Fréttatíminn

Issue

Fréttatíminn - 18.11.2016, Page 63

Fréttatíminn - 18.11.2016, Page 63
heilsurettir.is FALAFEL GRÆNMETISÆTUNNAR Fyrir óra 2 pk falafel frá Hälsans Kök 4 atbrauð að eigin vali (líka hægt að nota pítubrauð) 1 eggaldin 1 hvítlauksgeiri 3 msk ólífuolía 1 msk sítrónusa 1 tsk tahini (sesamsmjör) 1 rauðlaukur 4 msk rauðvínsedik ½ kúrbítur (u.þ.b. 250 g) ½ dl sultana rúsínur (eða venjulegar) 1 dl hrein jógúrt 100 g rómansalat Salt og pipar eftir smekk Aðferð: Stilltu ofninn á 225° Skerðu eggaldinið langsum, raðaðu á ofngrind og bakaðu í 30 mínútur. Blandaðu saman smátt söxuðum hvítlauk, ólífuolíu, sítrónusafa og tahini, bættu við salti og pipar eftir smekk. Rífðu niður rómansalatið og blandaðu dressingunni saman við. Skerðu rauðlaukinn í þunnar sneiðar og blandaðu saman við rauðvínsedikið. Saxaðu rúsínurnar smátt og skerðu kúrbítinn í þunnar sneiðar. Hrærðu saman við jógúrtina. Hitaðu Hälsans Kök falafel bollurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Fylltu atbrauðin (eða pítubrauðin) með öllum innihaldsefnunum. próteinríkt og Fitulítið PI PA R\ TB W A • S ÍA

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.