Ægir - 01.02.2014, Page 30
30
Þorsteinn Magnússon, fram
kvæmdastjóri Storms Seafood í
Hafnarfirði, segir slaka mark
aðssetningu eina stærstu hætt
una fyrir fiskvinnsluna í
landinu. Hann segir að mark
aðsaðstæður og verðþróun hafi
leitt til þess að því meira sem
fiskur sé unninn hér á landi því
minni sé hagnaðurinn af vinnsl
unni.
Stormur Seafood var stofnað
árið 2009 og hófst með útgerð
Storms HF sem í upphafi var
gerður út á veiðar með dragnót.
Árið 2012 hófst starfsemi fyrir-
tækisins í nýju húsnæði á Lóns-
braut 1. Fyrirtækið gerir núna út
einn bát með línubeitningarvél
en heldur jafnframt úti vinnslu á
ferskum og frystum afurðum í
glæsilegum húsakynnum sínum
sem eru sérstaklega hönnuð
með tilliti til starfseminnar sem
þar fer fram. Um 30 manns
starfa hjá Storm Seafood í landi,
auk 5 sjómanna.
F
isk
v
in
n
sla
Ýsa flökuð í Storm Seafood. Fyrirtækið vinnur aðallega úr fjórum tegundum bolfisks, þ.e. ýsu, þorski, ufsa og löngu.
Þorsteinn Magnússon, framkvæmdastjóri Storms
Seafood, segir hátt fiskverð, gengisþróun og minna
framboð hráefnis gera fiskvinnslunni erfitt fyrir.