Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.06.2019, Síða 22
22 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 23.6. 2019
LÍFSSTÍLL
Fyrir 3-4
700 g lambakjöt
2 tsk. hveiti
1 ½ msk cumin
90 ml dökk sojasósa, t.d. frá Blue
Dragon
60 ml hrísgrjónaedik
1 msk. sykur
2 eggaldin, skorin í bita
salt og pipar
60 ml grænmetisolía
2 cm ferskt engifer, skorið í þunna
strimla
3 rauð chilí, fræhreinsuð og smátt
söxuð
1 búnt vorlaukar, skornir smátt
½ búnt ferskur kóríander, saxaður
Skerið lambakjötið í bita og þerr-
ið. Setjið í skál og bætið hveiti,
einni matskeið af cumin, helmingi
af sojasósunni, helmingi af hrís-
grjónaedikinu og sykri út í. Bland-
ið vel saman og marinerið í a.m.k.
30 mínútur.
Skerið eggaldin niður í bita og
setjið í skál ásamt afganginum af
cumin-kryddinu og salti.
Hellið helming af olíu á pönnu
og hitið vel. Steikið eggaldin í um
fimm mínútur við háan hita og
hrærið af og til í blöndunni eða þar
til eggaldinið er farið að brúnast.
Bætið engifer og einni matskeið
af sojasósu saman við og steikið í
nokkrar mínútur til viðbótar. Tak-
ið af pönnunni og þerrið. Geymið.
Hitið pönnuna og bætið þá af-
ganginum af olíunni þar á.
Steikið kjötið í þremur hlutum
á pönnunni, í um tvær mínútur á
hvorri hlið. Endurtakið með af-
ganginn af kjötinu.
Þerrið kjötið og hellið um helm-
ingi af olíunni af pönnunni.
Setjið allt kjötið aftur á heita
pönnuna ásamt eggaldinum, soja-
sósu, ediki, chili, vorlauk og kórí-
ander og veltið saman í nokkrar
mínútur. Setjið á disk og berið
fram.
Frá grgs.is og gerumdaginngirnilegan.is.
Stökkt lambasalat
Fyrir 3-4, sem meðlæti
fjórðungur ananas, skorinn í bita
hálfur rauðlaukur (1 ef hann er lítill),
saxaður smátt
1 vel þroskað avókadó, saxað í bita
0,5 tsk. tabasco-sósa
3-5 fersk basilblöð, klippt í ræmur
(má sleppa en gefur gott bragð)
gott sjávarsalt
pipar
Setjið saxaða laukinn í vatn
ásamt smá klípu af salti og
geymið í 30 mínútur. Hellið
vatninu af og setjið laukinn í
stóra skál.
Skerið hýði af ananasnum, sker-
ið miðjuna úr og saxið gróft. Af-
hýðið avókadóið og saxið frekar
gróft.
Bætið ananas, avókadó og
tabasco-sósunni út í skálina og
veltið varlega til. Kryddið með
salti og pipar. Klippið eða rífið
basilblöð yfir salatið.
Frá cafesigrun.com.
Afrískt ananassalat
Fyrir 2-4
2 andabringur
1 poki klettasalat
1 granatepli
2 perur
1 tsk. ólífuolía
1 tsk. smjör
handfylli ristaðar valhnetur
geitaostur, magn eftir smekk
SALATDRESSING
1 tsk. rauðvínsedik
1 dl jómfrúarolía
2 skalottlaukar
1 tsk. dijon-sinnep
salt og pipar
Skerið aðeins í andabringurnar
og steikið á pönnu. Kryddið
bringuna til með salti og pipar
og steikið bringurnar í 3-4 mín-
útur á hvorri hlið. Setjið anda-
bringurnar í eldfast mót og inn í
ofn við 180°C í 8-10 mínútur.
Eins og með allt kjöt er mik-
ilvægt að leyfa því að hvíla í fá-
einar mínútur áður en það er
skorið, en það kemur í veg fyrir
að safinn leki út og kjötið verði
þurrt.
Skerið perur í sneiðar og steikið
upp úr olíu og smjöri í 1-2 mínútur
á hvorri hlið.
Þurrristið valhnetur á pönnu.
Útbúið franska salatdressingu,
saxið niður skalottlauk mjög
smátt og setjið í skál. Blandið
jómfrúarolíu, sinnepi og rauð-
vínsediki saman við og hrærið vel í
dressingunni.
Veltið kálinu upp úr dressing-
unni og leggið salatið á fat, raðið
perum yfir, skerið andabringuna í
sneiðar og leggið yfir, myljið
geitaost, sáldrið valhnetum og
dreifið granateplum yfir salatið í
lokin.
Berið strax fram og njótið vel.
Frá evalaufeykjaran.is
Andasalat með stökkum
valhnetum og geitaosti
... stærsti uppskriftarvefur landsins!