Fréttatíminn


Fréttatíminn - 10.07.2015, Side 42

Fréttatíminn - 10.07.2015, Side 42
42 heilsa Helgin 10.-12. júlí 2015 Sími 555 3100 www.donna.is Ný vefverslun: www.donna.is Erum nú á Facebook: donna ehf Skjót fyrstahjálp, hjartahnoð og hjartastuðtæki björguðu lífi mínu Ég lifði af Heimagerður djús í stað gosdrykkja Auk þess að bæta á okkur auka- kílóum og vera algjör skaðvald- ur fyrir tannheilsu eykur neysla gosdrykkja líkur á sykursýki 2, hjartasjúkdómum og öðrum heilsufarslegum kvillum. Gos- drykkir eru líka rándýrir svo langbest er að sleppa þeim alveg. Mun betri lausn er að gera sína eigin ljúffengu drykki þegar mann langar í eitthvað bragðmeira en vatn að drekka. Hér á eftir fara þrjár uppskriftir að svalandi sumardrykkjum sem innihalda lítið magn af hunangi í stað sykurs og bjóða upp á einstakt bragð sem ekki verður keypt í búðunum. Jurtalímónaði Þetta er klassískt límonaði með aðeins þroskaðara bragði. Það er gott að nota ferska basilíku eða timjan en best er að nota bara það sem er til ferskt í eldhúsglugganum. 1 sítróna 2 tsk hunang 2 fersk basillauf eða ein grein af timjan Sódavatn Skerðu sítrónuna í tvennt og settu í botninn á stóru glasi með hunanginu og jurtinni. Hrærðu vel saman með skeið og fylltu svo glasið með sóda- vatni. Engifersóda Engifersíróp er eitthvað sem ætti að vera til á öllum heimilum, hvort sem er til að blanda út í heitt vatn um vetur eða út í sódavatn með klaka um sumar til að gera ferskt engiferöl. Það er hressandi, bragðgott og fallegt að skera jarðarber út í ölið. 4 cm af ferskum engifer 4 bollar vatn 1/2 bolli hunang Jarðarber Skelltu engifer, hunangi og vatni á pönnu og láttu malla í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til um helmingur vatnsins hefur gufað upp. Leyfðu sírópinu að kólna, skelltu því í krukku í kæliskápinn þar sem það geymist í 2 vikur. Blandaðu við sódavatn og skerðu jarðarber út í svaladrykkinn. Lavenderhressing 1/2 bolli hunang 1 bolli vatn 1 tsk þurrkað lavender Settu vatnið, hunangið og laven- derið í pott og leyfðu því að sjóða við hægan hita í klukkutíma. Þessu er svo blandað við vatn eða sódavatn. Sírópið geymist í 2 vikur í kæliskáp.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.