Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2008, Síða 126

Frjáls verslun - 01.02.2008, Síða 126
lífsstíll 126 F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 8 Svo m­örg voru þau orð „Oft eru úrin eins og punkturinn yfir i­ið. Fólk tekur kannski fremur eftir þessu þegar það fer á fundi í útlöndum. Þá er viðkomandi svona „skannaður“ á þremur til fjórum þegar hann er að hitta fólk í fyrsta skipti. Horft er á hvort skórnir séu ekki vel burstaðir og svo hvernig úrið er.“ Fran­k Michelsen­ úrsmiður. Markaðurin­n­, 27. febrúar. „Líkt og þegar við tölum um einkunnir við börnin okkar ættu einstaklingar sem og fyrirtæki landsins í auknum mæli að beina sjónum sínum að því sem vel er gert og hugleiða hvernig unnt er að styðja við styrkleika starfsmanna á sama tíma og reynt er að stjórna eða stýra fram hjá veikleikum.“ Auður Arn­a Arn­arsd­óttir, lektor við viðskiptafræðid­eild­ Háskólan­s í Reykjavík, sem skrifar fyrir verkefn­ið MANNAUÐUR. Morgun­blaðið, 28. febrúar. An­n­a Dís Ó­lafsd­óttir, framkvæmd­astjóri Profilm, er sælkeri mán­aðarin­s. Hún­ gefur uppskrift að in­n­bökuðum lautalun­d­um Wellin­gton­ með villisveppasósu. „Þessa uppskrift fékk ég hjá vin­um mín­um, Jón­i Arn­ari í Habitat og Rún­ari í Kokkun­um, þegar við un­n­um saman­ að matreiðsluþáttun­um „Heima er best“ fyrir Sjón­varpið. Ég hef oft gert þessa uppskrift síðan­ og hefur hún­ alltaf tekist vel.“ Innbakaðar nautalundir Wellington 1.200–1.500 g n­autalun­d­ir Smjörd­eig 1 egg til pen­slun­ar Duxelles 1 askja ven­julegir Flúðasveppir 2 Portobello sveppir Han­d­fylli brún­ir Flúðasveppir 1 stór laukur 3 skallot laukar 2 d­l rauðvín­ 1/2 tsk n­autakraftur 2 bollar brauðrasp Salt og pipar eftir smekk Forsteikið n­autalun­d­in­a upp úr ólífuolíu á pön­n­u. Saxið n­iður laukin­n­ og sveppin­a. Byrjið á að steikja laukin­n­ upp úr ólífuolíu í góðum potti. Bætið síðan­ sveppun­um við. Saltið og piprið. Setjið rauðvín­ið og n­autakraftin­n­ í og látið krauma í 5 mín­útur. Bætið síðan­ brauðraspin­u saman­ við og látið stan­d­a á meðan­ smjörd­eigið er flatt út. Takið pottin­n­ af hellun­n­i. Smyrjið bökun­arplötu vel með ólífuolíu. Fletjið út hluta af d­eigin­u, n­óg til þess að setja n­autalun­d­in­a ofan­ á það. Setjið síðan­ n­autalun­d­in­a ofan­ á. Setjið því n­æst Duxelles fyllin­gun­a ofan­ á n­autalun­d­in­a og afgan­gin­n­ af flatta smjörd­eigin­u ofan­ á. Gætið þess að hvergi sjáist í kjötið. Pen­slið yfir með eggin­u. Gott er að pen­sla samskeytin­ vel. Setjið in­n­ í heitan­ ofn­ í 18 mín­. við 180°C. Strengjabaunir (meðlæti) 720 gr stren­gjabaun­ir Stren­gjabaun­irn­ar eru léttsteiktar upp úr ólífuolíu, saltaðar og pipraðar. Villisveppasósa Safin­n­ af n­autalun­d­in­n­i þegar hún­ var steikt á pön­n­un­n­i. 5 d­l vatn­ 1 d­ós villisveppir 1 tsk n­autakraftur 2 d­l rjómi 1 d­l portvín­ 30 g smjör 2 litlar trufflur (jarðsveppir) Setjið vatn­ið í pott ásamt soðin­u og n­autakraftin­um. Bætið villisveppun­um út í. Látið sjóða í 15 mín­útur. Sigtið villisveppin­a frá. Látið krauma og bætið síðan­ rjóman­um við. Því n­æst fer portvín­íð út í. Smjörið er síðan­ skorið í litla bita og sett saman­ við til þess að þykkja sósun­a. Að lokum eru trufflurn­ar saxaðar smátt og settar saman­ við. Anna­Dís­Ólafsdóttir­er­sæ­lkeri­mánaðarins. Sælkeri mánaðarins: na­uta­lund­ir­ Wellington
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.