Fréttablaðið - 23.01.2017, Side 44
AUÐVELT AÐ
VERSLA Á BYKO.IS
GLEÐI
DAGLEG OFURTILBOÐ ÚT JANÚAR
Skoðaðu tilboð dagsins á byko.is
52%
AFSLÁTTUR 64%
AFSLÁTTUR
50%
AFSLÁTTUR
47%
AFSLÁTTUR
TAKMARKAÐ MAGN
AF HVERRI VÖRU
Allar verðupplýsingar eru birtar með fyrirvara um prentvillur og/eða myndabrengl.
Hvert tilboð gildir í einn dag meðan birgðir endast.
OPIÐ MÁN TIL FÖSTUDAGA 11 - 18 | LAUGARDAGA 11 - 16
BÆJARLIND 16 | 201 KÓPAVOGUR | SÍMI 553 7100 | LINAN.IS
Ábendingahnappinn má finna á
www.barnaheill.is
Fannar Arnarsson og Guð-mundur Óli Sigurjóns-son elda allan matinn frá Matarkompaníi frá grunni. „Við komum frá fínum veitingastöðum
og viljum rífa standardinn upp í
þessum bransa. „Við erum ekki að
bjóða upp á neinar kjötbollur og
brúna sósu eins og þekkist gjarnan
í þessum geira,“ segir Fannar.
„Okkar matur er nútímalegur,
fínn og hollur. Við erum ekki með
neitt djúpsteikt, við bökum allt sjálf-
ir og gerum engar mæjónessósur.
Svo nota ég ekki frosið grænmeti.“
Fannar segir fyrirtækið fara vel af
stað og það var greinilega eftirspurn
eftir ferskari mat í fyrirtækja- og
veisluþjónustu. „Já, þetta fer dúndr-
andi vel af stað.
Okkur fannst þessi bransi vera
dauður og þess vegna fór ég í þetta.
Mér fannst engin samkeppni í
þessu. Fólk nú til dags vill bara
ferskan og góðan mat, það vill eng-
inn kjötbollur og svikinn héra, fyrir
utan gamla karla,“ segir Fannar.
Meðfylgjandi er uppskrift af laxa-
rétt sem Fannar og Guðmundur
reiddu fram fyrir lesendur. Fannar
segir hvern sem er geta eldað þenn-
an rétt. „Já, alveg klárlega, þetta geta
allir gert.“
gudnyhronn@365.is
Fólk vill ekki lengur
svikinn héra
Matreiðslumaðurinn Fannar Arnarsson, annar eigandi fyrirtækja-
og veisluþjónustunnar Matarkompanís, segir fyrirtæki sitt vera frá-
brugðið öðrum fyrirtækjum í þessum geira þar sem Matarkompaní
bíður upp á töluvert ferskari og nútímalegri mat en gengur og gerist.
Fannar Arnarsson og Guðmundur Óli Sigurjónsson eru matreiðslumenn Matarkompanís. FréttAblAðið/Ernir
OkkAr mAtur er
nútímAlegur, Fínn
Og hOllur. Við erum ekki
með neitt djúpsteikt, Við
bökum Allt sjálFir Og
gerum engAr mæjónessósur.
sVO nOtA ég ekki FrOsið
grænmeti.
dillmArinerAður lAx
Gómsætur lax sem allir geta reitt fram.
Fyrir tvo
lax 400 gr
150 gr. bygg
Marinering á lax
50 gr. dill
50 gr. olía
1tsk lime (safinn og rifinn börkurinn)
bygg-dressing
70 gr. sólþurrkaðir tómatar
½ hvítlauksgeiri
30 gr. basilíkka
salt eftir smekk
Grísk Jógúrtsósa
200 gr. grískt jógúrt
rifinn lime börkur eftir smekk
30 gr. dill, smátt saxað
Salthnetu-dillcrumble
65 gr. dill, smátt saxað
50 gr. salthnetur
Laxinn skorinn niður í tvær
steikur. Hráefnið í marenering-
una fer allt í blandara og maukað
saman.
Byggið er soðið í potti í 45
mínútur.
Hráefnið í bygg-dressing sett í
blandara þar til verður að grófu
mauki, dressingin er svo sett yfir
byggið.
Hráefnið í grísku jógúrtsósunni
er allt hrært saman og smakkað
með salti.
Hráefnið í salthnetu-dillcrumble
sett í matvinnsluvél.
Laxinn er svo eldaður inni í ofn í
8 til 12 mínútur, eftir þykkt.
2 3 . j a n ú a r 2 0 1 7 M Á n U D a G U r24 L í f i ð ∙ f r É T T a B L a ð i ð
Lífið
2
3
-0
1
-2
0
1
7
0
4
:5
7
F
B
0
4
8
s
_
P
0
4
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
4
1
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
0
5
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
8
s
_
P
0
0
8
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
C
0
4
-6
1
1
C
1
C
0
4
-5
F
E
0
1
C
0
4
-5
E
A
4
1
C
0
4
-5
D
6
8
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
5
A
F
B
0
4
8
s
_
2
2
_
1
_
2
0
1
7
C
M
Y
K