Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2008, Page 126

Frjáls verslun - 01.02.2008, Page 126
lífsstíll 126 F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 8 Svo m­örg voru þau orð „Oft eru úrin eins og punkturinn yfir i­ið. Fólk tekur kannski fremur eftir þessu þegar það fer á fundi í útlöndum. Þá er viðkomandi svona „skannaður“ á þremur til fjórum þegar hann er að hitta fólk í fyrsta skipti. Horft er á hvort skórnir séu ekki vel burstaðir og svo hvernig úrið er.“ Fran­k Michelsen­ úrsmiður. Markaðurin­n­, 27. febrúar. „Líkt og þegar við tölum um einkunnir við börnin okkar ættu einstaklingar sem og fyrirtæki landsins í auknum mæli að beina sjónum sínum að því sem vel er gert og hugleiða hvernig unnt er að styðja við styrkleika starfsmanna á sama tíma og reynt er að stjórna eða stýra fram hjá veikleikum.“ Auður Arn­a Arn­arsd­óttir, lektor við viðskiptafræðid­eild­ Háskólan­s í Reykjavík, sem skrifar fyrir verkefn­ið MANNAUÐUR. Morgun­blaðið, 28. febrúar. An­n­a Dís Ó­lafsd­óttir, framkvæmd­astjóri Profilm, er sælkeri mán­aðarin­s. Hún­ gefur uppskrift að in­n­bökuðum lautalun­d­um Wellin­gton­ með villisveppasósu. „Þessa uppskrift fékk ég hjá vin­um mín­um, Jón­i Arn­ari í Habitat og Rún­ari í Kokkun­um, þegar við un­n­um saman­ að matreiðsluþáttun­um „Heima er best“ fyrir Sjón­varpið. Ég hef oft gert þessa uppskrift síðan­ og hefur hún­ alltaf tekist vel.“ Innbakaðar nautalundir Wellington 1.200–1.500 g n­autalun­d­ir Smjörd­eig 1 egg til pen­slun­ar Duxelles 1 askja ven­julegir Flúðasveppir 2 Portobello sveppir Han­d­fylli brún­ir Flúðasveppir 1 stór laukur 3 skallot laukar 2 d­l rauðvín­ 1/2 tsk n­autakraftur 2 bollar brauðrasp Salt og pipar eftir smekk Forsteikið n­autalun­d­in­a upp úr ólífuolíu á pön­n­u. Saxið n­iður laukin­n­ og sveppin­a. Byrjið á að steikja laukin­n­ upp úr ólífuolíu í góðum potti. Bætið síðan­ sveppun­um við. Saltið og piprið. Setjið rauðvín­ið og n­autakraftin­n­ í og látið krauma í 5 mín­útur. Bætið síðan­ brauðraspin­u saman­ við og látið stan­d­a á meðan­ smjörd­eigið er flatt út. Takið pottin­n­ af hellun­n­i. Smyrjið bökun­arplötu vel með ólífuolíu. Fletjið út hluta af d­eigin­u, n­óg til þess að setja n­autalun­d­in­a ofan­ á það. Setjið síðan­ n­autalun­d­in­a ofan­ á. Setjið því n­æst Duxelles fyllin­gun­a ofan­ á n­autalun­d­in­a og afgan­gin­n­ af flatta smjörd­eigin­u ofan­ á. Gætið þess að hvergi sjáist í kjötið. Pen­slið yfir með eggin­u. Gott er að pen­sla samskeytin­ vel. Setjið in­n­ í heitan­ ofn­ í 18 mín­. við 180°C. Strengjabaunir (meðlæti) 720 gr stren­gjabaun­ir Stren­gjabaun­irn­ar eru léttsteiktar upp úr ólífuolíu, saltaðar og pipraðar. Villisveppasósa Safin­n­ af n­autalun­d­in­n­i þegar hún­ var steikt á pön­n­un­n­i. 5 d­l vatn­ 1 d­ós villisveppir 1 tsk n­autakraftur 2 d­l rjómi 1 d­l portvín­ 30 g smjör 2 litlar trufflur (jarðsveppir) Setjið vatn­ið í pott ásamt soðin­u og n­autakraftin­um. Bætið villisveppun­um út í. Látið sjóða í 15 mín­útur. Sigtið villisveppin­a frá. Látið krauma og bætið síðan­ rjóman­um við. Því n­æst fer portvín­íð út í. Smjörið er síðan­ skorið í litla bita og sett saman­ við til þess að þykkja sósun­a. Að lokum eru trufflurn­ar saxaðar smátt og settar saman­ við. Anna­Dís­Ólafsdóttir­er­sæ­lkeri­mánaðarins. Sælkeri mánaðarins: na­uta­lund­ir­ Wellington
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.