Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.09.2014, Qupperneq 80

Fréttablaðið - 06.09.2014, Qupperneq 80
KYNNING − AUGLÝSINGNámskeið LAUGARDAGUR 6. SEPTEMBER 20148 Þótt Power Point-forritið geti verið gagnlegt hjálpartæki eru alls ekki allir sem kunna með það að fara. Algeng mistök er að hafa of mikinn texta á hverri glæru, of marga liti í texta og illæsilega fonta. Best er ef glærurnar eru aðallega notaðar til minnis og áhersluauka fyrir fyrirles- arann og að nánari útlistun fari fram munnlega. Þeir sem styðjast mikið við Power Point geta haft gagn af námskeiðum þar sem farið er ítarlega í alla mögu- leika sem forritið hefur upp á að bjóða en þau eru í boði nokkuð víða. Fyrir þá sem hyggjast spreyta sig sjálfir eru hér nokkrir punktar til að hafa bak við eyrað. Glærugerð ■ Hafðu eitt aðalatriði á hverri glæru. ■ Minna er betra en meira. Hafðu setningar stuttar og fáar setningar á hverri glæru. ■ Ekki nota of marga og of skæra liti. ■ Hafðu að minnsta kosti 24 punkta letur. ■ Ef um töluleg gögn er að ræða ætti að draga saman niðurstöðurnar í fyrir- sögn glærunnar. Til dæmis svona margir kjósa tiltekinn flokk. ■ Notaðu hreyfimyndir og hljóð í hófi. Framkoma ■ Talaðu hátt og skýrt án þess þó að öskra. Talaðu á jöfnum hraða og með jöfnum hljóðstyrk. Forðastu tækni- mál/fagmál. Vendu þig af hikorðum. ■ Hafðu líkamsstöðuna opna. Ekki krossleggja hendur og ekki setja hendur í vasa. ■ Ekki lesa bara af glærunum. Áhorf- endurnir sjá um það. Þú átt aðeins að nota þær til minnis og bæta við af blaði eða eftir minni. ■ Reyndu að hafa gaman. Til þess þarftu að þekkja efnið vel. Öryggi kemur með æfingu. Æfðu þig fyrir framan spegil. ■ Eigðu í samræðum við hlustendur í stað þess að halda einhliða tölu. Gættu þess þó að taka ekki aðeins stöku áhorfendur fyrir. ■ Það er í góðu lagi að nota húmor en ekki reyna að kreista hann fram. Þú þarft ekki að vera með uppistand. ■ Það er í lagi að nota grínglærur stund- um. Gættu þess þó að ofnota þær ekki. Til minnis og áhersluauka Fyrirlesarar og kennarar styðjast flestir við PowerPoint til að halda skjásýningar en það auðveldar mörgum að flytja og leggja áherslu á mál sitt. Forritinu tilheyra fjölmargir tilbúnir bakgrunnar. Notandinn bætir svo texta og myndum við og jafnvel hreyfimyndum og hljóðupptökum til að auka áhrifin. Það er þó nokkur kúnst að búa til góðar glærur. Hér eru nokkur gagnleg ráð. Séu PowerPoint-glærur vel unnar geta þær verið afar gagnlegt hjálpartæki. Það eru þó nokkur atriði sem ber að varast við glærugerðina. NORDICPHOTOS/GETTY Matreiðslunámskeið Salt eldhúss eru ekki bara fyrir þá sem hafa brenn- andi áhuga á matargerð heldur líka þá sem vilja upplifa skemmti- lega kvöldstund,“ segir Auður Ögn Árnadóttir, sem stofnaði hið vin- sæla Salt eldhús árið 2012. Salt eldhús er kennslueld- hús sem býður upp á fjölbreytt úrval matreiðslunámskeiða og verður opnað senn í nýju hús- næði á sjöttu og efstu hæðinni í Þórunnar túni 2. „Við opnum í gamla mötuneyti borgarstjórnar þann 10. septem- ber og er skráning á haustnám- skeiðin í fullum gangi. Fyrsta námskeiðið verður undir hand- leiðslu Sigurveigar Kárad óttur, sem kennir sultun og súrsun grænmetis, og í kjölfarið taka við freistandi ný námskeið í bland við vinsælustu námskeið áranna á undan,“ upplýsir Auður. Vinsælustu námskeið Salt eld- húss hafa hingað til verið jóla- galdrar og franskar makka rónur og hefur Auður haldið alls 56 námskeið í makkarónugerð. „Taílensk, indversk og ítölsk matargerð er einnig sívinsæl og á jólanámskeiðin komast allt- af færri en vilja. Sumir hafa fyrir hefð að fara á jólanámskeið í stað jólahlaðborðs og þá göldrum við saman mat sem hægt er að njóta heima eða gefa í gjafir; paté, krydduð ávaxtamauk, sultur og fleira gómsætt, sem við pökkum inn með slaufum og merkimiðum í jólapakkann.“ Heimilislegt andrúmsloft Í Salt eldhúsi er lögð áhersla á skemmtilega umgjörð, fagurt um- hverfi, góða stemningu og lítinn hóp nemenda á hverju námskeiði. „Andrúmsloftið er heimilislegt og í lok hvers námskeiðs setjumst við niður við stórt fjölskylduborð og njótum afrakstursins með glasi af góðu víni,“ segir Auður og bætir við að eini munurinn á því að fara á námskeið Salt eldhúss og út að borða sé að kokkurinn eldi frammi með gestum sínum í stað þess að elda fyrir þá einn inni í eldhúsi. „Námsfólkið fær að gera allan matinn frá grunni og við þjónum til borðs, vöskum upp og göngum frá. Upplifunin er því sannkallað dekur um leið og nemendur öðlast meira sjálfstraust, færni og þekk- ingu í eldhúsinu.“ Matreiðslunámskeið Salt eld- húss njóta vinsælda allra aldurs- hópa, bæði kvenna og karla. „Vinkonur koma saman á makkarónunámskeið, hjón læra matarhætti framandi landa og karlmenn eru duglegir að læra brauðbakstur. Þá koma vina- og vinnuhópar í hópefli á matreiðslu- námskeiðin og hafa gaman af.“ Kennarar á námskeiðum Salt eldhúss eru allir sérfræðingar á sínu sviði; fólk sem er fætt og upp- alið við efnistök námskeiðanna. „Námsframboðið er fjölbreytt og spennandi og enn á eftir að bætast við. Því er um að gera að skrá sig sem fyrst til að missa ekki af vinsælustu námskeiðunum,“ segir Auður. Skoðið haustdagskrá Salt eld- húss nánar á salteldhus.is. Heimilislegt matardekur Það er óhætt að segja að Salt eldhús hafi slegið í gegn frá því það opnaði fyrir tveimur árum. Þar er hægt að læra sælkeramatseld í góðra vina hópi eða hreinlega skrá sig á eitt af þeim fjölmörgu opnu námskeiðum sem boðið er upp á. Auður Ögn Árnadóttir stofnaði hið vinsæla kennslueldhús Salt eldhúss fyrir tveimur árum. Salt eldhús er nýflutt í fyrrverandi mötuneyti borgar- stjórnar í Þórunnar- túni 2 sem áður var Skúlatún 2, skammt frá Hlemmi. M Y N D /G VA Sushi er með vinsælustu námskeiðum Salt eldhúss.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.