaukarnir dönsuðu dátt í Lyon Matreiðslunámskeið í matgæðingahöfuðborg heimsins hlýtur að vera draumur hvers sælkera. Ólöf Birna bauð manni sínum til Lyon í Frakklandi á fimmtugsafmæli hans og nutu þau frábærrar kennslu og veitinga úr ferskasta hráefni sem völ var á af mörkuðum Lyon-borgar í Frakklandi. Gómsætar ólífur nýtast í ýmsa rétti. MYND/ÚR EINKASAFNI Úrvalið á götumörkuðum Lyon er engu líkt. MYND/ÚR EINKASAFNI Beint af akri á markaðinn. MYND/ÚR EINKASAFNI Ilmandi ostar af öllum gerðum. MYND/ÚR EINKASAFNI „Við tók ferðalag þar sem sígild hráefni franskrar matargerðar léku aðalhlutverkið,“ segir Ólöf Birna Garðarsdóttir sem bauð manni sínum á matreiðslunámskeið í Lyon. MYND/GVA www.mimir.is Hvað kann tu? Hvað getu rðu? Fáðu það meti ð! Skoðaðu GRUNNMENNTASKÓLANN Fórstu ekki í framhaldsskóla? Skoðaðu AFTUR Í NÁM Er lesblinda í þinni fjölskyldu? Byrja ðu upp á nýtt hjá M ími-s ímen ntun Skráning í síma 580 1800 Ábendingahnappinn má finna á www.barnaheill.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.