Morgunblaðið - 05.12.2019, Page 8
Þessi steik er
ofboðslega vel
heppnuð. Hún er
bragðmikil og góð
og áferðin á henni var
upp á tíu. Fyrir þá sem
eru tvístígandi varðandi kjö-
tát eða langar að breyta al-
gjörlega til þá er þetta málið! Mæl-
um 100% með þessum veislurétti.
Aðalréttir
8 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 5. DESEMBER 2019
1 kalkúnaskip, smjörsprautað
150 g smjör
2 hvítlauksgeirar, fínt skornir
salt
Kalkúnninn er saltaður og bakaður í ofni á 180°C í 45 mínútur á hvert kg.
Smjörið og hvítlaukurinn er brætt saman í potti og notað til þess að
smyrja/hella yfir kalkúninn þrisvar á eldunartímanum. Seinustu 5 mín-
úturnar er gott að setja ofninn upp í 220°C og grill til að fá góða stökka húð
á kalkúninn.
Smjörsprautaður kalkúnn
Morgunblaðið/Hari
Kalkúnninn kom einstaklega vel út og smjörsprautunin tryggir að
hann sé sérlega safaríkur og hreinlega bráðni í munni. Kalkúnn er
alltaf vinsæll á hátíðarborðinu en með þessum hætti er eins einfalt
að matreiða hann og hugsast getur.
Ein Oumph!
Wellington-
steik
Elduð eftir
leiðbein-
ingum á
pakka, en
gott er að
spreyja form-
ið áður en
steikin fer í
það svo hún
festist ekki.
Oumph!
Wellington