Ráðunautafundur - 11.02.1984, Síða 46
38
4. tafla. Þungi á feeti , vöxtur, fallþungi, kjöthlutfall og
gæðamat á kjöti lamba I tilraun I og II.
Til- Lömb á Samanburðar - Staðal- Marktækni
raun Atriði lúpinu lönb frávik 3)
nr. Hópur A Hópur B skekkju mism.
I. Fjöldi Þungi á fæti kg: 19 18
3. sept. 1) 31,5 31,8 4,53 EM
28. sept. 2) 43,2 43,2 2,00 EM
Vöxtur g/lamb/dag:
3.-28.sept. 1) 458 455 81,94 EM
Fallpungi kg 2) 17,3 17,7 0,96 EM
Kjöthlutfall % 1) Flokkun, fjöldi: 39,9 41,0 1,77 EM
I 18 17
II 1 1
II. Fjöldi Þungi á fæti kg: 20 19
9. sept. 1) 38,1 38,0 4,49 EM
27. sept. 2) 42,4 44,6 2,71 *
14. okt. 2) Vöxtur g/lamb/dag; 49,4 47,2 4,10 EM
9.-27.sept. 1) 212 323 160,22 *
27.-14. okt. 1) 412 167 130,90
9. sept.-14. okt. 1) 309 247 114,71 EM
Fallpungi kg 2) 20,2 19,9 1,73 EM
Kjöthlutfall % 2) Flokkun, fjöldi: 40,9 / 42,4 1,99 ★
I 18 19
II 2 0
1) Leiðrétt fyrir kyni lamba.
2) Leiðrétt fyrir iQ'ni og byrjunarþunga lamba.
3) Marktækur munur milli hépa * P<0.05, *** P<0.001 og
EM = ekki marktækur munur.