Ægir

Volume

Ægir - 2020, Page 62

Ægir - 2020, Page 62
62 Fjölbreytni í matargerð er af hinu góða. Og hún er svo sannarlega auðveld í fiskitegundum. Möguleikarnir er ótelj- andi og nú prufum við að matreiða smá- lúðu í smjördegi. Vissulega má nota hvaða fisk sem er í þennan rétt en að okkar mati hentar smálúðan betur en flestar aðrar fisktegundir. Hráefni 1 límóna 1 egg 1 msk. mjólk 2 msk. kóríander 2 geirar hvítlaukur, marðir 1 msk. ólífuolía 600 g smálúðuflök, skorin í bita 2 msk. hveiti salt svartur nýmalaður pipar 1 pakkning af smjördeigi Aðferðin Hitið ofninn í 180 gráður. Raspið börkinn af límónunni og kreistið safann úr henni. Sláið eggið og mjólkina saman í skál með gaffli. Blandið límónusafa, límónuberki, kórí- ander, hvítlauk og olíu saman í annarri skál. Setjið lúðubitana út í blönduna og veltið þeim vel í henni og látið liggja um stund. Kryddið fiskinn með salti og pip- ar. Dreifið smá hveiti á eldhúsborðið og leggið deigplöturnar í hveitið og fletjið þær út í 8 plötur, 10 x 15 sentimetra. Jafnið fiskblöndunni á fjórar plötur og penslið barmana með egginu. Lokið „pakkanum“ með hinum plötunum og þrýstið á barmana með gaffli til að mynda smá mynstur. Leggið „pakkana“ ofan á smjörpappír í eldföstu móti. Bakið í 20 mínútur eða þar til deigið er orðið gullið. Látið „pakkana“ síðan kólna í 3-5 mínútur á smjörpappír eða rist. Berið réttinn fram með salsasósu, sýrðum rjóma, guacamole, fersku salati og eða söxuðum rauðlauk. Fiskrétturinn Lúða í smjördeigi ■ Innbökuð lúða. Vottaðir suðumenn / viðurkenndir af fjórum flokkunarfélögum Sími 863 5699 • www.kafari.is Bryggjuþil: Ástandsskoðun og skýrslugerð, tillögur að úrbótum, viðgerðir vegna tæringar og ákomu, fórnarskaut Almenn þjónusta við skip og útgerðir: Botnskoðun, fórnarskaut, botnþrif, botnlokar, pólering á skrúfu, botnstykki

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.