Fréttablaðið - 09.11.2019, Side 31

Fréttablaðið - 09.11.2019, Side 31
„Mér finnst rosa- lega gott að fá mér bjór með pizzu en því miður þá verð ég alltaf rosalega uppþemdur eftir það. Ég akvað að prófa að taka "Digest Gold" fyrir máltíðina og viti menn, þetta bara svínvirkaði! Haraldur Egilsson, sjómaður og ævintýragjarn matgæðingur Færðu í magann, uppþembu og loft þegar þú borðar steik ? Hvað með pizzu og bjór ? Það vandamál er ótrúlega vel þekkt og fjölmargir hreinlega hættir að leyfa sér slíkan munað. Sumir fá líka óþægindi og uppþembu eftir máltíðar en vita ekki af hverju en afar líklegt er að þetta tengist skorti á meltingarensímum því þau sjá um niðurbrot fæðunnar. Ensím brjóta niður fæðuna Meltingarensím eru af mörgum tegundum og hafa öll mis- munandi hlutverk en hjá öllum hefst meltingin í munninum. Þar eru fyrstu meltingarensímin sem fæðan kemst í snertingu við og hefja þau niðurbrot á kolvetnum. Í maganum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og brjóta m.a. niður prótein, fitu og laktósa. Sumir þola ekki ákveðnar fæðu- tegundir og stundum gerist það þegar við borðum of mikið og/ eða að samsetning matarins er slæm að líkaminn nær ekki að „lesa skilaboðin rétt“ eða getur ekki framleitt nægilega mikið af ensímum. Þetta getur valdið vandamálum hjá fjölmörgum. Ekki bara magaónotum, þreytu, fæðuóþoli eða öðrum kvillum, heldur getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem maturinn á að skila okkur. Pizza og bjór með góðri lyst Haraldur Egilsson er 46 ára sjó- maður og mikill ævintýramaður sem hefur bæði gaman af því að elda góðan mat og borða hann. Hann hefur oft fundið fyrir upp- þembu eftir matinn og eitt af því sem hann hefur nánast þurft að sleppa alveg í einhver ár er að fá sér pizzu og þá einn ískaldann bjór með. Þegar hann prófaði svo eitt hylki af Digest Gold með uppá- halds föstudagsmatnum, varð alger viðsnúningur og það vottaði ekki fyrir þeim óþægindum sem höfðu hrjáð hann áður. "Mér finnst rosalega gott að fá mér bjór með pizzu en því miður þá verð ég alltaf svo uppþemdur eftir það. Ég er ekki mikið fyrir að borða einhver bætiefni, en eftir að konan var búin ýta þessa að mér nógu oft, ákvað ég að prófa að taka eitt hylki af Digest Gold fyrir máltíðina og viti menn, þetta bara svínvirkaði!“ Pizza og bjór með bestu lyst Enzymedica eru gríðarlega öflug meltingarensím sem hafa slegið rækilega í gegn á Íslandi. Þau auðvelda meltingu á flestum mat og losa fólk við fjölmörg vandamál tengd erfiðri meltingu. Haraldi leið illa í maganum eftir að hafa borðað pizzu en segir að eftir að hann prófaði að taka hylki af Digest Gold fyrir máltíðina breyttist líðanin. Afleiðingar vegna skorts á meltingar- ensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnur fólk fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. 1 hylki sýnir árangur Meltingarensím eru eitt af fáum bætiefnum þar sem ekki þarf að bíða eftir árangri. Einungis eitt hylki þarf til að finna muninn en það er tekið við upphaf máltíðar og ensímin verða virk strax. Taka þarf hylki með öllum máltíðum sem geta valdið óþægindum og hafa ensímin ekki nein áhrif á aðra líkamsstarfsemi nema þá til góðs þar sem meltingin verður betri. Við fáum meltingarensím að stórum hluta úr ávöxtum, grænmeti og f lestu hráfæði en þau „deyja“ f lest við eldun. Enzymedica eru náttúruleg melt- ingarensím og má líkja hverju hylki við fulla skál af salati þegar horft er til magns meltingar- ensíma. Hver þarf meltingarensím? Af leiðingar vegna skorts á melt- ingarensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. Einkenni skorts á ens- ímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir & ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Góð meltingar- ensím vinna einnig vel með mjólkursýru- gerlum þar sem ensímin brjóta niður fæðuna og auðvelda þ.a.l. upptöku næringarefna og gerlarnir byggja upp öf luga þar- maf lóru. Sölustaðir eru apótek, heilsuhús og heilsuhillur verslana. Þú finnur muninn strax! FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 8 . j ú N Í 2 0 1 9 Eplaedik hefur verið notað sem heilsubótarefni í aldaraðir, bæði sem forvörn sem og vegna læknandi eiginleika. Auk eplaediks innheldur Apple Cider ætiþistil, túnfífil og kólín sem getur elft meltinguna, haft góð áhrif á lifrina og leitt til eðlilegs niðurbrots á fitu. Svo er króm sem er gott fyrir blóðsykursjafnvægið og slær þannig á sykurlöngun. Aðeins ein tafla á dag og ekkert bragð! Eplaedik – lífsins elexír • Hreinsandi • Vatnslosandi • Gott fyrir meltinguna • Getur lækkað blóðsykur • Getur dregið úr slímmyndun • Gott fyrir þvagblöðru, lifur og nýru New Nordic Apple cider 5x10 copy.pdf 1 17/09/2018 12:05 9 N ÓV E M B E R 2 0 1 9 0 9 -1 1 -2 0 1 9 0 4 :5 9 F B 1 0 4 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 1 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 4 3 2 -F 8 1 4 2 4 3 2 -F 6 D 8 2 4 3 2 -F 5 9 C 2 4 3 2 -F 4 6 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 B F B 1 0 4 s _ 8 _ 1 1 _ 2 0 1 9 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.