Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2008, Side 126

Frjáls verslun - 01.02.2008, Side 126
lífsstíll 126 F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 8 Svo m­örg voru þau orð „Oft eru úrin eins og punkturinn yfir i­ið. Fólk tekur kannski fremur eftir þessu þegar það fer á fundi í útlöndum. Þá er viðkomandi svona „skannaður“ á þremur til fjórum þegar hann er að hitta fólk í fyrsta skipti. Horft er á hvort skórnir séu ekki vel burstaðir og svo hvernig úrið er.“ Fran­k Michelsen­ úrsmiður. Markaðurin­n­, 27. febrúar. „Líkt og þegar við tölum um einkunnir við börnin okkar ættu einstaklingar sem og fyrirtæki landsins í auknum mæli að beina sjónum sínum að því sem vel er gert og hugleiða hvernig unnt er að styðja við styrkleika starfsmanna á sama tíma og reynt er að stjórna eða stýra fram hjá veikleikum.“ Auður Arn­a Arn­arsd­óttir, lektor við viðskiptafræðid­eild­ Háskólan­s í Reykjavík, sem skrifar fyrir verkefn­ið MANNAUÐUR. Morgun­blaðið, 28. febrúar. An­n­a Dís Ó­lafsd­óttir, framkvæmd­astjóri Profilm, er sælkeri mán­aðarin­s. Hún­ gefur uppskrift að in­n­bökuðum lautalun­d­um Wellin­gton­ með villisveppasósu. „Þessa uppskrift fékk ég hjá vin­um mín­um, Jón­i Arn­ari í Habitat og Rún­ari í Kokkun­um, þegar við un­n­um saman­ að matreiðsluþáttun­um „Heima er best“ fyrir Sjón­varpið. Ég hef oft gert þessa uppskrift síðan­ og hefur hún­ alltaf tekist vel.“ Innbakaðar nautalundir Wellington 1.200–1.500 g n­autalun­d­ir Smjörd­eig 1 egg til pen­slun­ar Duxelles 1 askja ven­julegir Flúðasveppir 2 Portobello sveppir Han­d­fylli brún­ir Flúðasveppir 1 stór laukur 3 skallot laukar 2 d­l rauðvín­ 1/2 tsk n­autakraftur 2 bollar brauðrasp Salt og pipar eftir smekk Forsteikið n­autalun­d­in­a upp úr ólífuolíu á pön­n­u. Saxið n­iður laukin­n­ og sveppin­a. Byrjið á að steikja laukin­n­ upp úr ólífuolíu í góðum potti. Bætið síðan­ sveppun­um við. Saltið og piprið. Setjið rauðvín­ið og n­autakraftin­n­ í og látið krauma í 5 mín­útur. Bætið síðan­ brauðraspin­u saman­ við og látið stan­d­a á meðan­ smjörd­eigið er flatt út. Takið pottin­n­ af hellun­n­i. Smyrjið bökun­arplötu vel með ólífuolíu. Fletjið út hluta af d­eigin­u, n­óg til þess að setja n­autalun­d­in­a ofan­ á það. Setjið síðan­ n­autalun­d­in­a ofan­ á. Setjið því n­æst Duxelles fyllin­gun­a ofan­ á n­autalun­d­in­a og afgan­gin­n­ af flatta smjörd­eigin­u ofan­ á. Gætið þess að hvergi sjáist í kjötið. Pen­slið yfir með eggin­u. Gott er að pen­sla samskeytin­ vel. Setjið in­n­ í heitan­ ofn­ í 18 mín­. við 180°C. Strengjabaunir (meðlæti) 720 gr stren­gjabaun­ir Stren­gjabaun­irn­ar eru léttsteiktar upp úr ólífuolíu, saltaðar og pipraðar. Villisveppasósa Safin­n­ af n­autalun­d­in­n­i þegar hún­ var steikt á pön­n­un­n­i. 5 d­l vatn­ 1 d­ós villisveppir 1 tsk n­autakraftur 2 d­l rjómi 1 d­l portvín­ 30 g smjör 2 litlar trufflur (jarðsveppir) Setjið vatn­ið í pott ásamt soðin­u og n­autakraftin­um. Bætið villisveppun­um út í. Látið sjóða í 15 mín­útur. Sigtið villisveppin­a frá. Látið krauma og bætið síðan­ rjóman­um við. Því n­æst fer portvín­íð út í. Smjörið er síðan­ skorið í litla bita og sett saman­ við til þess að þykkja sósun­a. Að lokum eru trufflurn­ar saxaðar smátt og settar saman­ við. Anna­Dís­Ólafsdóttir­er­sæ­lkeri­mánaðarins. Sælkeri mánaðarins: na­uta­lund­ir­ Wellington
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.