Dagblaðið Vísir - DV - 28.08.2020, Blaðsíða 28
Una í eldhúsinu
FJÖLBREYTT, FLJÓTLEGT
OG HOLLT NESTI Í SKÓLANN
Hérna koma hugmyndir að
fjölbreyttu og hollu nesti, en
sniðugt er að virkja krakkana
og láta þau undirbúa nesti sjálf
kvöldið áður. Litríkt og fallegt.
Hummus – sem álegg eða ídýfa
Innihald:
1 dós niðursoðnar kjúklinga-
baunir
2 stór hvítlauksrif
2 msk. tahini
2 msk. sítrónusafi
1 tsk. paprikukrydd
40 ml ólífuolía
Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
1. Byrjið á að hella helmingnum af
vatninu af kjúklingabaununum og
setja þær í matvinnsluvél ásamt
afgangnum af vatninu. Maukið
þar til kekkjalaust.
2. Afhýðið hvítlauksrifin, pressið,
og setjið þau út í matvinnsluvélina
ásamt sítrónusafanum, tahini og
paprikukryddinu, maukið í um 30
sekúndur, en styttra ef þið viljið
grófari áferð.
3. Bætið ólífuolíunni út í í mjórri
bunu og blandið varlega saman,
ef hummusinn er of þykkur má
bæta smá vatni saman við.
4. Síðast en ekki síst er humm
usinn kryddaður til með salti og
pipar.
Mjög gott er að setja hummus í
box ásamt gulrótum, blómkáli eða
niðurskornum gúrkum.
Nú þegar skólarnir eru að byrja ákvað ég að setjast niður og leita
hugmynda að góðu, hollu
og fjölbreyttu nesti fyrir
dætur mínar. Ég var allt of
oft að gera nesti á síðustu
stundu síðasta vetur, finna
til bara eitthvað sem var til
sem er svo sem í lagi suma
daga en það er auðveldara
og skemmtilegra að undir-
búa nestið með fyrirvara og
spyrja krakkana hvað þeim
þyki sniðugt að taka með sem
hollt nesti.
Nestisboxin sem ég fann í
Nettó frá Sistema merkinu
eru fjölbreytt og skemmti-
leg, mismunandi stærðir og
gerðir og svo eru alls konar
týpur. Til dæmis fyrir jógúrt,
og ávexti, ídýfu eða hummus.
ásamt grænmeti.
Mini maískex, skemmtileg hug-
mynd, bæði hægt að dýfa í
humm us eða smyrja með smjöri
og osti.
Pinnar með osti, vínberjum,
skinkurúllu og epli slá alltaf í
gegn. Aðra daga er hægt að
gera ávaxtaspjót til dæmis með
appelsínu, banana, epli og peru.
Í stað þess að nota heimilis-
brauð er sniðugt og góð tilbreyt-
ing að kaupa eitthvað annað
brauð, hér á myndinni má sjá að
ég notaði Jöklabrauð og Hafra-
brauð, set sitthvora sneiðina
og mynda samloku með smjöri,
kalkúnaskinku og osti og sker
svo niður í litla bita, en það eitt
og sér að skera niður í litla bita
getur slegið í gegn hjá yngri
krökkunum.
Annað got t ráð til þess að
breyta út frá samlokubrauðinu
er það að smyrja góðri dress-
ingu á tortillakökur, ég set
gjarnan hvítlaukssósu, legg svo
skinkusneiðar, ostsneiðar og
þunna gúrkubita og rúlla tortilla
pönnukökunum upp og sker svo
niður í bita.
Jógúrtbox. Þarna er upplagt að
setja gríska jógúrt í aðalboxið og
skera svo ávexti niður eða setja
hollt morgunkorn í efra lokið sem
helst þurrt þar til þú ákveður að
blanda öllu saman.
28 MATUR 28. ÁGÚST 2020 DV