Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 2020, Qupperneq 62

Ægir - 2020, Qupperneq 62
62 Fjölbreytni í matargerð er af hinu góða. Og hún er svo sannarlega auðveld í fiskitegundum. Möguleikarnir er ótelj- andi og nú prufum við að matreiða smá- lúðu í smjördegi. Vissulega má nota hvaða fisk sem er í þennan rétt en að okkar mati hentar smálúðan betur en flestar aðrar fisktegundir. Hráefni 1 límóna 1 egg 1 msk. mjólk 2 msk. kóríander 2 geirar hvítlaukur, marðir 1 msk. ólífuolía 600 g smálúðuflök, skorin í bita 2 msk. hveiti salt svartur nýmalaður pipar 1 pakkning af smjördeigi Aðferðin Hitið ofninn í 180 gráður. Raspið börkinn af límónunni og kreistið safann úr henni. Sláið eggið og mjólkina saman í skál með gaffli. Blandið límónusafa, límónuberki, kórí- ander, hvítlauk og olíu saman í annarri skál. Setjið lúðubitana út í blönduna og veltið þeim vel í henni og látið liggja um stund. Kryddið fiskinn með salti og pip- ar. Dreifið smá hveiti á eldhúsborðið og leggið deigplöturnar í hveitið og fletjið þær út í 8 plötur, 10 x 15 sentimetra. Jafnið fiskblöndunni á fjórar plötur og penslið barmana með egginu. Lokið „pakkanum“ með hinum plötunum og þrýstið á barmana með gaffli til að mynda smá mynstur. Leggið „pakkana“ ofan á smjörpappír í eldföstu móti. Bakið í 20 mínútur eða þar til deigið er orðið gullið. Látið „pakkana“ síðan kólna í 3-5 mínútur á smjörpappír eða rist. Berið réttinn fram með salsasósu, sýrðum rjóma, guacamole, fersku salati og eða söxuðum rauðlauk. Fiskrétturinn Lúða í smjördeigi ■ Innbökuð lúða. Vottaðir suðumenn / viðurkenndir af fjórum flokkunarfélögum Sími 863 5699 • www.kafari.is Bryggjuþil: Ástandsskoðun og skýrslugerð, tillögur að úrbótum, viðgerðir vegna tæringar og ákomu, fórnarskaut Almenn þjónusta við skip og útgerðir: Botnskoðun, fórnarskaut, botnþrif, botnlokar, pólering á skrúfu, botnstykki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.