Fréttablaðið - 09.11.2019, Page 31

Fréttablaðið - 09.11.2019, Page 31
„Mér finnst rosa- lega gott að fá mér bjór með pizzu en því miður þá verð ég alltaf rosalega uppþemdur eftir það. Ég akvað að prófa að taka "Digest Gold" fyrir máltíðina og viti menn, þetta bara svínvirkaði! Haraldur Egilsson, sjómaður og ævintýragjarn matgæðingur Færðu í magann, uppþembu og loft þegar þú borðar steik ? Hvað með pizzu og bjór ? Það vandamál er ótrúlega vel þekkt og fjölmargir hreinlega hættir að leyfa sér slíkan munað. Sumir fá líka óþægindi og uppþembu eftir máltíðar en vita ekki af hverju en afar líklegt er að þetta tengist skorti á meltingarensímum því þau sjá um niðurbrot fæðunnar. Ensím brjóta niður fæðuna Meltingarensím eru af mörgum tegundum og hafa öll mis- munandi hlutverk en hjá öllum hefst meltingin í munninum. Þar eru fyrstu meltingarensímin sem fæðan kemst í snertingu við og hefja þau niðurbrot á kolvetnum. Í maganum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og brjóta m.a. niður prótein, fitu og laktósa. Sumir þola ekki ákveðnar fæðu- tegundir og stundum gerist það þegar við borðum of mikið og/ eða að samsetning matarins er slæm að líkaminn nær ekki að „lesa skilaboðin rétt“ eða getur ekki framleitt nægilega mikið af ensímum. Þetta getur valdið vandamálum hjá fjölmörgum. Ekki bara magaónotum, þreytu, fæðuóþoli eða öðrum kvillum, heldur getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem maturinn á að skila okkur. Pizza og bjór með góðri lyst Haraldur Egilsson er 46 ára sjó- maður og mikill ævintýramaður sem hefur bæði gaman af því að elda góðan mat og borða hann. Hann hefur oft fundið fyrir upp- þembu eftir matinn og eitt af því sem hann hefur nánast þurft að sleppa alveg í einhver ár er að fá sér pizzu og þá einn ískaldann bjór með. Þegar hann prófaði svo eitt hylki af Digest Gold með uppá- halds föstudagsmatnum, varð alger viðsnúningur og það vottaði ekki fyrir þeim óþægindum sem höfðu hrjáð hann áður. "Mér finnst rosalega gott að fá mér bjór með pizzu en því miður þá verð ég alltaf svo uppþemdur eftir það. Ég er ekki mikið fyrir að borða einhver bætiefni, en eftir að konan var búin ýta þessa að mér nógu oft, ákvað ég að prófa að taka eitt hylki af Digest Gold fyrir máltíðina og viti menn, þetta bara svínvirkaði!“ Pizza og bjór með bestu lyst Enzymedica eru gríðarlega öflug meltingarensím sem hafa slegið rækilega í gegn á Íslandi. Þau auðvelda meltingu á flestum mat og losa fólk við fjölmörg vandamál tengd erfiðri meltingu. Haraldi leið illa í maganum eftir að hafa borðað pizzu en segir að eftir að hann prófaði að taka hylki af Digest Gold fyrir máltíðina breyttist líðanin. Afleiðingar vegna skorts á meltingar- ensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnur fólk fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. 1 hylki sýnir árangur Meltingarensím eru eitt af fáum bætiefnum þar sem ekki þarf að bíða eftir árangri. Einungis eitt hylki þarf til að finna muninn en það er tekið við upphaf máltíðar og ensímin verða virk strax. Taka þarf hylki með öllum máltíðum sem geta valdið óþægindum og hafa ensímin ekki nein áhrif á aðra líkamsstarfsemi nema þá til góðs þar sem meltingin verður betri. Við fáum meltingarensím að stórum hluta úr ávöxtum, grænmeti og f lestu hráfæði en þau „deyja“ f lest við eldun. Enzymedica eru náttúruleg melt- ingarensím og má líkja hverju hylki við fulla skál af salati þegar horft er til magns meltingar- ensíma. Hver þarf meltingarensím? Af leiðingar vegna skorts á melt- ingarensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. Einkenni skorts á ens- ímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir & ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Góð meltingar- ensím vinna einnig vel með mjólkursýru- gerlum þar sem ensímin brjóta niður fæðuna og auðvelda þ.a.l. upptöku næringarefna og gerlarnir byggja upp öf luga þar- maf lóru. Sölustaðir eru apótek, heilsuhús og heilsuhillur verslana. Þú finnur muninn strax! FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 8 . j ú N Í 2 0 1 9 Eplaedik hefur verið notað sem heilsubótarefni í aldaraðir, bæði sem forvörn sem og vegna læknandi eiginleika. Auk eplaediks innheldur Apple Cider ætiþistil, túnfífil og kólín sem getur elft meltinguna, haft góð áhrif á lifrina og leitt til eðlilegs niðurbrots á fitu. Svo er króm sem er gott fyrir blóðsykursjafnvægið og slær þannig á sykurlöngun. Aðeins ein tafla á dag og ekkert bragð! Eplaedik – lífsins elexír • Hreinsandi • Vatnslosandi • Gott fyrir meltinguna • Getur lækkað blóðsykur • Getur dregið úr slímmyndun • Gott fyrir þvagblöðru, lifur og nýru New Nordic Apple cider 5x10 copy.pdf 1 17/09/2018 12:05 9 N ÓV E M B E R 2 0 1 9 0 9 -1 1 -2 0 1 9 0 4 :5 9 F B 1 0 4 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 1 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 4 3 2 -F 8 1 4 2 4 3 2 -F 6 D 8 2 4 3 2 -F 5 9 C 2 4 3 2 -F 4 6 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 B F B 1 0 4 s _ 8 _ 1 1 _ 2 0 1 9 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.