Fréttablaðið - 28.02.2017, Blaðsíða 64

Fréttablaðið - 28.02.2017, Blaðsíða 64
„Ég ætlaði aldrei að fermast því ég trúði ekki á Guð. En svo þegar fermingarfræðslan byrjaði og allar vinkonurnar í skólanum fóru að fara þangað og tala um það sem þar fór fram leið mér eins og ég væri út undan og það fékk mig til að skipta um skoðun. Þannig að ég ákvað að fermast. Ég man að pabbi var mjög leiður því hann er trúlaus en hann fyrirgaf mér samt. Svo skráði ég mig úr þjóðkirkjunni nokkrum árum seinna og fór þá eftir sann- færingu minni.“ Fríða Rós fermdist í Kópavogs- kirkju og er  ekkert sérstaklega minnisstætt úr fermingarundir- búningnum nema þegar ákveð- ið var hvenær hver og einn skyldi fermast. „Presturinn útdeildi ferming- ardögunum þannig að við drógum um dagana og hann sagði okkur á undan að það væri ekki hægt að skipta um dag heldur yrðum við að sætta okkur við dagana sem við drægjum. Þetta hefur senni- lega verið til þess að dreifa fjöld- anum jafnt yfir sunnudagana svo ekki væru allt of margir á ein- hverjum vinsælum dögum. Ég var að æfa samkvæmisdansa á þessum tíma og daginn sem ég dró bar ein- mitt upp á Íslandsmeistarakeppni sem var um það bil það mikilvæg- asta sem hafði komið fyrir mig, fannst mér þá. Ég bað prestinn að leyfa mér að fermast einhvern annan dag og þegar hann sagði að það væri ekki hægt að breyta varð ég svo reið að ég grýtti Nýja testa- mentinu á borðið hjá honum. Ég viðurkenni alveg að ég var skap- stór á þessum árum,“ segir hún og hlær. „Þegar presturinn sá að mér var svona mikil alvara benti hann mér á að ég gæti kannski skipt við eitthvert annað fermingarbarn sem reyndist ekki vera neitt mál svo ég bæði fermdist og keppti í dansi þetta vorið.“ Eins og margir man Fríða Rós vel eftir fermingarfötunum sínum. „Ég fermdist í svörtum stuttbuxna- samfestingi, bol undir og mynstr- uðum nælonsokkabuxum og fór bæði í greiðslu og myndatöku. Veislan var mjög flott í minning- unni. Mamma hafði fundið ein- hvern kokk sem heilsteikti lamba- læri á sverðum yfir opnum eldi sem mér fannst mjög töff.“ Hún var mjög skynsöm þegar kom að fermingargjöfunum. „Allir fengu græjur frá foreldrum sínum en ég fékk nýjan glæsilegan dans- keppniskjól og úr. Svo fékk ég ein- hverja peninga og fyrir þá tók ég bílpróf þegar að því kom og geymdi þá ósnerta  inni á banka- bók þangað til,“ segir Fríða Rós að lokum. Ég bað prestinn að leyfa mér að fermast einhvern annan dag og þegar hann sagði að það væri ekki hægt að breyta varð ég svo reið að ég grýtti Nýja testamentinu á borðið hjá honum. Ég viðurkenni alveg að ég var skapstór á þessum árum. Fríða Rós Valdimarsdóttir Brynhildur Björnsdóttir brynhildur@365.is Fríða Rós Valdimarsdóttir ákvað að nota fermingarpeningana skynsamlega og tók bílpróf fyrir þá þegar hún hafði aldur til. MyNd/EyþóR Fríða Rós æfði samkvæmisdans og litlu munaði að hún missti af Íslandsmeistara- móti þegar fermingardagurinn stangaðist á við mótið. Allt fór þó vel að lokum. Tók bílpróf fyrir fermingarpeningana Fríða Rós Valdimarsdóttir, formaður Kvenréttindafélags Íslands, var búin að ákveða að fermast ekki. En þegar félagarnir fóru að ganga til prestsins langaði hana að vera með. Mest spennandi í fermingarfræðslunni var að draga um daginn sem skyldi fermast. Við gerum veisluna þína girnilega! NAM býður upp á ljúffengan og fallegan mat með áhrifum frá Austur-Asíu. Taktu bragðlaukana á flug og pantaðu Banh Mi samlokubakka eða aðra veislubakka fyrir litlar og stórar veislur, fundi og aðra mannfagnaði. Kynntu þér málið á namreykjavik.is. Nýbýlavegi 6 og N1 Bíldshöfða 2 Þessar ljúffengu hummusbollur eru ótrúlega næringarríkar, einfaldar og auðveldar í matreiðslu. Fínasti réttur á fermingarhlaðborðið, heit­ ar eða kaldar. Uppskriftin kemur frá Sæunni Ingibjörgu Marinós­ dóttur sem heldur úti vefnum Hug­ myndir að hollustu. 1 krukka kjúklingabaunir 1 msk. tahini 2 msk. mangó chutney Raspurinn 3 msk. graskersfræ 1 tsk. reykt paprikukrydd Sósan 1 dl sojamjólk 5-6 sólþurrkaðir tómatar 1 hvítlauksgeiri Skolaðu baunir vel og mauk­ aðu saman við tahini og mangó­ chutney. Hakkið graskersfræ í gróft duft og blandið saman við paprikuk­ ryddið (ég mæli með reykta papr­ ikukryddinu frá Pottagöldrum). Mótið bollur úr baunamaukinu og veltu þeim upp úr duftinu. Bakið bollurnar við 180 gráður í u.þ.b. 20 mínútur eða þar til þær verða örlítið stökkar að utan. Á meðan bollurnar bakast skal búa til sósuna með því að mauka hráefnin saman í matvinnsluvél. Sigtaðu hratið frá ef eitthvað er. Berið bollurnar fram með sós­ unni, helst sem fingramat. Heimild: www.hugmyndiradhollustu.is LjúffengaR hummuSboLLuR FERMiNgAR Kynningarblað 28. febrúar 201742 2 8 -0 2 -2 0 1 7 0 4 :3 7 F B 0 8 8 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 6 4 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 2 4 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 C 5 5 -F 7 F 8 1 C 5 5 -F 6 B C 1 C 5 5 -F 5 8 0 1 C 5 5 -F 4 4 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 8 B F B 0 8 8 s _ 2 7 _ 2 _ 2 0 1 7 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.