Ráðunautafundur - 11.02.1984, Page 82
74
1. tafla. Prótein niSurbrot og próteingildi ýrnissa fóðurtegunda.
FóSurtegund Hráprótein {% af pe.) 1) RPN (%) 2) ÖP g/kg/pe. 3) AOM g/kg/þe. 4) PJV q/kq/þe
Hey 14,6 60 82 95 6
Heykögglar 14,5 52 82 103 -6
Beringspuntur, há 8,8 64 98 89 -41
Korpa, vallarf., há 11,5 70 94 88 -14
Graskögglar I 10,9 52 100 104 -43
Graskögglar II 14,3 57 97 108 -15
ísl. A-bl., mjöl 16,5 37 142 167 -80
ísl. A-bl., kögglar 15,7 42 142 158 -76
FAF-bl., kögglar 16,4 86 124 100 17
Mais-grits 8,2 30 170 154 -145
Afhýtt bygg 11,2 81 167 128 -76
Sojamjöl 50,7 66 60 158 274
Fiskimjöl I 59,0 33 0 270 194
Fiskimjöl II 65,4 49 0 225 322
Fiskimjöl II + Formalin 60,6 40 0 248 241
1) RPN = reiknað prótein niðurbrot (%) við 6% flæSihraða úr vöntb.
2) ÖP = g örveruprótein myndað/kg þe. af fóðri.
ÖP = 0,244 x g meltanl. NFE + 0,088 x g meltanl. tréni.
3) AOM = amínósýrur uppteknar úr mjógimi,
56% meltanl. á ÖP en 64% á próteini úr fóSri.
4) PJV = prótein jafnvægi I vömb.
PJV = g hráprót./kg þe._x RPN - ÖP.