Ægir

Volume

Ægir - 2020, Page 20

Ægir - 2020, Page 20
20 „Þáttur okkar hjá Völku var mjög stór í nýja húsinu á Dalvík og við erum gríðarlega stolt af því að Samherji hafi treyst okkur fyrir svona mikil- vægum þætti í þessu hátæknivædda húsi. Sjálfvirkni er meiri en áður hef- ur sést í bolfiskvinnslu og enginn vafi að húsið er mikið framfaraskref fyrir íslenskan fiskiðnað. Um leið er þetta stærsta vinnslukerfið sem við hjá Völku höfum tekið að okkur. Það var stór stund fyrir okkur að sjá vinnsl- una hefjast á Dalvík nú í ágúst og full ástæða til að hrósa öllu starfsfólki Samherja á Dalvík fyrir hvernig það mætti nýrri tækni, nýjum störfum og starfsumhverfi af áhuga og fag- mennsku,“ segir Guðjón Ingi Guðjóns- son, sölustjóri tæknifyrirtækisins Völku ehf. sem framleiddi stóran hluta búnaðar í nýju hátæknivinnslunni hjá Samherja á Dalvík. Nýjungar í tæknibúnaði Segja má að í aðalatriðum taki vinnslu- kerfið frá Völku ehf. við þegar búið er að hausa, flaka og roðfletta fiskinn og skili tilbúnum afurðum, frosnum eða fersk- um. Allt með sjálfvirkum hætti. „Kerfið inniheldur fjórar vinnslulínur sem hver um sig er með forsnyrtilínu, flakaþvottavél, vatnsskurðarvél með fimm skurðarróbótum, myndgreiningar- tæki, búnaði til að fjarlægja beingarð og bitaflokkara sem stýrir bitunum áfram í vinnslunni eftir því sem óskað er, hvort heldur er í pökkun á ferskum afurðum eða lausfrystingu. Pökkunarróbótarnir fyrir ferskar afurðir eru einnig frá okk- ■ Guðjón Ingi Guðjónsson, sölustjóri Völku ehf. ■ Í vinnslusal hússins á Dalvík er mikið af búnaði frá Völku. Vinstra megin og fjær á myndinni sér í snyrtilínur en þaðan fer fiskurinn í vatnsskurðarvélarnar fjórar. Eftir að hafa farið í gegnum sjálvirka bitaflokkara fara bitarnir ýmist í lausfrystana eða í pökkun á ferskum bitum sem sést hér næst á myndinni. Sjálfvirknin er mikil.

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.