Fréttablaðið - 09.11.2019, Síða 31

Fréttablaðið - 09.11.2019, Síða 31
„Mér finnst rosa- lega gott að fá mér bjór með pizzu en því miður þá verð ég alltaf rosalega uppþemdur eftir það. Ég akvað að prófa að taka "Digest Gold" fyrir máltíðina og viti menn, þetta bara svínvirkaði! Haraldur Egilsson, sjómaður og ævintýragjarn matgæðingur Færðu í magann, uppþembu og loft þegar þú borðar steik ? Hvað með pizzu og bjór ? Það vandamál er ótrúlega vel þekkt og fjölmargir hreinlega hættir að leyfa sér slíkan munað. Sumir fá líka óþægindi og uppþembu eftir máltíðar en vita ekki af hverju en afar líklegt er að þetta tengist skorti á meltingarensímum því þau sjá um niðurbrot fæðunnar. Ensím brjóta niður fæðuna Meltingarensím eru af mörgum tegundum og hafa öll mis- munandi hlutverk en hjá öllum hefst meltingin í munninum. Þar eru fyrstu meltingarensímin sem fæðan kemst í snertingu við og hefja þau niðurbrot á kolvetnum. Í maganum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og brjóta m.a. niður prótein, fitu og laktósa. Sumir þola ekki ákveðnar fæðu- tegundir og stundum gerist það þegar við borðum of mikið og/ eða að samsetning matarins er slæm að líkaminn nær ekki að „lesa skilaboðin rétt“ eða getur ekki framleitt nægilega mikið af ensímum. Þetta getur valdið vandamálum hjá fjölmörgum. Ekki bara magaónotum, þreytu, fæðuóþoli eða öðrum kvillum, heldur getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem maturinn á að skila okkur. Pizza og bjór með góðri lyst Haraldur Egilsson er 46 ára sjó- maður og mikill ævintýramaður sem hefur bæði gaman af því að elda góðan mat og borða hann. Hann hefur oft fundið fyrir upp- þembu eftir matinn og eitt af því sem hann hefur nánast þurft að sleppa alveg í einhver ár er að fá sér pizzu og þá einn ískaldann bjór með. Þegar hann prófaði svo eitt hylki af Digest Gold með uppá- halds föstudagsmatnum, varð alger viðsnúningur og það vottaði ekki fyrir þeim óþægindum sem höfðu hrjáð hann áður. "Mér finnst rosalega gott að fá mér bjór með pizzu en því miður þá verð ég alltaf svo uppþemdur eftir það. Ég er ekki mikið fyrir að borða einhver bætiefni, en eftir að konan var búin ýta þessa að mér nógu oft, ákvað ég að prófa að taka eitt hylki af Digest Gold fyrir máltíðina og viti menn, þetta bara svínvirkaði!“ Pizza og bjór með bestu lyst Enzymedica eru gríðarlega öflug meltingarensím sem hafa slegið rækilega í gegn á Íslandi. Þau auðvelda meltingu á flestum mat og losa fólk við fjölmörg vandamál tengd erfiðri meltingu. Haraldi leið illa í maganum eftir að hafa borðað pizzu en segir að eftir að hann prófaði að taka hylki af Digest Gold fyrir máltíðina breyttist líðanin. Afleiðingar vegna skorts á meltingar- ensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnur fólk fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. 1 hylki sýnir árangur Meltingarensím eru eitt af fáum bætiefnum þar sem ekki þarf að bíða eftir árangri. Einungis eitt hylki þarf til að finna muninn en það er tekið við upphaf máltíðar og ensímin verða virk strax. Taka þarf hylki með öllum máltíðum sem geta valdið óþægindum og hafa ensímin ekki nein áhrif á aðra líkamsstarfsemi nema þá til góðs þar sem meltingin verður betri. Við fáum meltingarensím að stórum hluta úr ávöxtum, grænmeti og f lestu hráfæði en þau „deyja“ f lest við eldun. Enzymedica eru náttúruleg melt- ingarensím og má líkja hverju hylki við fulla skál af salati þegar horft er til magns meltingar- ensíma. Hver þarf meltingarensím? Af leiðingar vegna skorts á melt- ingarensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingar- ónotum. Einkenni skorts á ens- ímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir & ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Góð meltingar- ensím vinna einnig vel með mjólkursýru- gerlum þar sem ensímin brjóta niður fæðuna og auðvelda þ.a.l. upptöku næringarefna og gerlarnir byggja upp öf luga þar- maf lóru. Sölustaðir eru apótek, heilsuhús og heilsuhillur verslana. Þú finnur muninn strax! FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 8 . j ú N Í 2 0 1 9 Eplaedik hefur verið notað sem heilsubótarefni í aldaraðir, bæði sem forvörn sem og vegna læknandi eiginleika. Auk eplaediks innheldur Apple Cider ætiþistil, túnfífil og kólín sem getur elft meltinguna, haft góð áhrif á lifrina og leitt til eðlilegs niðurbrots á fitu. Svo er króm sem er gott fyrir blóðsykursjafnvægið og slær þannig á sykurlöngun. Aðeins ein tafla á dag og ekkert bragð! Eplaedik – lífsins elexír • Hreinsandi • Vatnslosandi • Gott fyrir meltinguna • Getur lækkað blóðsykur • Getur dregið úr slímmyndun • Gott fyrir þvagblöðru, lifur og nýru New Nordic Apple cider 5x10 copy.pdf 1 17/09/2018 12:05 9 N ÓV E M B E R 2 0 1 9 0 9 -1 1 -2 0 1 9 0 4 :5 9 F B 1 0 4 s _ P 0 8 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 1 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 4 3 2 -F 8 1 4 2 4 3 2 -F 6 D 8 2 4 3 2 -F 5 9 C 2 4 3 2 -F 4 6 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 B F B 1 0 4 s _ 8 _ 1 1 _ 2 0 1 9 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.