Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.04.2019, Side 24
Skerið sellerí í litla bita
og vínber í tvennt. Gróf-
hakkið hneturnar og
þurrristið á pönnu.
Pískið saman sýrðan
rjóma og rjóma. Blandið
síðan öllu saman í skál.
Geymið í kæli þar til sal-
atið er borið fram.
2 græn epli
1½ sellerístöng
25 græn vínber
1 dós sýrður rjómi
2-3 msk. rjómi, þeyttur
2 dl valhnetur, þurrristaðar
á pönnu
Kjarnhreinsið eplin, flysj-
ið og skerið í litla bita.
Waldorfsalat
24 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 14.4. 2019
LÍFSSTÍLL
Munnsprey sem virka!
Útsölustaðir: Öll apótek, heilsuverslanir og heilsuhillur stórmarkaðanna
Úðað út í kinn og hámarks upptaka er tryggð
– meiri upptaka en með töflum
Iron: Engin magaónot
þar sem járnið fer beint
út í blóðrásina
(48 skammtar)
DLúx 3000: Taktu
D-vítamín allt árið
(100 skammtar)
B12 Boost: Áhrifaríkur
munnúði sem getur komið
í veg fyrir B12 skort.
(40 skammtar)
Fyrir 6
2 laukar
1 grænn chilipipar
6 hvítlauksrif
5 cm biti ferskt engifer
1 lítil kartafla
2 gulrætur
300 g blómkál (þyngd fyrir
snyrtingu)
1 msk kókosolía
2 tsk karrí
2 tsk tómatmauk (puree)
0,5 tsk salt (himalaja- eða
sjávarsalt)
140 g blandaðar hnetur
(cashew-, hesli- og bras-
ilíuhnetur)
25 g kóríanderlauf, söxuð
gróft. Notið nokkur lauf í
að skreyta hnetusteikina
100 g speltbrauðrasp (einn-
ig má nota hrökkbrauð)
1 egg, hrært létt
Afhýðið lauk, hvítlauk og
engifer. Saxið smátt.
Brjótið blómkálið í
sprota og rífið á rifjárni
eða setjið í matvinnsluvél
(og notið rifjárnsblað).
Skrælið kartöflu og gul-
rætur og rífið á rifjárni.
Skerið chilipiparinn langs-
um, fræhreinsið og saxið
smátt. Hitið kókosolíu á
stórri pönnu. Bætið við
vatni ef þarf meiri vökva á
pönnuna. Steikið laukinn
þangað til hann fer að
mýkjast. Bætið chilipipar,
hvítlauk, karríi, tómat-
mauki, salti og engiferi út
í og hitið í nokkrar mín-
útur. Bætið rifnu kart-
öflunni, gulrótum og
blómkáli saman við og hit-
ið í nokkrar mínútur. Setj-
ið allt í stóra skál.
Til að gera brauðrasp er
best að rista brauðsneiðar
í brauðrist og mylja þær
svo eða mala í matvinnslu-
vél. Einnig má nota spelt-
hrökkbrauð eða glúten-
laust.
Ef þið notið heilar hesli-
hnetur með hýði, þurr-
ristið þá hneturnar á
heitri pönnu. Best er að
hafa hana á fullum hita og
rista hneturnar í 2-3 mín-
útur eða þar til hýðið fer
að losna. Kælið og nuddið
hýðið af.
Setjið allar hneturnar í
matvinnsluvél og látið vél-
ina vinna í 10-20 sekúndur
eða þar til nokkuð fínmal-
aðar án þess þó að verði
að mauki. Saxið kóríand-
erlaufin. Blandið hnetum,
brauðraspi, eggi og söx-
uðum kóríanderlaufum út
í stóru skálina og hrærið
vel. Klæðið brauðform
(sem tekur 1 kg) með
bökunarpappír. Setjið inni-
haldið í formið og þrýstið
vel í kantana svo hvergi sé
hola. Klæðið lauslega með
álpappír. Bakið við 190°C í
um eina klukkustund.
Takið álpappírinn af og
bakið áfram í um 15 mín-
útur. Skreytið með kórí-
anderlaufum.
Berið fram með t.d.
hollri tómatsósu eða villi-
sveppasósu.
Frá cafesigrun.com
Karríhnetusteik Sigrúnar
MARENSBOTNAR
6 eggjahvítur
300 g sykur
1½ tsk mataredik
1 tsk vanillaextract eða dropar
salt á hnífsoddi
Þeytið eggjahvítur með salti, bætið
sykri saman við í þremur skömmtum
og þeytið vel á milli. Bætið ediki og
vanilludropum saman við þegar mar-
ensinn er orðinn stífur.
Teiknið hring á bökunarpappír,
u.þ.b. 24 cm í þvermál, og smyrjið
marens á pappírinn. Bakið marensinn
við 100°C í 90 mín. Slökkvið á ofn-
inum, opnið hann og látið marensinn
kólna í a.m.k. 3 klst í ofninum og jafn-
vel yfir nótt.
RJÓMAKREM MEÐ DAIM
200 ml rjómi
2-3 msk flórsykur
eitt stórt Daim-súkkulaðistykki
Léttþeytið rjóma og bætið flórsykri
út í á meðan þeytt er. Saxið súkku-
laðistykkið ansi smátt, blandið súkku-
laði varlega saman við rjómann með
sleif. Setjið rjómakremið á tertuna og
skreytið kökuna með alls kyns berj-
um, dreifið nokkrum myntulaufum
yfir berin. Sigtið smávegis af flórsykri
yfir.
Frá evalaufeykjaran.is
Páska-pavlova