Fréttablaðið - 06.09.2014, Side 80

Fréttablaðið - 06.09.2014, Side 80
KYNNING − AUGLÝSINGNámskeið LAUGARDAGUR 6. SEPTEMBER 20148 Þótt Power Point-forritið geti verið gagnlegt hjálpartæki eru alls ekki allir sem kunna með það að fara. Algeng mistök er að hafa of mikinn texta á hverri glæru, of marga liti í texta og illæsilega fonta. Best er ef glærurnar eru aðallega notaðar til minnis og áhersluauka fyrir fyrirles- arann og að nánari útlistun fari fram munnlega. Þeir sem styðjast mikið við Power Point geta haft gagn af námskeiðum þar sem farið er ítarlega í alla mögu- leika sem forritið hefur upp á að bjóða en þau eru í boði nokkuð víða. Fyrir þá sem hyggjast spreyta sig sjálfir eru hér nokkrir punktar til að hafa bak við eyrað. Glærugerð ■ Hafðu eitt aðalatriði á hverri glæru. ■ Minna er betra en meira. Hafðu setningar stuttar og fáar setningar á hverri glæru. ■ Ekki nota of marga og of skæra liti. ■ Hafðu að minnsta kosti 24 punkta letur. ■ Ef um töluleg gögn er að ræða ætti að draga saman niðurstöðurnar í fyrir- sögn glærunnar. Til dæmis svona margir kjósa tiltekinn flokk. ■ Notaðu hreyfimyndir og hljóð í hófi. Framkoma ■ Talaðu hátt og skýrt án þess þó að öskra. Talaðu á jöfnum hraða og með jöfnum hljóðstyrk. Forðastu tækni- mál/fagmál. Vendu þig af hikorðum. ■ Hafðu líkamsstöðuna opna. Ekki krossleggja hendur og ekki setja hendur í vasa. ■ Ekki lesa bara af glærunum. Áhorf- endurnir sjá um það. Þú átt aðeins að nota þær til minnis og bæta við af blaði eða eftir minni. ■ Reyndu að hafa gaman. Til þess þarftu að þekkja efnið vel. Öryggi kemur með æfingu. Æfðu þig fyrir framan spegil. ■ Eigðu í samræðum við hlustendur í stað þess að halda einhliða tölu. Gættu þess þó að taka ekki aðeins stöku áhorfendur fyrir. ■ Það er í góðu lagi að nota húmor en ekki reyna að kreista hann fram. Þú þarft ekki að vera með uppistand. ■ Það er í lagi að nota grínglærur stund- um. Gættu þess þó að ofnota þær ekki. Til minnis og áhersluauka Fyrirlesarar og kennarar styðjast flestir við PowerPoint til að halda skjásýningar en það auðveldar mörgum að flytja og leggja áherslu á mál sitt. Forritinu tilheyra fjölmargir tilbúnir bakgrunnar. Notandinn bætir svo texta og myndum við og jafnvel hreyfimyndum og hljóðupptökum til að auka áhrifin. Það er þó nokkur kúnst að búa til góðar glærur. Hér eru nokkur gagnleg ráð. Séu PowerPoint-glærur vel unnar geta þær verið afar gagnlegt hjálpartæki. Það eru þó nokkur atriði sem ber að varast við glærugerðina. NORDICPHOTOS/GETTY Matreiðslunámskeið Salt eldhúss eru ekki bara fyrir þá sem hafa brenn- andi áhuga á matargerð heldur líka þá sem vilja upplifa skemmti- lega kvöldstund,“ segir Auður Ögn Árnadóttir, sem stofnaði hið vin- sæla Salt eldhús árið 2012. Salt eldhús er kennslueld- hús sem býður upp á fjölbreytt úrval matreiðslunámskeiða og verður opnað senn í nýju hús- næði á sjöttu og efstu hæðinni í Þórunnar túni 2. „Við opnum í gamla mötuneyti borgarstjórnar þann 10. septem- ber og er skráning á haustnám- skeiðin í fullum gangi. Fyrsta námskeiðið verður undir hand- leiðslu Sigurveigar Kárad óttur, sem kennir sultun og súrsun grænmetis, og í kjölfarið taka við freistandi ný námskeið í bland við vinsælustu námskeið áranna á undan,“ upplýsir Auður. Vinsælustu námskeið Salt eld- húss hafa hingað til verið jóla- galdrar og franskar makka rónur og hefur Auður haldið alls 56 námskeið í makkarónugerð. „Taílensk, indversk og ítölsk matargerð er einnig sívinsæl og á jólanámskeiðin komast allt- af færri en vilja. Sumir hafa fyrir hefð að fara á jólanámskeið í stað jólahlaðborðs og þá göldrum við saman mat sem hægt er að njóta heima eða gefa í gjafir; paté, krydduð ávaxtamauk, sultur og fleira gómsætt, sem við pökkum inn með slaufum og merkimiðum í jólapakkann.“ Heimilislegt andrúmsloft Í Salt eldhúsi er lögð áhersla á skemmtilega umgjörð, fagurt um- hverfi, góða stemningu og lítinn hóp nemenda á hverju námskeiði. „Andrúmsloftið er heimilislegt og í lok hvers námskeiðs setjumst við niður við stórt fjölskylduborð og njótum afrakstursins með glasi af góðu víni,“ segir Auður og bætir við að eini munurinn á því að fara á námskeið Salt eldhúss og út að borða sé að kokkurinn eldi frammi með gestum sínum í stað þess að elda fyrir þá einn inni í eldhúsi. „Námsfólkið fær að gera allan matinn frá grunni og við þjónum til borðs, vöskum upp og göngum frá. Upplifunin er því sannkallað dekur um leið og nemendur öðlast meira sjálfstraust, færni og þekk- ingu í eldhúsinu.“ Matreiðslunámskeið Salt eld- húss njóta vinsælda allra aldurs- hópa, bæði kvenna og karla. „Vinkonur koma saman á makkarónunámskeið, hjón læra matarhætti framandi landa og karlmenn eru duglegir að læra brauðbakstur. Þá koma vina- og vinnuhópar í hópefli á matreiðslu- námskeiðin og hafa gaman af.“ Kennarar á námskeiðum Salt eldhúss eru allir sérfræðingar á sínu sviði; fólk sem er fætt og upp- alið við efnistök námskeiðanna. „Námsframboðið er fjölbreytt og spennandi og enn á eftir að bætast við. Því er um að gera að skrá sig sem fyrst til að missa ekki af vinsælustu námskeiðunum,“ segir Auður. Skoðið haustdagskrá Salt eld- húss nánar á salteldhus.is. Heimilislegt matardekur Það er óhætt að segja að Salt eldhús hafi slegið í gegn frá því það opnaði fyrir tveimur árum. Þar er hægt að læra sælkeramatseld í góðra vina hópi eða hreinlega skrá sig á eitt af þeim fjölmörgu opnu námskeiðum sem boðið er upp á. Auður Ögn Árnadóttir stofnaði hið vinsæla kennslueldhús Salt eldhúss fyrir tveimur árum. Salt eldhús er nýflutt í fyrrverandi mötuneyti borgar- stjórnar í Þórunnar- túni 2 sem áður var Skúlatún 2, skammt frá Hlemmi. M Y N D /G VA Sushi er með vinsælustu námskeiðum Salt eldhúss.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.