Fréttablaðið - 05.12.2015, Page 52

Fréttablaðið - 05.12.2015, Page 52
FÓLK| JÓL Tinna Pétursdóttir nuddari ólst upp við að halda dag heilags Nikulásar hátíðlegan. Þá kemur jólasveinninn St. Nicolas til byggða og gefur börnunum pakka. Þau sem eru stillt fá líka brauðkarla eða Boxemännercher og rjúkandi súkku- laði. „Það var alltaf ótrúlega spennandi að vakna þennan morgun og sjá skrifborðið í herberginu svigna undan pökkum en yfirleitt gefa foreldrar, systkini, ömmur og afar pakka þennan dag. Börn í Lúxemborg fá svo yfirleitt færri pakka á aðfangadag en þar sem foreldrar mínir eru íslenskir héldum við líka íslensk jól með tilheyrandi pakkaflóði,“ útskýrir Tinna. Buxnakarlarnir fara að sögn Tinnu að sjást í bak- aríum í Lúxemborg nokkrum vikum fyrir dag heilags Nikulásar. „Þeir eru ekki sætir og líkjast í raun brauði en það er voða gott að dýfa þeim í súkkulaði.“ Tinna, sem er búsett á Akranesi, hefur búið í Lúxemborg í samtals tuttugu ár. „Þó að mér líði vel á Íslandi er Lúxemborg mitt annað heimili og ég reyni að halda í kærar hefðir. Ég held reyndar ekki formlega upp á dag heilags Nikulásar hér heima, enda myndi það rugla börnin mín í ríminu, en hef stundum bakað brauðkarlana.“ Meðal þess sem Tinna hefur saknað frá Lúxem- borg er Bofferding-bjórinn en hann er sá útbreidd- asti þar í landi. „Fyrir þremur árum ákváðum við eiginmaður minn, Jökull Guðjónsson, að kanna hvort við gætum flutt hann inn en upphaflega hug- myndin var nú aðallega sú að við sjálf gætum nálg- ast hann í Ríkinu,“ segir hún og hlær. „Við fengum leyfið í haust og hafa viðtökurnar verið framar öllum vonum enda er þetta mildur og góður bjór sem passar með öllu.“ Tinna lætur ekki þar við sitja heldur flytur líka inn teppi frá Nuvola baby, nuvola- baby.com, sem er með aðsetur í Lúxemborg og framleiðir gæðavörur fyrir börn. Tinna deilir hér uppskriftinni að buxnakörlunum en þá er tilvalið að baka á morgun, 6. desember. Boxemännercher 600 g hveiti 60 g mjúkt smjör 60 g sykur 8 g salt 1 egg 1 pakki ger 330 ml volg mjólk Velgið mjólkina. Bætið gerinu við. Blandið hveiti, salti, sykri, smjöri og eggi í saman í skál. Bætið gerblöndunni við. Hnoðið saman og látið standa í klukkustund. Hægt er að blanda rúsínum eða súkkulaðibitum út í deigið ef vill. Búið til litla karla úr deiginu. Notið rúsínur eða súkkulaði í augu og hnappa. Penslið með eggi. Bakið við 180 gráður í um það bil 15 mínútur. NÆSTUM JAFN SPENNANDI OG JÓLIN HEFÐIR FRÁ LÚXEMBORG Tinna Pétursdóttir er fædd og uppalin í Lúxemborg en þar er dagur heilags Nikulásar haldinn hátíðlegur 6. desember. Þá fá börnin pakka frá jólasveininum og ríkir ekki síður eftirvænting eftir þeim degi en jól- unum sjálfum. Þá eru líka bakaðir sérstakir brauðkarlar eða Boxemännercher. HEILAGUR NIKULÁS Tinna ólst upp við að halda dag heilags Nikulásar hátíðlegan en þann dag vakna börn í Lúxemborg upp við gjafir. SKEMMTILEGIR BRAUÐKARLAR Karlarnir eru úr brauðdeigi og bragðast best nýbakaðir með heitu súkkulaði. MYND/ANTON BRINK BJÓR OG TEPPI Tinna ræktar meðal annars tengslin við Lúxemborg með því að flytja inn lúxemborgskan bjór og teppi. Gleðilegt uppeldi Margrét Pála Ólafsdóttir Leynigarður Johanna Basford Fiskarnir hafa enga fætur Jón Kalman Stefánsson Sorcerer’s Screed Skuggi 2. 3. 4. Frelsi Linda Vilhjálmsdóttir Eitthvað á stærð við alheiminn Jón Kalman Stefánsson Nigella á ítölskum nótum Nigella Lawson Stríðsárin 1938-1945 Páll Baldvin Baldvinsson Stóri skjálfti Auður Jónsdóttir 6. 8. 9. 10. 1. METSÖLULISTI Bókabúðar Máls og menningar 26. nóv - 3. des 2015 5. 7. Sogið Yrsa Sigurðardóttir 1 1 -1 2 -2 0 1 5 0 9 :2 9 F B 1 3 6 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 5 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 7 A 8 -2 A B 4 1 7 A 8 -2 9 7 8 1 7 A 8 -2 8 3 C 1 7 A 8 -2 7 0 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 3 6 s _ 4 1 2 2 0 1 5 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.