Fréttablaðið - 04.10.2016, Page 32
Rifið hvítkál getur
vel komið í staðinn
fyrir hrísgrjón.
Gulrætur og nípur hafa
lægri sykurstuðul en
kartöflur.
Það kemur mörgum á óvart hvað kúrbítspasta erí raun veru gott.
Í stað spagettís má rífa kúr-
bít í strimla. Skemmtileg-
ast er að gera það með þar
til gerðu járni eða mandól-
íni sem sker kúrbítinn í lang-
ar og mjóar ræmur. Hell-
ið góðri ólífuolíu og sítrónu-
safa yfir og bragðbætið með
flögusalti. Berið fram eins
og spagettí. Kúrbíturinn er
bragðlítill en sýgur kjöt- og
pastasósu vel í sig. Þeir sem
þora að prófa fara jafnvel að
taka hann fram yfir pasta.
Í stað hrísgrjóna má rífa
hvítkál smátt í matvinnslu-
vél. Færið í pott og bætið ör-
litlu vatni við. Það á ekki að
fljóta yfir. Bara rétt botnfylli.
Sjóðið vatnið niður og saltið
eftir smekk. Gætið þess að
hræra reglulega í pottinum.
Berið fram eins og hrísgrjón.
Hvítkálið sýgur hvers
kyns sósu
vel í sig
og það er ljómandi gott að
hella henni yfir alveg eins og
ef um hefðbundin hrísgrjón
væri að ræða.
Það getur margt komið í staðinn fyrir
kartöflur. Prófið til dæmis að skera gul-
rætur og nípu eða steinseljurót í strimla
og velta upp úr olíu, salti, timían, hun-
angi, hvítlauk og smátt söxuðu chilli og
baka í ofni eða steikja á pönnu.
Kúrbítspasta HvítKál sem Hrísgrjón
bragðgóðir staðgenglar
Kartöflur, pasta og hrísgrjón er algengt meðlæti með kjöt- og fiskréttum. Það á það sameiginlegt að gefa góða fyllingu
og sýgur vel í sig sósu og annað viðbit. Það er hins vegar kolvetnaríkt og hækkar blóðsykurinn nokkuð snögglega. Þeir
sem aðhyllast lágkolvetnafæði reyna því að sneiða hjá því og finna annað í staðinn.
eKKi meiri Kartöflur
Þú færð appið á visir.is/fbl eða beint í gegnum
NÝTT OG BETRA APP
Smelltu þér á Fréttablaðsappið og
lestu blaðið í símanum
eða spjaldtölvunni
hvar og hvenær sem er.
Kartöflur, pasta og hrísgrjón er það
meðlæti sem flestir borða með vel-
flestum mat. Hefur þér dottið í hug að
prófa eitthvað annað sem er jafnvel
hollara og bragðmeira?
4 . o k t ó b e r 2 0 1 6 Þ r I Ð J U D A G U r6 F ó l k ∙ k y n n I n G A r b l A Ð ∙ X X X X X X X XF ó l k ∙ k y n I n G A r b l A Ð ∙ h e I l s A
1
7
-1
0
-2
0
1
6
0
9
:4
8
F
B
0
4
8
s
_
P
0
3
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
2
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
1
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
2
0
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
A
F
5
-0
D
9
8
1
A
F
5
-0
C
5
C
1
A
F
5
-0
B
2
0
1
A
F
5
-0
9
E
4
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
6
A
F
B
0
4
8
s
_
2
_
1
0
_
2
0
1
6
C
M
Y
K