Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 2020, Qupperneq 20

Ægir - 2020, Qupperneq 20
20 „Þáttur okkar hjá Völku var mjög stór í nýja húsinu á Dalvík og við erum gríðarlega stolt af því að Samherji hafi treyst okkur fyrir svona mikil- vægum þætti í þessu hátæknivædda húsi. Sjálfvirkni er meiri en áður hef- ur sést í bolfiskvinnslu og enginn vafi að húsið er mikið framfaraskref fyrir íslenskan fiskiðnað. Um leið er þetta stærsta vinnslukerfið sem við hjá Völku höfum tekið að okkur. Það var stór stund fyrir okkur að sjá vinnsl- una hefjast á Dalvík nú í ágúst og full ástæða til að hrósa öllu starfsfólki Samherja á Dalvík fyrir hvernig það mætti nýrri tækni, nýjum störfum og starfsumhverfi af áhuga og fag- mennsku,“ segir Guðjón Ingi Guðjóns- son, sölustjóri tæknifyrirtækisins Völku ehf. sem framleiddi stóran hluta búnaðar í nýju hátæknivinnslunni hjá Samherja á Dalvík. Nýjungar í tæknibúnaði Segja má að í aðalatriðum taki vinnslu- kerfið frá Völku ehf. við þegar búið er að hausa, flaka og roðfletta fiskinn og skili tilbúnum afurðum, frosnum eða fersk- um. Allt með sjálfvirkum hætti. „Kerfið inniheldur fjórar vinnslulínur sem hver um sig er með forsnyrtilínu, flakaþvottavél, vatnsskurðarvél með fimm skurðarróbótum, myndgreiningar- tæki, búnaði til að fjarlægja beingarð og bitaflokkara sem stýrir bitunum áfram í vinnslunni eftir því sem óskað er, hvort heldur er í pökkun á ferskum afurðum eða lausfrystingu. Pökkunarróbótarnir fyrir ferskar afurðir eru einnig frá okk- ■ Guðjón Ingi Guðjónsson, sölustjóri Völku ehf. ■ Í vinnslusal hússins á Dalvík er mikið af búnaði frá Völku. Vinstra megin og fjær á myndinni sér í snyrtilínur en þaðan fer fiskurinn í vatnsskurðarvélarnar fjórar. Eftir að hafa farið í gegnum sjálvirka bitaflokkara fara bitarnir ýmist í lausfrystana eða í pökkun á ferskum bitum sem sést hér næst á myndinni. Sjálfvirknin er mikil.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.