Fréttablaðið - 05.12.2015, Síða 52

Fréttablaðið - 05.12.2015, Síða 52
FÓLK| JÓL Tinna Pétursdóttir nuddari ólst upp við að halda dag heilags Nikulásar hátíðlegan. Þá kemur jólasveinninn St. Nicolas til byggða og gefur börnunum pakka. Þau sem eru stillt fá líka brauðkarla eða Boxemännercher og rjúkandi súkku- laði. „Það var alltaf ótrúlega spennandi að vakna þennan morgun og sjá skrifborðið í herberginu svigna undan pökkum en yfirleitt gefa foreldrar, systkini, ömmur og afar pakka þennan dag. Börn í Lúxemborg fá svo yfirleitt færri pakka á aðfangadag en þar sem foreldrar mínir eru íslenskir héldum við líka íslensk jól með tilheyrandi pakkaflóði,“ útskýrir Tinna. Buxnakarlarnir fara að sögn Tinnu að sjást í bak- aríum í Lúxemborg nokkrum vikum fyrir dag heilags Nikulásar. „Þeir eru ekki sætir og líkjast í raun brauði en það er voða gott að dýfa þeim í súkkulaði.“ Tinna, sem er búsett á Akranesi, hefur búið í Lúxemborg í samtals tuttugu ár. „Þó að mér líði vel á Íslandi er Lúxemborg mitt annað heimili og ég reyni að halda í kærar hefðir. Ég held reyndar ekki formlega upp á dag heilags Nikulásar hér heima, enda myndi það rugla börnin mín í ríminu, en hef stundum bakað brauðkarlana.“ Meðal þess sem Tinna hefur saknað frá Lúxem- borg er Bofferding-bjórinn en hann er sá útbreidd- asti þar í landi. „Fyrir þremur árum ákváðum við eiginmaður minn, Jökull Guðjónsson, að kanna hvort við gætum flutt hann inn en upphaflega hug- myndin var nú aðallega sú að við sjálf gætum nálg- ast hann í Ríkinu,“ segir hún og hlær. „Við fengum leyfið í haust og hafa viðtökurnar verið framar öllum vonum enda er þetta mildur og góður bjór sem passar með öllu.“ Tinna lætur ekki þar við sitja heldur flytur líka inn teppi frá Nuvola baby, nuvola- baby.com, sem er með aðsetur í Lúxemborg og framleiðir gæðavörur fyrir börn. Tinna deilir hér uppskriftinni að buxnakörlunum en þá er tilvalið að baka á morgun, 6. desember. Boxemännercher 600 g hveiti 60 g mjúkt smjör 60 g sykur 8 g salt 1 egg 1 pakki ger 330 ml volg mjólk Velgið mjólkina. Bætið gerinu við. Blandið hveiti, salti, sykri, smjöri og eggi í saman í skál. Bætið gerblöndunni við. Hnoðið saman og látið standa í klukkustund. Hægt er að blanda rúsínum eða súkkulaðibitum út í deigið ef vill. Búið til litla karla úr deiginu. Notið rúsínur eða súkkulaði í augu og hnappa. Penslið með eggi. Bakið við 180 gráður í um það bil 15 mínútur. NÆSTUM JAFN SPENNANDI OG JÓLIN HEFÐIR FRÁ LÚXEMBORG Tinna Pétursdóttir er fædd og uppalin í Lúxemborg en þar er dagur heilags Nikulásar haldinn hátíðlegur 6. desember. Þá fá börnin pakka frá jólasveininum og ríkir ekki síður eftirvænting eftir þeim degi en jól- unum sjálfum. Þá eru líka bakaðir sérstakir brauðkarlar eða Boxemännercher. HEILAGUR NIKULÁS Tinna ólst upp við að halda dag heilags Nikulásar hátíðlegan en þann dag vakna börn í Lúxemborg upp við gjafir. SKEMMTILEGIR BRAUÐKARLAR Karlarnir eru úr brauðdeigi og bragðast best nýbakaðir með heitu súkkulaði. MYND/ANTON BRINK BJÓR OG TEPPI Tinna ræktar meðal annars tengslin við Lúxemborg með því að flytja inn lúxemborgskan bjór og teppi. Gleðilegt uppeldi Margrét Pála Ólafsdóttir Leynigarður Johanna Basford Fiskarnir hafa enga fætur Jón Kalman Stefánsson Sorcerer’s Screed Skuggi 2. 3. 4. Frelsi Linda Vilhjálmsdóttir Eitthvað á stærð við alheiminn Jón Kalman Stefánsson Nigella á ítölskum nótum Nigella Lawson Stríðsárin 1938-1945 Páll Baldvin Baldvinsson Stóri skjálfti Auður Jónsdóttir 6. 8. 9. 10. 1. METSÖLULISTI Bókabúðar Máls og menningar 26. nóv - 3. des 2015 5. 7. Sogið Yrsa Sigurðardóttir 1 1 -1 2 -2 0 1 5 0 9 :2 9 F B 1 3 6 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 5 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 7 A 8 -2 A B 4 1 7 A 8 -2 9 7 8 1 7 A 8 -2 8 3 C 1 7 A 8 -2 7 0 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 3 6 s _ 4 1 2 2 0 1 5 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.