Fréttatíminn


Fréttatíminn - 10.07.2015, Qupperneq 42

Fréttatíminn - 10.07.2015, Qupperneq 42
42 heilsa Helgin 10.-12. júlí 2015 Sími 555 3100 www.donna.is Ný vefverslun: www.donna.is Erum nú á Facebook: donna ehf Skjót fyrstahjálp, hjartahnoð og hjartastuðtæki björguðu lífi mínu Ég lifði af Heimagerður djús í stað gosdrykkja Auk þess að bæta á okkur auka- kílóum og vera algjör skaðvald- ur fyrir tannheilsu eykur neysla gosdrykkja líkur á sykursýki 2, hjartasjúkdómum og öðrum heilsufarslegum kvillum. Gos- drykkir eru líka rándýrir svo langbest er að sleppa þeim alveg. Mun betri lausn er að gera sína eigin ljúffengu drykki þegar mann langar í eitthvað bragðmeira en vatn að drekka. Hér á eftir fara þrjár uppskriftir að svalandi sumardrykkjum sem innihalda lítið magn af hunangi í stað sykurs og bjóða upp á einstakt bragð sem ekki verður keypt í búðunum. Jurtalímónaði Þetta er klassískt límonaði með aðeins þroskaðara bragði. Það er gott að nota ferska basilíku eða timjan en best er að nota bara það sem er til ferskt í eldhúsglugganum. 1 sítróna 2 tsk hunang 2 fersk basillauf eða ein grein af timjan Sódavatn Skerðu sítrónuna í tvennt og settu í botninn á stóru glasi með hunanginu og jurtinni. Hrærðu vel saman með skeið og fylltu svo glasið með sóda- vatni. Engifersóda Engifersíróp er eitthvað sem ætti að vera til á öllum heimilum, hvort sem er til að blanda út í heitt vatn um vetur eða út í sódavatn með klaka um sumar til að gera ferskt engiferöl. Það er hressandi, bragðgott og fallegt að skera jarðarber út í ölið. 4 cm af ferskum engifer 4 bollar vatn 1/2 bolli hunang Jarðarber Skelltu engifer, hunangi og vatni á pönnu og láttu malla í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til um helmingur vatnsins hefur gufað upp. Leyfðu sírópinu að kólna, skelltu því í krukku í kæliskápinn þar sem það geymist í 2 vikur. Blandaðu við sódavatn og skerðu jarðarber út í svaladrykkinn. Lavenderhressing 1/2 bolli hunang 1 bolli vatn 1 tsk þurrkað lavender Settu vatnið, hunangið og laven- derið í pott og leyfðu því að sjóða við hægan hita í klukkutíma. Þessu er svo blandað við vatn eða sódavatn. Sírópið geymist í 2 vikur í kæliskáp.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.