Franskir dagar - 01.07.2012, Page 25
Grænmetislasagna. Oddrún fór á matreiðslunámskeið og hefurgertþennan
rétt reglulega stðan.
LÚXUSLASAGNA
2 laukar
2 hvítlauksgeirar
1 blaðlaukur
1 stilkur sellerí
1 gulrót
1 haus brokkolí
1 haus blómkál
ferskt spínat
olía
salt og pipar
1 dós tómatar
1/2 krukka sólþurrkaðir tómatar
lasagnablöð
1 dós kotasæla
1/2 dós sýrður rjómi
salt, pipar
1 tsk. múskat
1 msk. óreganó
smá rifinn ostur
Skerið allt grænmetið niður og steikið á pönnu í ob'u, stráið salti og pipar yfir.
Saxið tómatana og sólþurrkuðu tómatana og bætið saman við ásamt óreganói.
Bætið spínatinu við í lokin og látið sjóða aðeins.
Hrærið saman kotasælu, sýrðum rjóma, salt, pipar og múskat.
Setjið eitt lag af grænmetisblöndunni í eldfast mót, þá lasagna blöð og svo hvíta sósu.
Endurtakið og endið svo á grænmetisblöndu og osti. Bakið í 170° C í um 30-40 mín.
www.launafl.is - sími 414-9400
25