Austri - 18.12.1986, Blaðsíða 15
Egilsstöðum, jólin 1986.
AUSTRI
15
safann, sjá uppskrift. Látið aprikósurnar,
rifnu gulræturnar, appelsínu- og sítrónu-
safann í pott með þykkum botni og látið
suðuna koma upp, látið sjóða við vægan
hita, hafið lokið á pottinum, í ca 45 mín.
Hrærið í annað slagið.
— Nú er sykrinum bætt út í og látið sjóða
áfram í 40-45 mín. í opnum potti. Munið
að hræra oft og vel í, svo að marmelaðið
brenni ekki við. Ef vill, má láta smátt
saxaðar möndlur út í marmelaðið rétt
áður en það er fullsoðið.
— Hellt á hreinar krukkur, bundið yfir.
Geymt á köldum stað.
Fléttað rúsínubrauð
8 dl hveiti (500 g)
30 g ger
1 dl sykur
2Vi dl mjó(k
14 tsk salt
80 g smjörlíki
1 eggjarauða
rifið hýði af 1 sítrónu
80 g rúsínur
Ofan á:
1 eggjarauða
perlusykur
— Leysið gerið upp í volgri mjólkinni.
— Hrærið salti, sykri, smjörlíki, eggja-
rauðu, rúsínum og sítrónuhýði saman
við. Bætið hveitinu út í smátt og smátt.
— Látið deigið lyfta sér við yl í 30 mín.
Hnoðið deigið, skiptið því í þrennt,
mótið í lengjur og flettið þær saman.
— Látið brauðið lyfta sér aftur, á smurðri
plötu í 10 mín.
— Pennslið það með eggjarauðu og stráið
perlusykri yfir.
— Bakið við 200°C í 40-50 mín.
Fylling:
200 g ananasrjómaostur
14 bolli sykur
14 1 rjómi, þeyttur
1 dós (376 g) ananaskurl, safinn sigtaður frá.
— Hrærið saman í skál öllum efnunum sem
eiga að fara í botninn og þrýstið blönd-
unni í botninn og upp með hliðum á eld-
föstu móti. Bakið botninn við 175°C í 15-
18 mín. Kælið.
— Hrærið saman rjómaosti og sykri (betra
er að osturinn sé búinn að bíða utan
kælis góða stund áður) og bætið rjóm-
anum varlega út í ásamt ananaskurlinu.
Hellið yfir botninn.
— Látið þetta í kæli í a.m.k. tværklst. áður
en þið berið það fram. Þessi ábætisréttur
þolir vel að bíða í einn sólarhring í kæli.
Rauðvínsglögg
1 fl rauðvín
4-5 heilar kardimommur
4-5 negulnaglar
1 kanilstöng
1-2 dl sykur
1 dl rúsínur
1 dl afhýddar, saxaðar möndlur
— Setjið rauðvín, ásamt kryddi, rúsínum
og möndlum í krukku með loki og látið
standa, helst til næsta dags.
— Hitið löginn án þess að láta hann sjóða,
sykrið eftir smekk.
— Berið glöggið fram heitt í smáum krúsum.
Ananas-ostakaka
Botn:
1 bolli haframjöl
14 bolli hnetur, saxaðar
Vi bolli púðursykur
14 bolli smjör, brætt (50g)
Iðunn
endurútgefín
Iðunn er sögurit um ýmsa menn og
viðburði. Lýsing landa og þjóða og
náttúrunnar. Petta er ljósrituð út-
gáfa af elstu Iðunni sem kom út
1860 og var kostuð af séra Sigurði
Gunnarssyni presti og prófasti, al-
þingismanni á Hallormsstað en fyrr
á Desjarmýri. Vestur í Seattle í
Washingthon fylki í Bandaríkj-
unum bjó frú Jakobína Johnson,
skáldkonan góðkunna, hin ókrýnda
drottning og landkyniiir íslands í
s —1
i » U N N,
s 0 « u it i r
l;M VMSA MES.V OG VIÐÐURDI, LVFÍVC
l.ASDi (« ÍMÓDA Oíi NÁrn'ECiKAii.
MFtVkii, fiitœsgXAÞ Oti ÉOSXAÍ)
mm wirmfi vissÁRms
S *-< ^ t’ymta ár. __ H
s AKUHEyRI 1860.
\ - 'í ýtóaíxstós' >'áRDót» os At&rvmm. o.Hitiém, tó a booasxkí
Vesturheimi fyrr á þessari öld. Átti
hún gott og mikið safn bóka á ís-
lensku og einn af gimsteinum
hennar var útgáfa Iðunnar frá
1860, eða elsta Iðunn sem hér
kemur fyrir almenningssjónir í
ljósmyndaðri útgáfu.
Faðir Jakobínu, Sigurhjörtur
skáld Jóhannsson í Fótaskinni í
Aðaldal, átti þessa bók og varð-
veitti, því var bókin Jakobínu kær.
ESSO-skálinn v/Bleiksá, Eskifirði
Sendum viðskíptavinum okkar og öðrum AnstfLrðingiim
okkar bestujóía- og nýársóskir.
Ýmsar rafmagnsvörur og
smávörur til jólagjafa.
Smávörurnar í
bílaútgerðina
fyrir veturinn
— sækjum við í
verslanir ESSO.
Skyndibitastaður.
Bensínafgreiðsla.
Ferðamannavörur.
Þökkum viðskiptin á árinu!